3 cách tiệt trùng bình sữa an toàn, hiệu quả

Trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa và sức đề kháng còn non nớt, do vậy mẹ cần phải chú ý khử trùng mọi vật dụng của bé, đặc biệt là các vật dụng cho bé ăn như bình sữa. Tham khảo 3 cách tiệt trùng bình sữa an toàn, hiệu quả sau đây để mẹ áp dụng. 1. Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Sử dụng máy diệt khuẩn bình sữa khử trùng bằng hơi nước. Khi hơi nước bốc lên từ nước được đun...

Trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa và sức đề kháng còn non nớt, do vậy mẹ cần phải chú ý khử trùng mọi vật dụng của bé, đặc biệt là các vật dụng cho bé ăn như bình sữa. Tham khảo 3 cách tiệt trùng bình sữa an toàn, hiệu quả sau đây để mẹ áp dụng.

1. Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Sử dụng máy diệt khuẩn bình sữa khử trùng bằng hơi nước. Khi hơi nước bốc lên từ nước được đun sôi 100 độ lên thì sẽ có tác dụng làm loại bỏ vi khuẩn bám trên bình sữa của bé.

3-cach-khu-trung-binh-sua-cho-be-an-toan-hieu-quaTiệt trùng bình sữa đúng cách

Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa rất đơn giản:

– Bước 1: Đầu tiên rửa sạch bình sữa:

+ Cần phải rửa sạch bình sữa và núm ti bằng cọ bình và sử dụng dung dịch rửa chuyên dụng, rửa xả dưới vòi nước chảy mạnh.

+ Ngay sau khi cho trẻ ăn cần rửa sạch bình, không để sửa lưu cữu trong bình gay lên men và nấm mốc.

+ Nếu bình đã rửa và để 24h chưa sử dụng thì mẹ nên tiệt trùng lại lần nước trước khi cho bé dùng.

– Bước 2: Sau đó cho bình sữa và núm ti vào máy.

– Bước 3: Tiếp theo đổ nước ở vị trí quy định, vặn nút cho máy hoạt động.

– Bước 4: Sau khi quá trình tiệt trùng hoàn tất, lấy bình sữa và cất trong giá đậy kín.

2. Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi

Đây được xem là phương pháp pháp tiết kiệm nhất về mặt kinh tế cho mẹ. Nhưng một điều cần chú ý khi áp dụng phương pháp tiệt trùng này đó chính là mẹ phải cận thận tránh quên không sẽ gây hư hại cho bình sữa.

3-cach-khu-trung-binh-sua-cho-be-an-toan-hieu-quaTiệt trùng bình sữa bằng nước sôi

Hướng dẫn:

– Bước 1: Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị 1 nồi inox sạch, cho nước lạnh vào nồi với lượng nước làm sao có thể ngập bình sữa nằm ngang. Mẹ cần chú ý: Nồi này cần để ở nơi sạch sẽ, khô ráo, không sử dụng chung với các mục đích nào khác.

– Bước 2: Với bình nhựa thì mẹ cần phải đun sôi nước rồi mới cho núm vú, nắp bình và bình vào. Sau đó đập nắp, đun thêm khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. Còn đối với bình thủy tinh, thì mẹ có thể cho luôn bình vào trước ngay khi nước lạnh rồi mới tiếp tục tiệt trùng các vật dụng kia.

– Bước 3: Mẹ chờ cho đến khi nước nguội, sử dụng kẹp để gắp bình ra, để bình ở nơi thoáng khí, tránh bụi bẩn.

Các mẹ cần lưu ý với phương pháp tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi: Không nên đun đồ nhựa trong một thời gian dài vì nó sẽ dễ làm hỏng chất nhựa của bình. Mẹ cũng có thể xem nhiệt độ cho phép được ghi trên vỏ các bình sữa tùy theo từng hãng khác nhau.

3. Sử dụng lò vi sóng tiệt trùng bình sữa

Theo một nghiên cứu gần đây ở Mỹ, thì chỉ cần 2 phút nấu ở trong lò vi sóng là đã có thể tiệt trùng phần lớn các loại vi khuẩn gây bệnh phổ biến. Chính vì thế mà chén bát, bình sữa thì đều có thể tiệt trùng bằng lò vi sóng. Nếu nhà có lò vi sóng, mẹ có thể thực hiện việc tiệt trùng bình sữa như sau: Rửa sạch bình sữa, cho tất cả vào một cái hộp, bát đựng ngập nước. Rồi bật quay trong lò vi sóng khoảng 5-10 phút.

Mẹ cần chú ý: Không được để cho núm ti và nắm bình vào lò vi sóng mà không có nước để tránh làm biến dạng, hư hỏng.

Trên đây là 3 cách tiệt trùng bình sữa an toàn, hiệu quả mà các mẹ có thể tham khảo và áp dụng.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm