Cách quấn tả cho trẻ sơ sinh đúng cách

Mẹ đã biết cách quấn tả cho trẻ sơ sinh đúng cách chưa? Quấn tã như thế nào là chuẩn nhất để cho trẻ sơ sinh luôn có cảm giác được an toàn, thoải mái, trẻ có thể ngủ ngon hơn.  1. Vì sao trẻ sơ sinh lại cần phải được quấn tã? Với khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ, bé sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu, ấm áp vì có bọc nước ối bao xung quanh mình. Do đó mà khi...

Mẹ đã biết cách quấn tả cho trẻ sơ sinh đúng cách chưa? Quấn tã như thế nào là chuẩn nhất để cho trẻ sơ sinh luôn có cảm giác được an toàn, thoải mái, trẻ có thể ngủ ngon hơn. 

1. Vì sao trẻ sơ sinh lại cần phải được quấn tã?

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Với khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ, bé sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu, ấm áp vì có bọc nước ối bao xung quanh mình. Do đó mà khi vừa chào đời, thế giới bên ngoài trở nên lạ lẫm, khiến cho trẻ cảm giác không an toàn.

cach-quan-ta-cho-tre-so-sinh-dung-cach

Từ xưa đến nay, quấn tã cho trẻ sơ sinh đều được các mẹ áp dụng, nó không chỉ có tác dụng trong việc bảo vệ cơ thể trẻ sơ sinh mà nó còn tạo cho trẻ cảm giác an toàn hơn vì trẻ luôn được bao bọc trong một chiếc “kén” nhỏ. Và đây cũng chính là phương pháp để dỗ cho trẻ nhanh nín.

Theo các chuyên gia, thì khi quấn tã cho bé, mẹ chỉ cần quấn vừa đủ chặt hai tay, để lỏng đôi chân của bé để bé có thể tự do cử động, duỗi, đạp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tã cho trẻ sơ sinh. Mẹ có thể tham khảo và lựa chọn loại tã phù hợp nhất cho bé dựa vào mục đích và hoàn cảnh. Hiện nay các bà mẹ thường sử dụng tã vải hoặc sử dụng tấm chăn thoáng mát để quấn cho bé đi ngủ hoặc ra ngoài trời.

2. Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh đúng cách

Vào những ngày hè nóng bức, thì mẹ nên lựa chọn loại tã được làm từ vải sợi bông, khăn xô thoáng mát có tác dụng thấm nước tốt, không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Các bước quấn tã đúng cách cho trẻ:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ hãy trải rộng miếng tã hình vuông, rồi sau đó gấp ngay ngắn thành hình tam giác, mẹ cần phải chú ý để các đường nếp đều nhau.

cach-quan-ta-cho-tre-so-sinh-dung-cach

Bước 2: Tiếp theo, đặt bé nằm lên tã ở ngay chính giữa trung tâm của tã sao cho đầu ở phía trên, phần vai ngang với mép tã; 2 đầu tam giác 2 bên và một đầu hướng về phía mẹ.

cach-quan-ta-cho-tre-so-sinh-dung-cach

Bước 3: Để cho cánh tay phải của trẻ hơi cong phần khuỷu tay, giữ yên tay trái. Nhẹ nhàng nâng đầu tã bên trái quấn quanh người trẻ. Quấn hết vòng, thì mẹ hãy gài mép tã vào phần thân bên trái. Mẹ nhớ không nên quân chật quá, sẽ khiến bé có cảm giác khó chịu.

cach-quan-ta-cho-tre-so-sinh-dung-cach

Bước 4: Cuối cùng, gập phần dưới tã lên trên, chừa độ rộng vừa phải để cho chân của trẻ được cử động thoải mái song vẫn được tã bao bọc.

3. Một số lưu ý cần thiết khi quấn tã cho trẻ

– Với trẻ sơ sinh, mẹ chỉ nên cho trẻ mặc những trang phục thoáng mát, chất liệu thấm mồ hôi, vì trẻ đã được quấn quanh bằng tã vải.

– Cần phải lựa chọn các loại chất liệu thông thoáng, mềm mại để không khí quanh cơ thể bé dễ dàng lưu thông khi sử dụng chăn quấn cho trẻ.

– Để bảo đảm trẻ không bị nhiễm lạnh hoặc quá nóng thì mẹ cần kiểm tra nhiệt độ cơ thể trẻ, với các biểu hiện đổ mồ hôi, má đỏ ửng, thở nhanh.

– Mẹ cũng nên nhớ không nên quấn tã hoặc chăn mền quá chặt.

Nếu như mẹ biết cách quấn tã đúng cách cho bé thì bé sẽ cảm thấy thoải mái, ngủ ngon hơn.

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm