Các thực phẩm không nên ăn khi bé bị ho

Một số các loại thực phẩm cho bé ăn khi bé bị ho sẽ khiến bệnh tình của bé nặng thêm. Hãy cùng BSN tìm hiểu các loại thực phẩm không nên ăn khi bé bị ho qua bài viết sau đây. “Bé bị ho và cảm cúm thì không nên ăn gì?” là câu hỏi của hầu hết các bậc phụ huynh khi mà con yêu của mình bị ho lâu ngày không dứt. Để bé nhanh khỏi và có thể tránh các biến chứng, thì bố mẹ cần phải...

Một số các loại thực phẩm cho bé ăn khi bé bị ho sẽ khiến bệnh tình của bé nặng thêm. Hãy cùng BSN tìm hiểu các loại thực phẩm không nên ăn khi bé bị ho qua bài viết sau đây.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

“Bé bị ho và cảm cúm thì không nên ăn gì?” là câu hỏi của hầu hết các bậc phụ huynh khi mà con yêu của mình bị ho lâu ngày không dứt. Để bé nhanh khỏi và có thể tránh các biến chứng, thì bố mẹ cần phải chú ý đến một số các điều cấm kị trong ăn uống sau đây.

1. Đồ ăn ngọt

Tình trạng ho ở trẻ là do phổi bị nóng gây ra. Nếu như ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cho cơ thể bé bị nóng lên, dẫn đến triệu chứng ho thêm nặng hơn. Vì thế, mẹ không nên cho con ăn các loại bánh kẹo ngọt hay thậm chí là ăn các đồ ăn vặt có chứa một lượng lớn đường. Theo các chuyên gia, thì đường trắng và bột mì trắng sẽ làm giảm khả năng trị ho, nó gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ.

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-hoHạn chế cho trẻ ăn đồ ăn ngọt khi bị ho

2. Xoài, chuối, cam quýt

Như chúng ta đã biết thì các loại trái cây họ cam quýt và chuối vốn là loại thực phẩm cho lợi cho sức khỏe của trẻ. Nhưng, trong những ngày con bị ho, thì những loại quả kể trên sẽ không giúp con trị ho mà nó còn khiến trẻ ho nặng hơn. Những loại thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng đế hệ hô hấp của trẻ.

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-hoXoài, quất khiến trẻ ho nặng hơn

Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm tuy nhiên thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Bởi vì trong thịt quýt có chứa celluite (lớp mỡ tích tụ dưới da khiến cho cho cơ thể vận động một cách nặng nề, chậm chạp, vụng về) dẫn tới cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Mẹ có thể thay thế những loại quả trên bằng các loại quả có nhiều nước như dưa hấu, táo, dứa, lê, hay nho; tuy nhiên chỉ nên cung cấp với lượng hạn chế.

3. Các sản phẩm làm từ sữa

Khi bé bị ho hay cúm, thì điều quan trọng mà mẹ cần làm đó là nên giúp con tránh xa các sản phẩm làm từ sữa gồm có: phô mai, sữa chua, kem… Bởi vì những loại sản phẩm này nó chỉ khiến cho dịch đờm của bé tiết ra nhiều hơn và những điều này không tốt cho trẻ bị ho.

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-hoCác sản phẩm từ sữa khiến dịch đờm bé tiết ra nhiều hơn

Các sản phẩm này thường phải được bảo quản trong nhiệt độ lạnh, tuy nhiên theo khuyến cáo của các bác sĩ thì trẻ bị ho và cúm thì không nên ăn những loại thực phẩm lạnh. Vì ăn uống các thực phẩm lạnh dễ gây ra tình trạng tắc khí ở phổi, khiến cho các triệu chứng càng nặng thêm. Bên cạnh đó, ác chứng viêm ít nhiều cũng có quan hệ đến tì. Việc ăn uống quá nhiều các loại thực phẩm lạnh, cũng có thể gây tổn thương tì vị, khiến cho các chức năng tì bị suy giảm.

Bởi vi sữa là thực phẩm rất tốt và quan trọng với sự phát triển của bé nên mẹ có thể vẫn duy trì cho con uống sữa bột ấm và nhớ cho con uống nước tráng miệng giúp sạch họng hay sau khi con uống sữa.

4. Đồ ăn chiên rán

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-hoĐồ chiên rán là những thực phẩm bạn nên tránh ăn khi bị ho

Khi bé bị ho thì các chức năng tiêu hóa trở nên yếu hơn, mà các loại thực phẩm chiên cung cấp nhiều chất béo tạo nên gánh nặng cho hệ tiêu hóa, dẫn tới dịch đờm sinh ra nhiều hơn, khiến cho tình trạng ho của trẻ ngày càng trở nên trầm trọng. Vào thời điểm này, thì mẹ cần phải loại bỏ ngay khoai tây rán hay đồ ăn vặt có vị mặn ra khỏi thực đơn của con.

Để sức khỏe con được tốt hơn, mẹ cần phải nghiên cứu kĩ danh sách các loại thực phẩm con ăn được và không nên ăn trong khi bé yêu bị ho hoặc cảm cúm.

BSN

Có thể bạn quan tâm