5 Loại Vitamin Tốt Cho Da – Vitamin A

Ngày 17/10 năm 2018 | Tin Tức | Tag:

[vc_row][vc_column][vc_column_text] Vitamin A      Vitamin là một nhóm các hợp chất hữu cơ có phân tử bé, có cấu tạo hoá học rất khác nhau có các tính chất hoá học cũng như lý học rất khác nhau, nhưng chúng đều giống nhau ở chỗ là rất cần cho hoạt động sống bình thường của bất kỳ cơ thể nào. Trong cơ thể sinh vật vitamin có vai trò xúc tác.        Hiện có tất cả trên 30 loại Vitamin...

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Vitamin A

     Vitamin là một nhóm các hợp chất hữu cơ có phân tử bé, có cấu tạo hoá học rất khác nhau có các tính chất hoá học cũng như lý học rất khác nhau, nhưng chúng đều giống nhau ở chỗ là rất cần cho hoạt động sống bình thường của bất kỳ cơ thể nào. Trong cơ thể sinh vật vitamin có vai trò xúc tác.

       Hiện có tất cả trên 30 loại Vitamin được các nhà khoa học tìm thấy và phân loại thành 2 nhóm chính:

      – Vitamin tan trong nước

      – Vitamin tan trong chất béo  

     Cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể?

     Con người thu nhận vitamin chủ yếu từ thức ăn. Tuy nhiên hiện trong chúng ta lại ít người biết được rằng hàm lượng vitamin trong nhưng loại thực phẩm nguyên chất thịt, cá, rau, trứng,… có hàm lượng vitamin gấp 2 đến 3 lần những loại thực phẩm nhanh (mì tôm, cá hộp, thức ăn nấu sẵn để lâu,…

Hình 1. Thực phẩm tươi sống chứa nhiều vitamin

     Hàm lượng mỗi loại vitamin ở trong cơ thể đều có một mức nhất định đặc trưng cho trạng thái bình thường của cơ thể người. Việc giảm sút mức nhất định này sẽ có tác dụng kìm hãm đối với những chất tự vệ khác nhau của cơ thể ngay trước lúc xuất hiện các triệu chứng của bệnh thiếu vitamin.

     Vitamin A       

     Vitamin A rất cần thiết trong việc hỗ trợ khôi phục độ đàn hồi của da và giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vitamin A cũng giúp chăm sóc và cải thiện nếp nhăn hay khô da. Trong trường hợp cơ thể bạn thiếu hụt vitamin này, bạn có thể để ý, làn da của bạn sẽ nổi mụn, bong tróc, ngứa và phát ban. Vitamin A có khả năng gắn kết các tế bào da trên bề mặt da của bạn.

Retinolretin A trong vitamin A thúc đẩy quá trình chống lão hóa. Những thực phẩm có lượng vitamin A cao bao gồm: rau súp lơ xanh, cà rốt, rau chân vịt, thịt, sữa, trứng, các loại cây họ cam, quýt, cà chua, bí đỏbí vàng. Các loại kem bôi chứa vitamin A cũng có sẵn để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp.

Hình 2. Bí đỏ chứa rất nhiều hàm lượng vitamin A

     Vì vậy ngay từ bây giờ chúng ta cần tích cực sử dụng thực phẩm chứa nhiều vitamin A để có được sức khỏe tốt cũng như làn da mạnh mẽ các bạn nhé!

Buyedtablet

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Có thể bạn quan tâm