Cách chẩn đoán viêm phụ khoa qua màu khí hư

Cách chẩn đoán viêm phụ khoa qua màu khí hư như thế nào? Màu sắc khí hưn chính là một trong số những dấu hiệu quan trọng nhất báo hiệu bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ. Với bài viết này Buyedtablet sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề. Khí hư âm đạo có tác dụng trong việc duy trì độ cân bằng pH của môi trường âm đạo. Khi mà độ cân bằng pH bị phá vỡ, xảy ra tình trạng viêm nhiễm vùng...

Cách chẩn đoán viêm phụ khoa qua màu khí hư như thế nào? Màu sắc khí hưn chính là một trong số những dấu hiệu quan trọng nhất báo hiệu bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ. Với bài viết này Buyedtablet sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Khí hư âm đạo có tác dụng trong việc duy trì độ cân bằng pH của môi trường âm đạo. Khi mà độ cân bằng pH bị phá vỡ, xảy ra tình trạng viêm nhiễm vùng kín hoặc là xuất hiện những rối loạn về sức khỏe khiến cho màu sắc khí hư sẽ thay đổi.

Khí hư bình thường thì sẽ có màu trong hoặc có màu trắng sữa. Khí hư thay đổi về màu sắc, về số lượng và mùi là dấu hiệu để báo hiệu các bệnh lý phụ khoa khác nhau.

1. Khi hư có màu vàng hoặc đục màu

Khi mà khí hư có màu đục hoặc khí hư màu vàng có thể là dấu hiệu cảnh báo bị nhiễm trùng do bệnh lây truyền qua đường tình dục như là bệnh lậu. Đặc biệt, ra khí hư màu vàng khi mang thai thì cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xử trí kịp thời.

benh-phu-khoa-qua-mau-sac-khi-hu

Một số các dấu hiệu khác ngoài vấn đề màu sắc của khí hư cần theo dõi đó chính là xuất huyết giữa kỳ kinh nguyệt, tiểu tiện không tự chủ và cảm giác đau vùng chậu. Khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường này, thì các chị em cần phải đi khám chuyên khoa sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời tránh những hậu quả nghiêm trọng.

2. Khí hư có màu nâu hoặc khí hư có máu

Khi hứ có màu nâu không mùi hoặc khí hư có màu nâu đỏ có thể là dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu, kinh nguyệt thất thường. Đặc biệt, hiện tượng ra khí hư màu nâu khi mang thai là tình trạng khá phổ biến. Nhưng nó cũng không loại trừ việc ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc bệnh nội mạc tử cung. Vì thế khi phát hiện ra khí hư có màu nâu hoặc màu máu thì các chị em phụ nữ cần theo dõi và đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

3. Khí hư có màu vàng hoặc khí hư có màu xanh

Nếu như khí hư có màu vàng hoặc khí hư có màu xanh và có bọt có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhiễm trùng roi âm đạo. Bệnh nhiễm trùng roi âm đạo thì bên cạnh việc khí hư có màu vàng hoặc có màu hơi xanh còn có thể có dấu hiệu đau và cảm thấy nóng rát khi đi tiểu.

4. Khí hư có màu trắng và sền sệt

Khí hư bình thường sẽcó màu trắng sữa tuy nhiên nếu như khí hư có màu trắng đục như sữa và sền sệt cùng với tình trạng sưng, đau âm hộ, hay bị ngứa và đau khi giao hợp, đó có thể là dấu hiệu của tình trạng nhiễm nấm và cần phải đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân.

benh-phu-khoa-qua-mau-sac-khi-hu

5. Khí hư có màu trắng hoặc xám

Khí hư trắng hoặc xám và có mùi tanh có thể là dấu hiệu của căn bệnh âm dạo nhiễm khuẩn, dẫn tới ngứa, nóng, đỏ và sưng ở vùng kín.

6. Khí hư có màu hồng

Khí hư có màu hồng thường sẽ xuất hiện ở phụ nữ sau sinh. Dịch khí hư màu hồng nhạt là dấu hiệu bình thường của tình trạng ra máu sau sinh (còn gọi là sản dịch).

Để biết thêm các thông tin chi tiết hoặc có điều gì cần giải đáp về chẩn đoán bệnh phụ khoa thông qua màu sắc khí hư, bạn có thể liên hệ đến Buyedtablet chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm