Bảo quản sữa mẹ cho bé đúng cách nhất

Bảo quản sữa mẹ như thế nào là chuẩn không phải ai cũng biết. Bảo quản sữa mẹ không đơn thuần chỉ là vắt sữa cho vào bình, túi bảo quản mà nó còn là cả một công đoạn phức tạp để bảo đảm giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong sữa. 1. Cách bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ thường Thường thì sữa mẹ sẽ được để trong các dụng cụ chuyên dụng và bảo quản ở trong ngăn...

Bảo quản sữa mẹ như thế nào là chuẩn không phải ai cũng biết. Bảo quản sữa mẹ không đơn thuần chỉ là vắt sữa cho vào bình, túi bảo quản mà nó còn là cả một công đoạn phức tạp để bảo đảm giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong sữa.

1. Cách bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ thường

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Thường thì sữa mẹ sẽ được để trong các dụng cụ chuyên dụng và bảo quản ở trong ngăn mát của tủ. Nhưng trong một số các trường hợp điều kiện không cho phép thì sữa mẹ vẫn có thể bảo quản được ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt, mẹ có thể trữ đông sữa để sử dụng dần phòng trường hợp mất sữa đột ngột.

bao-quan-sua-me-dung-cach-nhatBảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ thường

Theo lý thuyết thì sữa mẹ sau khi vắt có thể lưu trữ được ở môi trường ngoài tủ lạnh trong khoảng thời gian là sáu tiếng. Nhưng, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì với cách bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng thì mẹ không nên lưu giữ sữa trong khoảng thời gian dài như vậy, bởi vì lúc này vi khuẩn đã xâm nhập vào cũng như hạm lượng dinh dưỡng đã giảm đi đáng kể.

Mà tốt nhất nếu như không có điều kiện bảo quản sữa ở tủ lạnh thì mẹ chỉ nên cho bé dùng sữa sau khi vắt ở trong khoảng thời gian từ một đến hai giờ.

2. Bảo quản sữa mẹ ở ngăn mát tủ lạnh

Sau khi vắt, sữa mẹ sẽ được bảo quản tốt hơn khi để ở ngăn mát của tủ lạnh. Đồng thời, thời gian sử dụng sữa mẹ sau đó sẽ được kéo dài hơn. Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì thời gian lưu trữ của sữa mẹ khi để trong tủ lạnh hoàn toàn có thể kéo dài từ sáu tới tám tiếng. Nhưng mẹ cũng cần phải chú ý rằng không nên sử dụng nguồn sữa được bảo quản ở ngăn mát sau mười tiếng.

bao-quan-sua-me-dung-cach-nhatBảo quản sữa mẹ ở ngăn mát tủ lạnh

Với phương pháp bảo quản sữa bằng ngăn mát tủ lạnh này thì mẹ cần lưu ý khi để trong ngăn mát tủ lạnh thì mẹ nên để sữa vào sâu trong cùng của tủ. Mẹ không nên để sữa ngay cánh cửa hay phía bên ngoài vì quá trình mở ra mở vào cửa tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới nhiệt độ bảo quản của sữa.

3. Bảo quản sữa mẹ trong tủ đông

Với phương pháp bảo quản sữa mẹ trong tủ đông thì mẹ cần phải chú ý thời gian bảo quản sữa có thể đạt được lên tới 6 tháng. Nhưng có một lưu ý quan trong mà mẹ phải quan tâm đó chính là mẹ cần phải đặt riêng biệt nguồn sữa ra xa khỏi các loại thực phẩm khác, kể cả những loại thực phẩm đã được nấu chín. Điều này sẽ có tác dụng trong việc ngăn chặn nguồn vi khuẩn sống ở nhiệt độ thấp xâm nhập vào sữa.

bao-quan-sua-me-dung-cach-nhatBảo quản sữa mẹ tủ đông

Trên đây chính là mộ số các cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất mà Buyedtablet giới thiệu đến các mẹ để giúp cho các mẹ có thêm những kiến thức cũng như những kinh nghiệm tuyệt vời để bảo quản sữa cho con yêu của mình được tốt hơn. Các mẹ có thể tham khảo là lựa chọn một phương pháp bảo quản sữa phù hợp với điều kiện của mình nhé.

Chúc các mẹ luôn có được nguồn sữa dồi dào để có thể chăm sóc cho bé yêu của mình có một sức khỏe tốt nhất!

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm