7 cách làm mất sữa khi cai sữa cho con nhanh nhất

Ngày 16/10 năm 2018 | Làm Đẹp | Tag:

Làm mất sữa bằng cách giảm dần cử bú, uống lá lốt, đắp lá bắp cải ướp lạnh tác dụng làm tắt sữa nhanh mà không gây đau, khó chịu cho mẹ. 5 cách làm mất sữa hiệu quả nhất hiện nay Làm mất sữa bằng cách giảm dần cử bú Đây là một cách làm mất sữa mẹ hay đối với những bà mẹ luôn có lượng sữa ổn định và dồi dào. Thay vì cho bé ngưng bú tức thì, bạn nên giảm dần các...

Làm mất sữa bằng cách giảm dần cử bú, uống lá lốt, đắp lá bắp cải ướp lạnh tác dụng làm tắt sữa nhanh mà không gây đau, khó chịu cho mẹ.

5 cách làm mất sữa hiệu quả nhất hiện nay

Làm mất sữa bằng cách giảm dần cử bú

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Đây là một cách làm mất sữa mẹ hay đối với những bà mẹ luôn có lượng sữa ổn định và dồi dào. Thay vì cho bé ngưng bú tức thì, bạn nên giảm dần các cữ bú trong ngày và giảm dần đều theo thời gian để lượng sữa được điều tiết phù hợp, ít dần đi. Nó cũng là một lựa chọn cai sữa tốt cho những đứa trẻ nghiện ti mẹ, vừa giúp mẹ không bị căng sữa khi con ngưng bú mà lại vừa giúp trẻ không bị chấn động tâm lý vì bị ngưng sữa đột ngột.

Ưu điểm của giải pháp này là không khiến ngực mẹ bị căng tức nhiều sau cai sữa nhờ sự điều tiết phù hợp khi giảm các cữ bú. Bé không bị ngưng sữa đột ngột nên tâm lý sẽ thoải mái hơn. Ngược lại, nó mất rất nhiều thời gian, phải đi theo cả một quá trình và đòi hỏi nguyên tắc chặt chẽ từ người mẹ.

Làm mất sữa mẹ bằng thực phẩm

Các mẹ có thể sử dụng các thực phẩm mang tính lạnh, uống một chút bia và đặc biệt là ăn lá lốt.

Giải pháp sử dụng lá lốt để giảm tiết lượng sữa đã có từ lâu đời, được các cụ truyền tai nhau và thực sự nó khá là hiệu quả. Có thể vắt nước uống ngày 3 cữ, nếu khó uống quá hãy chế biến thành các món ăn như canh, bò cuốn lá lốt,…

cach lam mat sua 0

Ăn lá lốt giúp giảm sữa hiệu quả

Bên cạnh đó, lá dâu cũng là một lựa chọn giúp làm mất sữa mẹ. Tuy nhiên, hãy sử dụng một lượng vừa phải vì nếu quá nhiều, khả năng nó sẽ làm teo tia sữa mà lần sinh nở tới bạn sẽ không có sữa cho con bú.

Sử dụng lá cải bắp ướp lạnh để đắp

Đây là cách khá đơn giản, chỉ cần lấy vài lá bắp cải cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi mát thì lấy ra sử dụng. Đắp chúng lên bầu ngực thì sữa sẽ tự rút. Ngoài ra cũng có thể dùng lá chuối khô với cách tương tự.

Cho bé bú cách ngày

Cách làm mất sữa mẹ này cũng khá giống với việc giảm các cữ bú nhưng nó “đánh nhanh rút gọn hơn”, trong khoảng 5 – 10 ngày là có kết quả. Trước khi quyết định cai sữa, mẹ cho bé bú cạn sữa ở cả 2 bên; sau đó cách ly một ngày, khi sữa căng thì mẹ lại cho bé bú cạn sữa lần nữa; sau tiếp 2 ngày cho bé ti cạn và cai hẳn.

5. Những lưu ý khi muốn làm mất sữa mẹ

– Không nên vắt sữa vì nó không khác gì việc con bú, càng vắt thì sữa càng về. Nếu sữa về căng quá có thể vắt đi 1 chút đỡ căng tức và lấy khăn ấm chườm lên bầu ngực.

– Không nên lạm dụng bia rượu, thuốc tây và các thực phẩm gây hại khác cho cơ thể để làm mất sữa.

– Tránh ăn các món ăn lợi sữa, nhất là xôi nếp, lạc (đậu phộng)

– Cần có một tinh thần “thép” và cái đầu “lạnh” để quyết tâm cai sữa cho con

từ khóa

cách làm mất sữa nhanh nhất

cách làm sữa rút nhanh khi cai sữa

cách làm mất sữa sau sinh

cách làm mất sữa khi cai sữa cho con

Có thể bạn quan tâm