10 tác dụng của tỏi đen với sức khỏe, cách dùng tỏi đen hiệu quả nhất

Tỏi Đen Là Gì ? Tỏi đen (tỏi cô đơn ) tỏi một nhánh sau khi lên men trong 60 ngày sẽ chuyển thành màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng của tỏi thường và có tác dụng tốt hơn tỏi thường . Dưới đây là những công dụng không ngờ tới của tỏi đen . 10 tác dụng của tỏi đen với sức khỏe Giảm Cholesterol Trong quá trình lên men hợp chất S-aly-L-cysteine  và  dẫn xuất của Amino Acid Cysteine cao...

Tỏi Đen Là Gì ? Tỏi đen (tỏi cô đơn ) tỏi một nhánh sau khi lên men trong 60 ngày sẽ chuyển thành màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng của tỏi thường và có tác dụng tốt hơn tỏi thường . Dưới đây là những công dụng không ngờ tới của tỏi đen .

10 tác dụng của tỏi đen với sức khỏe

Giảm Cholesterol

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Trong quá trình lên men hợp chất S-aly-L-cysteine  và  dẫn xuất của Amino Acid Cysteine cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi. Những thành phần này giúp giảm Cholesterol rất tốt, đồng thời ngăn chặn các nguy cơ biến chứng của bệnh.

Hỗ trợ điểu trị huyết áp và tim mạch

Các hợp chất Polyphenol, Ajoene, S-ally- L-Cysteine trong tỏi đen có khả năng loại trừ các gốc tự do trong huyết tương, đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị tăng huyết áp . Theo nghiên cứu của Đại Học Akita Nhật Bản nếu sử dụng tỏi đen đều đặn trong 14 ngày những người có tiền sử cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể .

Giải độc gan

Nghiên cứu của các nhà Khoa học tại Đại Học Chungbuk Hàn Quốc cho thấy tỏi đen ức chế việc tăng cao các men gan (AST & ALT) . Đồng thời khi áp dụng điều trị bằng tỏi đen trên các bệnh nhân có chế độ ăn nhiều chất béo- một tác nhân gây ra gan nhiễm mỡ và ung thư gan , thì thấy dùng tỏi đen có hiệu quả rất cao.

Trị tiểu đường

Theo các nhà khoa học Nhật Bản , sử dụng tỏi đen trong 7 ngày , nồng độ Cholesterol tổng và Triglyceride trong huyết thanh sẽ giảm rõ rệt .

Không chỉ làm hạ đường huyết và Cholesterol máu , tỏi đen còn tăng tính nhạy cảm với Insulin. Với tính năng chống Oxy hóa mạnh , tỏi đen được biết đến là nguyên liệu ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Ung thư

Trong tỏi đen có hợp chất Sulfur hữu cơ – dẫn xuất của Tetra hydro Carbonline có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình lipid hóa cao. Dịch tiết từ tỏi đen còn có tác dụng kháng lại các tế bào u , kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư hiệu quả . Cơ chế tác dụng của tỏi đen thông qua con đường kích thích miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào u .

Đặc biệt , tỏi đen giàu hàm lượng SAC , làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường – những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết .

 Tăng khả năng sinh lý

Allicin có trong tỏi đen, khi kết hợp với Vitamin B1 và biến đổi thành một yếu tố gọi là Allidiamin. Allidiamin này có tác dụng điều tiết Hoocmon và tăng cường các chức năng của buồng trứng, tinh hoàn. Lượng kẽm chứa trong tỏi cao hơn nhiều so với bất kể thực phẩm nào khác- yếu tố chính trong tinh hoàn , đáp ứng sự thiếu hụt kẽm , được gọi là khoáng Sex.

Kết quả hình ảnh cho tăng sinh lý nam

Đường hô hấp

Do đặc tính của tỏi là kháng khuẩn nên khi dùng tỏi đen hằng ngày giúp chúng ta tránh các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.

Ngừa bệnh  Alzheimer

Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi WHO  tháng 10 năm 2013 cho thấy tỏi đen làm giảm rối loạn thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi như bênh Alzheimer.

Tăng hệ miễn dịch

Chất Allicin có trong tỏi đen có công dụng chống siêu vi khuẩn tromg cơ thể . Chúng có thể tiêu diệt hàng chục loại virus gây ra dịch bệnh và hàng loạt các vi sinh vật gây ra bệnh. Allicin thậm chí được pha loãng 100000 lần  vẫn còn có thể làm chết các vi khuẩn Samonella typhi tức khắc, bệnh lị trực khuẩn, vi khuẩn cúm…

Hình ảnh có liên quan

Đẹp da

Tỏi đen giàu hợp chất chống Oxy hóa , giúp da vững chắc và trẻ trung . Nó cũng có chứa lưu huỳnh giúp cơ thể snar xuất Collagen , làm giảm các nếp nhăn .

Buyedtablet

từ khóa

  • 12 tác dụng của tỏi đen
  • ăn tỏi đen lúc nào là tốt nhất
  • ăn tỏi đen bao nhiêu là đủ
  • ăn tỏi đen giảm cân
Có thể bạn quan tâm