Bé mấy tháng tuổi thì ăn được trái cây?

Nhiều các bậc bố mẹ thắc mắc, quan tâm đến đó là bé mấy tháng tuổi thì ăn được trái cây? Và đã đặt câu hỏi với bacsinho, chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết này. 1. Bé mấy tháng tuổi ăn được trái cây? Sau khi chào đời, trong vòng 5 tháng đầu tiên, dường như nguồn dinh dưỡng chính của trẻ sơ sinh chỉ có duy nhất là sữa mẹ, bởi vì giai đoạn này trẻ còn yếu và chưa thể...

Nhiều các bậc bố mẹ thắc mắc, quan tâm đến đó là bé mấy tháng tuổi thì ăn được trái cây? Và đã đặt câu hỏi với bacsinho, chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết này.

1. Bé mấy tháng tuổi ăn được trái cây?

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Sau khi chào đời, trong vòng 5 tháng đầu tiên, dường như nguồn dinh dưỡng chính của trẻ sơ sinh chỉ có duy nhất là sữa mẹ, bởi vì giai đoạn này trẻ còn yếu và chưa thể thích nghi được với nguồn dinh dưỡng mới. Do đó, mẹ chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ và bổ sung thêm nước lọc để giúp cho trẻ có thể tiêu hóa tốt.

tre-may-thang-tuoi-duoc-hoa-qua-trai-cay

Từ tháng thứ 6 trở đi, mẹ hãy bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm, bổ sung thêm các nguốn sữa ngoài, cháo dinh dưỡng hoặc là các loại hoa quả. Nhưng các mẹ cũng nên nhớ không nên ép trẻ ăn dặm, phải để cho trẻ ăn từ từ, không nên ép nếu trẻ không thích ăn sẽ khiến rối loạn đường tiêu hóa.

2. Bé có thể ăn được những loại trái cây gì?

– Chuối chín: Trong chuối chín có chứa nhiều tinh bột và chất xơ, giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, ngừa các căn bệnh đường ruột, đặc biệt là táo bón. Ở trong chuối còn chứa nhiều vitamin B6, C,… có tác dụng chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miến dịch cho bé, kích thích bé thèm ăn hơn và vui chơi, giảm khóc về đêm.

Khi bé đã bắt đầu thích nghi được với các loại thực phẩm dinh dưỡng thì mẹ có thể bổ sung thêm các loại hoa quả khác như lê, tố, kiwi, quả bơ,… nhưng các sản phẩm trái cây này cần phải bảo đảm an toàn, tươi sạch để không ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ.

Mẹ nên xay nhuyễn các loại trái cây nếu trẻ chưa mọc răng để trẻ dễ tiêu hóa, còn nếu trẻ đã mọc răng thì mẹ có thể thái miếng to và để trẻ tự ăn và cũng nên tập cho trẻ thói quen tự lập trẻ tự nắm và tự ăn. Với gian đoạn từ 6 đến 12 tuần tuổi, đa phần trẻ chưa mọc nhiều răng, nhưng trẻ vẫn có thể tự ăn trái cây, thức ăn mà không cần xay nhuyễn.

Thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn hoa quả là vào buổi chiều, sau khi ngủ dậy 30-60 phút. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều một lần, chỉ cần cung cấp 50 – 100 gram. Ngoài ra thì mẹ cũng nên bổ sung thêm nhiều rau xanh để cân đối được chế độ dinh dưỡng giúp cho trẻ phát triển.

tre-may-thang-tuoi-duoc-hoa-qua-trai-cay

3. Những lưu ý cần thiết khi cho bé ăn hoa quả

– Khi cho bé ăn hoa quả, mẹ cần phải lưu ý đến tình trạng sức khỏe của trẻ ở thời điểm đó. Hãy cho trẻ ăn các loại quả có nhiều chất xơ, tính mát như táo, chuối, lê…nếu trẻ bị táo bón, các bệnh về đường tiêu hóa, các loại hoa quả này sẽ giúp đường ruột hoạt động tốt, chữa trị táo bón hiệu quả.

– Không nên cho trẻ ăn các loại quả có tính nóng như là dứa, xoài xanh, sầu riêng,… những loại quả này thường sẽ khiến cho trẻ bị dị ứng, khó tiêu gây đầy hơi, chướng bụng.

– Hãy cho trẻ ăn từ từ, đừng ép trẻ ăn nhiều. Chú ý không cho tất cả loại trái cây vào xay và cho trẻ ăn, đây là một sai lầm lớn và rất nguy hiểm đến đường ruột trẻ, cũng như nó sẽ khiến cho trẻ cảm nhận được từng mùi vị của từng loại hoa quả.

Các loại hoa quả không chỉ cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin tốt cho trẻ sơ sinh, mà hoa quả còn giúp cho trẻ phát triển tốt, tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm