Có Nên Bơi Khi Đang Mang Thai?

Ngày 20/10 năm 2018 | Tin Tức | Tag:

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ tập thể dục thường xuyên trong thời gian mang thai sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, tích cực hơn những người ít luyện tập. Lý do mà nhiều chị em chọn bơi lội khi mang thai là vì môn thể thao này đơn giản, nhẹ nhàng do được vận động dưới nước. Những lợi ích của việc bơi lội đối với mẹ và thai nhi Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp bạn tìm được...

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ tập thể dục thường xuyên trong thời gian mang thai sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, tích cực hơn những người ít luyện tập. Lý do mà nhiều chị em chọn bơi lội khi mang thai là vì môn thể thao này đơn giản, nhẹ nhàng do được vận động dưới nước.

Những lợi ích của việc bơi lội đối với mẹ và thai nhi

  Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

  Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp bạn tìm được cảm giác mát mẻ và không bị mất sức như những môn thể thao khác, đặc biệt là trong mùa hè.

  Bơi lội khi mang thai giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể;

  Tăng cường chức năng tim và phổi;

  Tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai của cơ bắp;

  Tăng khả năng chịu đựng;

  Giảm sưng phù chân tay trong thời gian mang thai;

  Đốt cháy calo; Giúp giảm mệt mỏi và khiến các bà mẹ đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Tuy nhiên, trước khi tập bất cứ môn thể thao nào cũng như bơi lội, bạn cần được sự cho phép của bác sĩ sản khoa. Nên bơi từ từ, tránh vận động quá mạnh hoặc bơi quá nhiều thời gian mỗi ngày. Hãy lên khỏi hồ bơi bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc có dấu hiệu lạ.

Những lưu ý khi bơi đối với bà mẹ mang thai?

– Chọn kiểu bơi phù hợp: Chọn tư thế bơi khiến bạn cảm thấy thoải mái là được. Bơi ngửa vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất trong thời gian đầu thai kỳ. Nhưng khi thai nhi đã lớn, bạn nên chọn kiểu bơi khác để giảm áp lực cho lưng.

– Nghỉ ngơi đều đặn: Nếu bạn muốn nghỉ ngơi một chút sau khi bơi, có thể mang sẵn một ống thở để không cần phải ngẩng đầu thở hoặc lật ngửa mình lại, trong khi dùng chân đạp nước tới thành hồ.

– Nên Ăn vặt: Chỉ ăn thật ít khoảng 3 giờ trước khi xuống nước.

– Hạn chế lây nhiễm: Chỉ bơi trong hồ bơi sạch. Bạn có thể tìm hiểu về chỉ số chloroform (hay còn gọi là triclomêtan và mêtyl triclorua, và một hợp chất hoá học thuộc nhóm trihalomêtan có công thức CHCl3. Nó không cháy trong không khí, trừ khi tạo thành hỗn hợp với các chất dễ bắt cháy hơn. Người ta sử dụng clorofom làm chất phản ứng và dung môi. Clorofom còn là một chất độc với môi trường) trong nước để chọn những hồ bơi ít chứa chất hóa học hơn.

– Vệ sinh sau khi bơi: Luôn xả lại người và tóc ngay sau khi lên bờ để giảm nguy cơ lượng chất tẩy trong hồ bơi nhiễm vào cơ thể.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm