Các dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà

Nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều các biến chứng nguy hiểm. Vậy thì các dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà như thế nào hãy cùng Buyedtablet tìm hiểu qua bài viết sau đây. 1. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà Sùi mào gà còn được gọi là bênh mồng gà, mụn cóc sinh dục, và đây cũng chính là một trong số những căn bệnh xã...

Nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều các biến chứng nguy hiểm. Vậy thì các dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà như thế nào hãy cùng Buyedtablet tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Sùi mào gà còn được gọi là bênh mồng gà, mụn cóc sinh dục, và đây cũng chính là một trong số những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh xuất hiện tại cơ quan sinh dục của cả nam giới và nữ giới do virus HPV gây nên.

dau-hieu-sui-mao-ga

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà qua 3 con đường:

– Do quan hệ tình dục không an toàn.

– Lây truyền từ mẹ sang con.

– Tiếp xúc trực tiếp: Do có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, sử dụng chung đồ cá nhân như là quần lót, bàn chải đánh răng, tắm chung bồn,…

2. Các dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà

Thông thường, thời gian ủ bệnh của sùi mào gà thường là từ 3 tuần đến 8 tháng. Ở trên cơ thể nam giới và nữ giới thì virus sùi mào gà sẽ có các biểu hiện không hoàn toàn giống.

Nam giới thường có các triệu chứng điển hình, chính vì thế bệnh dễ phát hiện, từ đó mà quá trình điều trị trở nên nhanh chóng mà đem lại kết quả cao. Còn đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà thường có diễn biến khá âm thầm, chỉ khi bệnh chuyển biến nặng thì mới phát hiện ra.

– Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới 

Có các loại mụn cóc sinh dục xuất hiện ở bên trong, xung quanh âm đạo hoặc ở hậu môn, trên cổ tử cung. Kích thước của các loại mụn cóc sinh dục này có thể rất nhỏ hoặc hình thành các cụm lớn với màu hồng tươi hoặc trắng đục, mềm, mọc tập trung thành một mảng lớn giống như cái súp lơ, không gây đau ngứa nhưng lại rất dễ chảy máu.

Người bệnh thường xuyên bị mệt mỏi toàn thân, chán ăn, sút cân, cảm thấy đau rát khi quan hệ, làm giảm ham muốn tình dục. Nếu trong thời gian gần đây, bạn quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ thì hãy đi khám bác sĩ để kiểm tra xem thử có bị nhiễm virus HPV hay không.

– Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới 

Khi bị sủi mào gà, ở nam giới dấu hiện ban đầu có thể nhận thấy đó chính là xuất hiện các mụn cóc sinh dục ở trên dương vật, ở bìu hoặc xung quanh hậu môn. Các nốt mụn mọc cóc sinh dục này mọc nhiều dần lên rồi sau đó liên kết lại với nhau thành những mảng to có đường kính khoảng vài cm, trông giống như mào con gà hay cái súp lơ.

Trong một số các trường hợp, nốt sùi mào gà có thể to bằng nắm tay, và tiết ra dịch, máu có mùi tanh, hôi thối.

– Biểu hiện bệnh sùi mào gà chung cho cả nam và nữ 

Các mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở miệng, môi, họng, lưỡi, xuất hiện ở ngón tay, ngón chân nếu như quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng. Lúc này, các bộ phận kể trên sẽ xuất hiện các nốt màu hồng trông gần giống với mụn cóc, mọc liền kề với nhau thành từng cụm lớn. Cũng cần phải lưu ý khi xuất hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng thường rất dễ bị nhẫm lẫn với bệnh viêm họng, nhiệt miệng.

dau-hieu-sui-mao-ga

3. Phương pháp điều trị sùi mào gà

Cho tới nay thì vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh sùi mào gà. Do vậy mà người bệnh có thể phải mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không triệu chứng.

Có 3 nhóm phương pháp điều trị sùi mào gà chính hiện nay, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ những thương tổn mà không diệt được HPV.

4. Các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

– Hãy quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình.

– Tránh quan hệ tình dục với nhiều người, người không quen biết, không hiệu rõ về tình trạng sức khỏe của họ. Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục.

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục.

– Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý.

Trên đây là các dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới mà Buyedtablet chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích cho mình về căn bệnh này.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm