Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày có phải bình thường không?

Ngày 19/10 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin Tức | Tag: .

Mỗi một người phụ nữ thì sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Vậy thì chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày có phải bình thường không? Hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. 1. Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày phản ánh điều gì? Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là một hiện tượng sinh lý của người phụ nữ lặp đi lặp lại hàng tháng. Chu kỳ kinh nguyệt này hoạt động dưới sự tác động...

Mỗi một người phụ nữ thì sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Vậy thì chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày có phải bình thường không? Hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày phản ánh điều gì?

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là một hiện tượng sinh lý của người phụ nữ lặp đi lặp lại hàng tháng. Chu kỳ kinh nguyệt này hoạt động dưới sự tác động của các hormone sinh dục, giúp cho người phụ nữ có thể thực hiện được thiên chức làm vợ, làm mẹ cho đến quá trình mãn kinh, lúc buồng trứng không còn khả năng sinh sản được nữa. Người phụ nữ vẫn còn khả năng sinh nở khi còn xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Nếu như đang trong thời kỳ hành kinh thì chị em ít khả năng mang thai.

chu-ky-kinh-nguyet-30-ngay-co-phai-binh-thuong-khongChu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là bình thường

Thông thường trước ngày đèn đỏ xuất hiện, đa số các chị em sẽ cảm nhận thấy một số sự thay đổi của cơ thể như là đau tức ngực, đau bụng dưới, tâm trạng nhạy cảm, thường cảm thấy buồn bực hoặc là sẽ dễ khóc hơn so với bình thường do sự thay đổi của các hormone nội tiết gây ra. Đây còn được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt và có đôi khi nó vẫn xuất hiện trong những ngày đầu tiên của kỳ kinh.

2. Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày có phải bình thường?

Thường thì chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ kéo dài từ 21-35 ngày. Vì thế với chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là hoàn toàn bình thường. Và nếu như chu kỳ này được diễn ra liên tục trong một thời gian dài thì nó cũng cho thấy sức khỏe của bạn đang rất tốt. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng hoặc băn khoăn nếu như chu kỳ kinh nguyệt của mình là 30 ngày.

3. Ngày rụng trứng là ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày? 

Nếu có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày sẽ rất dễ để chị em có thể tính được ngày trứng rụng, và từ đó tính được một cách tương đối ngày thụ thai cũng như có phương pháp tránh thai an toàn. Nếu như bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định liên tục từ 6 tháng trở lên, thì chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày thứ 16 trong chu kỳ. Nếu các cặp vợ chồng đang muốn sinh con, thì thời điểm quan hệ tình dục để dễ thụ thai nhất đó chính là từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ.

chu-ky-kinh-nguyet-30-ngay-co-phai-binh-thuong-khongNgày rụng trứng là ngày nào trong chu kỳ 30 ngày kinh nguyệt

Ngược lại, khi trứng không thể gặp được tinh trùng, không có sự thụ tinh xảy ra, lúc này trứng sẽ chết cùng với lớp nội mạc tử cung bong tróc ra tạo thành kinh nguyệt. Hiện tượng này sẽ xuất hiện đều đặn vào hàng tháng. Có đôi khi ngày kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc đến chậm hơn từ 1-3 ngày vẫn là rất bình thường.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, ngày hành kinh bình thường sẽ kéo dài từ khoảng 2-7 ngày. Nhưng, nếu như kỳ kinh của bạn chỉ có một ngày hoặc kéo dài từ 7-10 ngày là dấu hiệu không bình thường. Có nhiều các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do rối loại nội tiết, hiện tượng rong kinh, thiếu máu hoặc do u nang buồng trứng,… chính vì thế các chị em cần phải thăm khám thường xuyên tại chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, có hướng điều trị thích hợp.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm