Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở trẻ nhỏ cha mẹ cần biết

Vào những thập kỷ trước, hầu hết những người được chẩn đoán bị ung thư thường xuất hiện ở độ tuổi cao, đã lao động. Nhưng ngày nay, ở trẻ nhỏ cũng xuất hiện rất nhiều ca ung thư. Vậy thì dấu hiệu cảnh báo ung thư ở trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết để phát hiện và điều trị sớm cho trẻ. Tuy nhiên theo những thống kê gân đây thì căn bệnh quái ác này...

Vào những thập kỷ trước, hầu hết những người được chẩn đoán bị ung thư thường xuất hiện ở độ tuổi cao, đã lao động. Nhưng ngày nay, ở trẻ nhỏ cũng xuất hiện rất nhiều ca ung thư. Vậy thì dấu hiệu cảnh báo ung thư ở trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết để phát hiện và điều trị sớm cho trẻ.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Tuy nhiên theo những thống kê gân đây thì căn bệnh quái ác này đang ngày càng được trẻ hóa, vì vậy không chỉ những người cao tuổi, người trưởng thành bị mắc các vấn đề về ung thư mà thậm chí ở trẻ còn rất nhỏ.

Ở trẻ việc phát hiện cũng như phản ánh lại các triệu chứng bệnh lý cho người lớn thường rất ít, vì vậy cha mẹ thường hay bỏ qua một số bệnh ung thư nguy hiểm như: Ung thư máu hay còn gọi là bệnh bạch cầu; khối u thần kinh trung ương (não và tủy sống; ung thư thần kinh (phổ biến hơn ở trẻ dưới 5 tuổi, có thể có cục u ở vùng bụng, cổ hoặc khung chậu)…

Dưới đây là các biểu hiện của bệnh ung thư ở trẻ nhỏ và vị thành niên, cha mẹ nên chú ý quan sát:

– Giảm cân không rõ nguyên nhân.

– Mệt mỏi và sốt liên tục ( sốt không rõ nguyên nhân )

– Nôn mửa kèm theo đau đầu, thường vào buổi sáng.

– Nhiễm trùng thường xuyên, cho thấy miễn dịch thấp.

– Xuất hiện các đốm nhỏ đỏ ở các mạch máu, nhìn như vỡ mao mạch máu.

– Xuất hiện các đốm tím trên da (bệnh liên quan đến máu).

– Bụng chướng to.

– Thấy có khoảng sáng trắng rõ ở mắt ( võng mạc ) khi tiếp xúc với ánh nắng.

– Thường đau xương khớp khi chơi trò chơi hoặc tham gia các hoạt động khác.

Để phòng ngừa bệnh, chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ cần giữ gìn sức khỏe trước khi mang thai, tiêm các mũi vắc-xin cần thiết để đảm bảo trẻ sinh ra được miễn dịch với một số căn bệnh. Ngoài ra, khi phát hiện các triệu chứng trên ở trẻ nhỏ, cần đưa con đến các bệnh viện để các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 Buyedtablet

Nguồn  benh.vn

Có thể bạn quan tâm