Bệnh Parkinson Có Thuốc Đặc Trị

Ngày 17/10 năm 2018 | Tin Tức | Tag: .

[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”748″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text css=”.vc_custom_1489108151544{padding-right: 5% !important;padding-left: 5% !important;}”]Bệnh Parkinson Có Thuốc Đặc Trị      Bệnh Parkinson (hay còn gọi là PD) là một rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ...

[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”748″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text css=”.vc_custom_1489108151544{padding-right: 5% !important;padding-left: 5% !important;}”]Bệnh Parkinson Có Thuốc Đặc Trị

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

     Bệnh Parkinson (hay còn gọi là PD) là một rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ của bệnh nhân.

     Bệnh Parkinson thuộc nhóm các bệnh rối loạn vận động. Nó có đặc điểm cứng cơ, run, tư thế và dáng đi bất thường, chuyển động chậm chạp và trong trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể mất đi một số chức năng vận động vật lý. Các triệu chứng phụ như có thể xuất hiện rối loạn chức năng nhận thức cấp cao và các vấn đề về ngôn ngữ tinh tế. PD là bệnh mãn tính tự phát, hoặc trong trường hợp thứ cấp, nguyên nhân gây bệnh có thể là do độc tính của một số loại thuốc, chấn thương đầu, hay các rối loạn y tế khác. Căn bệnh này được đặt theo tên tiếng Anh dược sư JamesParkinson, ông đã mô tả chi tiết của bệnh trong bài tiểu luận: “An Essay on the Shaking Palsy” (1817)

Bệnh Parkinson được chia thành 4 nhóm chính dựa trên các nguyên nhân gây bệnh:
  – Nhóm bệnh thứ cấp hoặc tự phát (không biết rõ nguyên nhân)
  – Nhóm sơ cấp (có nguyên nhân)
  – Nhóm bệnh do di truyền
  – Nhóm bệnh Parkinson kết hợp chung với những thoái hóa nhiều hệ thống

Và khả năng xảy ra nhiều nhất thuộc nhóm bệnh thứ nhất. Và độ tuổi mắc bệnh cao nhất >60 tuổi.
Triệu chứng bệnh:
  – Về vận động: run, cứng, chậm chạp và tư thế bất ổn định…
  – Về thần kinh: gây ra một số rối loạn trung khu thần kinh, trong đó bao gồm chủ yếu là nhận thức, tâm trạng và các vấn đề hành vi.
     Và hiện nay các nhà Khoa Học vẫn chưa có thuốc hay phương pháp đặc trị căn bệnh này. Sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật giảm triệu chứng của bệnh chứ không trị được bệnh. Và cách duy nhất để giảm khả năng mắc bệnh là tập thể dục thường xuyên nhé.

Buyedtablet

Nguồn WikiPedia

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Có thể bạn quan tâm