3 cách vệ sinh bình sữa mới mua chuẩn nhất mà mẹ nên biết

Bình sữa là một loại vật dụng đã quá quen thuộc với gia đình có trẻ nhỏ, nhưng cách vệ sinh bình sữa mới mua chuẩn như thế nào, vệ sinh thế nào để bảo đảm an toàn sức khỏe cho trẻ thì không phải bố mẹ nào cũng biết. Vệ sinh bình sữa mới mua bằng nước rửa chuyên dụng Hiện nay trên thị trường có nhiều các thương hiệu nước vệ sinh bình sữa được bày bán và mẹ có thể...

Bình sữa là một loại vật dụng đã quá quen thuộc với gia đình có trẻ nhỏ, nhưng cách vệ sinh bình sữa mới mua chuẩn như thế nào, vệ sinh thế nào để bảo đảm an toàn sức khỏe cho trẻ thì không phải bố mẹ nào cũng biết.

Vệ sinh bình sữa mới mua bằng nước rửa chuyên dụng

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Hiện nay trên thị trường có nhiều các thương hiệu nước vệ sinh bình sữa được bày bán và mẹ có thể lựa chọn một thương hiệu uy tín như: nước rửa bình sữa Farlin, Arau, Dnee, Kodomo; nước rửa bình sữa và rau, quả Combi,… đây là một phương pháp tuyệt vời, đều là những sản phẩm rửa bình sữa chuyên dụng nổi tiếng trên thế giới, có chiết xuất từ thiên nhiên.

3-cach-ve-sinh-binh-sua-moi-mua

Dụng cụ rửa bình sữa chuyên dụng

Hãy bảo đảm rằng loại sản phẩm nước rửa bình sữa mà mẹ lựa chọn có chứa thành phần được chiết xuất từ tự nhiên, có khả năng làm sạch và kháng khuẩn an toàn, hiệu quả nhất; cũng như mang đến mùi hương dễ chịu; sản phẩm hoàn toàn có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên mua thêm một bộ cọ bình sữa bao gồm cả cọ bình và cọ rửa núm ty.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần pha một chút nước rửa bình sữa với nước lọc rồi tiến hành rửa các dụng cụ bình sữa, sau đó tráng sạch với nước và phơi ở nơi khô ráo là đã hoàn thành.

Sử dụng nước sôi để tiệt trùng bình sữa mới mua

Đây được đánh giá là phương pháp vô cùng tiện lợi và có chi phí thấp nhất. Đây cũng chính là cách rửa bình sữa truyền thống này, nhưng khi áp dụng phương pháp này mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề.

3-cach-ve-sinh-binh-sua-moi-mua

Tiệt trùng bình sữa mới mua bằng nước sôi

Cách áp dụng phương pháp này vô cùng đơn giản: Nồi sử dụng để đun tiệt trùng bình sữa thì mẹ không nên sử dụng cho những mục đích khác chỉ để dành riêng tiệt trùng bình sữa cho bé.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần phải chú ý đến vật liệu tạo nên bình sữa.  lưu ý tới vật liệu tạo nên bình sữa nữa nhé. Với bình nhựa không BPA, thì mẹ nên cho vào sau khi nước sôi, và đun khoảng từ  5 -7 phút rồi vớt ra, chú ý không nên để đồ nhựa quá lâu trong nước nóng sẽ gây nứt, vỡ, giảm thời gian sử dụng. Còn nếu là bình thủy tinh chịu nhiệt thì mẹ hoàn toàn có thể đặt bình vào từ khi nước còn lạnh, sau đó đun tới khi sôi khoảng từ 5 -10 phút thì mới cho núm ty và những bộ phận nhựa vào, đun thêm khoảng tầm 2 -3 phút rồi gắp ra.

Sử dụng máy tiệt trùng hoặc nồi hấp

Nguyên tắc của phương pháp vệ sinh bình sữa bằng sử dụng máy tiệt trùng hoặc nồi hấp để đó chính là tiệt trùng ở nhiệt độ cao. Cách này cũng được nhiều mẹ áp dụng.

3-cach-ve-sinh-binh-sua-moi-mua

Sử dụng máy tiệt trùng hoặc nồi hấp

Cách làm vô cùng đơn giản: Mẹ chì cần rửa sạch bình sữa với nước, sau đó đặt vào thiết bị tiệt trùng, đổ nước và bật công tắc/đun, đun khoảng 10 -15 phút là đã hoàn thành.

Chú ý: Với phương pháp này thì mẹ cần phải chọn loại bình sữa an toàn không BPA, và bình hấp thì không nên sử dụng vào một mục đích nào khác ngoài tiệt trùng những vật dụng của bé, hãy để riêng chúng cho việc này.

Hi vọng với những gợi ý về cách rửa bình sữa mới mua mà Buyedtablet chi sẽ trên đây mẹ đã tìm được lựa chọn và cách làm cho riêng mình.

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm