Cảnh báo: ‘Cương cứng’ kéo dài có thể do ung thư bàng quang

“Cương cứng” kéo dài do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do ung thư bàng quang, nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của phái mạnh. 1. Tác hại của “cương cứng” kéo dài “Cương cứng” kéo dài do nhiều nguyên nhân gây nên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của phái mạnh. Sự việc xảy ra đối với một người đàn ông độc thân ở Đài...

“Cương cứng” kéo dài do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do ung thư bàng quang, nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của phái mạnh.

1. Tác hại của “cương cứng” kéo dài

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

“Cương cứng” kéo dài do nhiều nguyên nhân gây nên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của phái mạnh. Sự việc xảy ra đối với một người đàn ông độc thân ở Đài Loan, sau khi nhập viện do cương cứng kéo dài 1 tuần, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị biến chứng từ ung thư bàng quang mà không biết.

Bệnh nhân (52 tuổi) đã được các bác sĩ thuộc bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial (Đài Loan) loại bỏ nhiều tổ chức mô gây ung thư trong cơ thể bao gồm một phần dương vật để bảo tồn mạng sống.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị chứng cương cứng kéo dài ít gặp mang tên “priapism”, vốn được chẩn đoán xác định khi hiện tượng cương cứng kéo dài quá 4 giờ, không nhất thiết liên quan đến kích thích tình dục và không giảm sau khi xuất tinh. Thông thường, bệnh nhân thường hốt hoảng tìm đến bác sĩ sau vài giờ nhưng ông này đã cố gắng chịu đựng suốt một tuần, cho đến khi không còn chịu đựng nổi cơn đau.

Hiện tượng nguy hiểm xảy ra khi các động mạch và tĩnh mạch (màu đỏ và xanh) khu vực hạ bộ bị tắc nghẽn, dẫn đến ứ đọng, tạo ra sự cương cứng vô cảm hoặc đau đớn – ảnh: DAILY MAIL

Tiến sĩ – bác sĩ Wang Hung-jen, Trưởng khoa Tiết niệu của bệnh viện cho biết bệnh nhân không kết hôn và cũng không yêu cầu đánh giá mức độ ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Trước đó vài năm, ông được phát hiện sớm ung thư bàng quang, tuy nhiên từ chối phẫu thuật điều trị mà thay bằng các phương pháp khác kém hiệu quả hơn nên ung thư đã di căn.

2. Nguyên nhân gây “cương cứng” 

Theo các bác sĩ, chính căn bệnh ung thư đã khiến những mạch máu nuôi bị tắc nghẽn, dẫn đến cương cứng kéo dài. Các tình huống priapism cũng do sự tắc nghẽn mạch máu, bệnh nhân cần được đưa vào viện để bác sĩ giải phóng lượng máu ứ đọng và giải quyết nguyên nhân tắc nghẽn.

Từ trường hợp hy hữu trên, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyến cáo phái mạnh trong mọi trường hợp khi hiện tượng cương cứng xảy ra trên 4 giờ sẽ là khẩn cấp về y tế, tình huống xấu nhất có thể khiến bệnh nhân phải cắt bỏ dương vật hoặc thậm chí là tử vong. Do đó, các quý ông cần vượt qua cảm giác ngại ngùng, xấu hổ đến bệnh viện thăm khám để bảo vệ an toàn tính mạng của mình.

Buyedtablet

(Theo benh.vn)

Có thể bạn quan tâm