Cách Cải Thiện Mối Quan Hệ Giữa Các Cặp Vợ Chồng

Cải thiện mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng bằng cách nào là vấn đề được nhiều người quan tâm và mong muốn tìm ra câu trả lời để gìn giữ hôn nhân gia đình. Massage giúp cho một mối quan hệ tốt hơn (giảm thiểu căng thẳng!) Sức mạnh của sự tương tác giữa thể chất và tinh thần không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn có thể làm cho mối quan hệ của bạn vững chắc...

Cải thiện mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng bằng cách nào là vấn đề được nhiều người quan tâm và mong muốn tìm ra câu trả lời để gìn giữ hôn nhân gia đình.

Massage giúp cho một mối quan hệ tốt hơn (giảm thiểu căng thẳng!)

  Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

  Sức mạnh của sự tương tác giữa thể chất và tinh thần không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn có thể làm cho mối quan hệ của bạn vững chắc hơn.

  Những lợi ích của massage chuyên nghiệp: giảm stress, thư giãn cơ bắp, và chăm sóc bản thân nhẹ nhàng. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng các cặp vợ chồng người bỏ qua các mát-xa chuyên nghiệp và thay vào đó mát-xa cho nhau có thể có kết quả tương tự và cải thiện mối quan hệ của họ.

  Nghiên cứu mới đã không được nêu ra được xuất bản trong tạp chí peer-xem xét lại, được trình bày tuần này tại hội nghị thường niên của Hiệp hội tâm lý người Anh ở Brighton, Anh. Nó liên quan đến 38 người tham gia (19 cặp) tất cả những người đã hoàn thành một khóa học ba tuần mát-xa. Trước và sau mỗi buổi mát-xa, mỗi đối tác trả lời câu hỏi về sức khỏe của mình về thể chất và tinh thần và có các biện pháp đánh giá năng lượng, khó chịu, tâm thần, tâm trạng, đau, căng thẳng cảm xúc.

  Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng ở hai đối tác sự căng thẳng, và khả năng đối phó với các vấn đề được cải thiện sau mỗi xoa bóp. Những kết quả tốt vẫn còn sau ba tuần sau thậm chí khi kết thúc đào tạo mát-xa. (Nhìn chung, 74% của những người tham gia tiếp tục hợp tác massage sau khi kết thúc khóa học.)

  Tất nhiên, khi bạn kết thúc một massage, nó có ý nghĩa rằng bạn sẽ gặt hái những lợi ích này. Điều thực sự thú vị, các tác giả nghiên cứu nói rằng, thể chất và cảm xúc hạnh phúc cho cả hai đối tác ở cả người cho và người nhận tăng sau mỗi lần massage.

  Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các cặp đôi có xu hướng để hoạt động như một khi đối phó với căng thẳng. Theo tác giả Sayuri Naruse, một sinh viên tốt nghiệp trong sức khỏe tâm lý học tại Đại học Northumbria. Những phát hiện mới cho thấy rằng massage nhau có thể giúp đảm bảo sự ổn định mối quan hệ, và có thể là một cách đơn giản và hiệu quả của việc cải thiện hạnh phúc.

  Không chỉ dựa vào một liệu pháp mát-xa mà nó cũng rẻ hơn, và nó mang lại cho các cặp đôi có cơ hội để thử nghiệm, nói Naruse. Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư vào một khóa học ngắn hạn hoặc tải xuống một ứng dụng mát-xa có thể hướng dẫn bạn. Nếu một hoặc cả hai đối tác không tin tưởng hoặc cảm thấy không thoải mái, họ có thể phủ nhận những lợi ích tiềm năng, Naruse nói.

  “Nó cũng giống như nấu ăn,” cô nói với Health.com thông qua email. “Ai cũng có thể nấu ăn, nhưng không phải ai cũng có thể nấu một bữa ăn ngon mà không có một chút kiên nhẫn hoặc kinh nghiệm.”

  Naruse cũng lưu ý rằng một số những người tham gia cảm thấy khó để phù hợp với mát-xa do lịch trình bận rộn của họ. Nhưng cô tin rằng “Điều quan trọng là thảo luận, trao đổi và quyết định thời gian thuận tiện cho cả hai để mát-xa,” cô nói. “Chúng ta nên không đánh giá thấp sức mạnh của tương tác.”

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm