3 tháng đầu mang thai, chuyện ấy liệu có an toàn?

Trong 3 tháng đầu mang thai, chuyện ấy liệu có an toàn hay không? Là thắc mắc mà được nhiều các chị em quan tâm và gửi câu hỏi đến Buyedtablet. Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi là Ngọc Ánh, năm nay tôi 25 tuổi và đang có thai ở tuần thứ 6. Vì lần đầu mang thai nên vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ mong muốn được bác sĩ giải đáp cho tôi. Theo tìm hiểu tôi được biết rằng, trong thời gian mang thai 9...

Trong 3 tháng đầu mang thai, chuyện ấy liệu có an toàn hay không? Là thắc mắc mà được nhiều các chị em quan tâm và gửi câu hỏi đến Buyedtablet.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Hỏi:

Xin chào bác sĩ! Tôi là Ngọc Ánh, năm nay tôi 25 tuổi và đang có thai ở tuần thứ 6. Vì lần đầu mang thai nên vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ mong muốn được bác sĩ giải đáp cho tôi. Theo tìm hiểu tôi được biết rằng, trong thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày thì không cần phải kiêng khem chồng quá mức. Nhưng, tôi nghe nói ở giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ không nên quan hệ vì có nguy cơ sẩy thai cao. Vậy thì điều này có chính xác hay không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn!

quan-he-tinh-duc-toan-trong-3-thang-dau-thai-kyChuyện “ấy” có an toàn trong 3 tháng đầu mang thai

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Ánh, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Buyedtablet chúng tôi. Có rất nhiều những lời đồn thổi về chuyện ây khi mang thai, nhiều thông tin cho rằng làm chuyện ấy trong giai đoạn mang thai có thể gây sẩy thai, hoặc là lực tác động trong lúc yêu sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi, …. Nhưng tất cả chỉ là những lời đồn.

Có phải nguyên nhân gây sảy thai là do “yêu”

Hiện nay, không có bằng chứng xác nhận nguyên nhân gây sảy thai là do chuyện yêu. Theo một kết quả nghiên cứu thống kê cho thấy, đa phần các trường hợp sảy thai xảy ra trong ba tháng đầu tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm sắc thể bất thường ở thai nhi chứ không phải do quan hệ tình dục của bố mẹ.

Như vậy, có thể thấy rằng chuyện “yêu” của bố mẹ trong suốt thời gian thai kỳ là hoàn toàn an toàn và nó cũng sẽ không làm tổn thương đến thai nhi nếu không có vấn đề gì về sức khỏe của mẹ và thai nhi. Những tuần đầu sau khi mang thai cũng vậy, nước ối và nhau thai sẽ giúp bảo vệ em bé khỏi vi khuẩn và những va chạm thường ngày.

Quan hệ nhẹ nhành trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu 

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên, thì nhu cầu quan hệ tình dục thường sẽ tăng cao ở nhiều các chị em phụ nữ. Và nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do hormone thai kỳ tăng nhanh. Lúc này bầu ngực của người mẹ sẽ trở nên to và dễ bị kích thích hơn, vùng kín cũng dễ bị kích thích do lượng máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn. Bên cạnh đó, ba tháng đầu của thai kỳ vì lúc này cơ thể người mẹ bề ngoài có rất ít sự thay đổi, bụng bầu còn nhỏ do vậy mà việc quan hệ vợ chồng rất dễ dàng.

quan-he-tinh-duc-toan-trong-3-thang-dau-thai-kyQuan hệ nhẹ nhàng trong 3 tháng đầu

Nhưng, trong giai đoạn ba tháng đầu này là thời điểm mà thai nhi bắt đầu hình thành. Do đó, việc yêu của các thai phụ cần phải có một số các lưu ý để luôn bảo đảm sự an toàn cho thai nhi mà vợ chồng vẫn có thể thăng hoa khi yêu. Hai vợ chồng nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo; cũng như không nên quan hệ quá lâu.

Một số các trường hợp không nên quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ:

– Âm đạo chảy máu không rõ nguyên nhân hoặc nổi mẩn.

– Mẹ có tiền sử bị sẩy thai hoặc có nguy cơ sẩy thai.

– Cổ tử cung không vững chắc.

– Đau bụng hoặc bị chuột rút.

– Có nhau thai thấp (nhau tiền đạo).

– Mang song thai hoặc đa thai.

Trên đây là  những thông tin bổ ích mà Buyedtablet chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn Ngọc Ánh đã có câu trả lời cho mình về việc làm chuyện ấy trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm