Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa bảo đảm an toàn

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi là những tư thế nào, cần chú ý điều gì khi quan hệ? Chuyện chăn gối của phụ nữ mang thai trong 3 tháng giữa của thai kỳ thoải mái hơn vì lúc này sức khỏe của mẹ và thai nhi đã tương đối ổn định. Thời điểm này bánh rau đã phát triển và đây cũng chính là hàng rào bảo vệ tốt nhất cho thai...

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi là những tư thế nào, cần chú ý điều gì khi quan hệ?

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Chuyện chăn gối của phụ nữ mang thai trong 3 tháng giữa của thai kỳ thoải mái hơn vì lúc này sức khỏe của mẹ và thai nhi đã tương đối ổn định. Thời điểm này bánh rau đã phát triển và đây cũng chính là hàng rào bảo vệ tốt nhất cho thai nhi để tránh các tác động xấu từ bên ngoài. Thêm vào đó, ở giai đoạn này bụng của người mẹ vẫn chưa thực sự quá to vì thế nó không gây nên sự khó khăn khi quan hệ tình dục. Đây còn được xem là giai đoạn đẹp nhất của mẹ bầu, vì lúc này đã hết triệu chứng buồn nôn, những cơn mệt mỏi tan biết. Lượng estrogen tăng lên đáng kể sẽ làm tăng ham muốn tình dục của mẹ bầu so với thời điểm 3 tháng đầu thai kỳ.

1. Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Đa phần các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ vẫn chưa thực sự cần phải quá kiêng cữ, nhưng các cặp vợ chồng có thể tham khảo một số động tác sau để cuộc yêu hoàn hảo nhất, bảo đảm sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữaTư thế Doggie an toàn khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ

– Tư thế Doggie

Có thể so với các tư thế khác, tư thế này không thoải mái nhưng cũng bảo đảm sự an toàn cho thai nhi. Tư thế này được thực hiện khi cả hai cùng quỳ, anh ấy ở phía sau mẹ bầu. Nếu như cảm thấy mỏi thì các chị em có thể kê thêm một vài cái gối cho cao để tì vào. Nhưng nên nhớ rằng, đây là tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa, không được áp dụng tư thế này trong những tháng cuối của thai kỳ.

– Tư thế Woman on Top (Phụ nữ ở trên)

Tư thế quan hệ này có lợi về chiều sâu và góc thâm nhập. Khi thực hiện tư thế này, các chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập dương vật, làm chủ được áp lực tối thiểu lên vùng bụng. Hoàn toàn có thể chủ động dừng lại nếu có điều gì bất ổn.

– Tư thế Spooning

Còn được gọi là tư thế úp thìa. Bạn nằm nghiêng, với dáng như chữ “C” và anh ấy nằm ở phía sau bạn. Với sự thâm nhập từ phía sau sẽ làm cho cả hai an tâm và thoải mái hơn. Một nhược điểm của tư thế này đó là không cho phép thâm nhập sâu nhưng sẽ không tạo áp lực lên bụng của người phụ nữ, bảo đảm an toàn cho thai nhi.

– Tư thế “mép giường”

Mẹ bầu có thể nằm ngửa ở gần mép giường, đôi chân để thõng theo thành giường hoặc để dưới sàn nhà. Bạn tình có thể đứng hoặc cúi. Mặc dù tư thế này không thể thâm nhập sâu nhưng sẽ tránh áp lực lên vùng bụng bà bầu.

– Tư thế Side-by-side (Mặt đối mặt)

Với tư thế này, cả hai sẽ thể hiện được tình cảm nhiều hơn, tăng sự gần gũi thân mật, không gây áp lực cho vùng bụng mẹ bầu. Tư thế nằm đối diện nhau, bạn tình có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn để cho thoải mái và dễ thực hiện các động tác “yêu”

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữaTư thế quan hệ Side-by-side

2. Một số lưu ý khi quan hệ trong 3 tháng giữa thai kỳ

Có một nghiên cứu cho thấy rằng, hầu hết các mẹ bầu đều tăng ham muốn tình dục trong 3 tháng giữa thai kỳ, nhưng không phải mẹ bầu nào cũng như vậy. Chính vì thế, việc quan hệ phải để cho người phụ nữ chủ động quyết định, không được miễn cưỡng thực hiện và cố gắng quá sức.

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa cũng cần phải được chú ý thực thiện một cách nhẹ nhàng, không được quá thô bạo và cần phải hạn chế các tác động kích thích tình dục đến các bộ phận nhạy cảm ở trên cơ thể phụ nữ. Bởi vì việc làm này có thể sẽ khiến cho cổ tử cung co bóp quá đà hoặc bị xung huyết, dễ dẫn đến hiện tượng sảy thai hoặc là sinh non.

Bên cạnh đó, khi quan hệ tình dục cũng nên thận trọng sử dụng bao cao su để tránh trường hợp xuất tinh vào âm đạo. Bởi vì trong tinh dịch có chất prostaglandin sẽ làm tử cung co bóp mạnh, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai phụ và thai nhi.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm