Hạnh phúc vỡ òa khi đón con đầu lòng sau 7 năm mãn kinh

Hạnh phúc vỡ òa khi đón con đầu lòng sau 7 năm mãn kinh, có phải là một kỳ tích? Trong cuộc sống, mọi điều tưởng chừng như không bao giờ xảy ra lại xuất hiện như một kỳ tích. Câu chuyện đôi vợ chồng 14 năm mòn mỏi đi làm thụ tinh ống nghiệm lại có thể mang thai và sinh con sau 7 năm mãn kinh khiến nhiều nhà khoa học bất ngờ… Trải qua 14 năm vật lộn và ba lần thụ tinh trong ống...

Hạnh phúc vỡ òa khi đón con đầu lòng sau 7 năm mãn kinh, có phải là một kỳ tích? Trong cuộc sống, mọi điều tưởng chừng như không bao giờ xảy ra lại xuất hiện như một kỳ tích. Câu chuyện đôi vợ chồng 14 năm mòn mỏi đi làm thụ tinh ống nghiệm lại có thể mang thai và sinh con sau 7 năm mãn kinh khiến nhiều nhà khoa học bất ngờ…

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Trải qua 14 năm vật lộn và ba lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại, Tess Morten và Neil (Anh) cuối cùng cũng hoàn thành giấc mơ được làm cha mẹ ở tuổi 47 sau 7 năm mãn kinh.

don-con-dau-long-sau-7-nam-man-kinh

Theo Independent, Tess kết hôn với Neil Morten năm 2003 và muốn có con ngay nhưng chờ mãi không có tin vui. Sau đó, cặp đôi đã nhờ đến sự trợ giúp của y học với chi phí lên tới 20.000 bảng (tương đương hơn 610 triệu đồng) nhưng vẫn không đạt được điều mình mong muốn.

Năm 40 tuổi Tess mãn kinh nên ước mơ có con đối với họ trở nên xa vời. Cuối năm 2016 khi thấy mình không khỏe, đau bụng và buồn nôn nên cô đi khám. Bác sĩ nghi ngờ ung thư buồng trứng nên khuyên cô “chuẩn bị cho điều xấu nhất”. Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, khi siêu âm cô không gặp vấn đề gì về buồng trứng.

Tess kể “Bác sĩ xem màn hình rồi nói: ‘Buồng trứng của cô ổn nhưng nhìn này’” “Rồi tôi ngước lên và thấy đứa bé”. Đội ngũ y tế kết luận Tess mang bầu 3 tháng.  Ngay lập tức, Tess chia sẻ tin vui với chồng khiến anh vỡ òa vì hạnh phúc. Hôm sau, cặp đôi trở lại bệnh viện siêu âm và thấy con gái đang mút ngón tay cái. Tháng 1/2017 bé Molly chào đời khỏe mạnh tại Bệnh viện Hoàng gia Berkshire.

Những năm gần đây ngày càng có nhiều phụ nữ sinh nở ở độ tuổi trên dưới 50, tuy nhiên trường hợp Tess Morten đặc biệt hơn cả bởi cô không có khả năng mang thai như những phụ nữ bình thường. Các bác sĩ nhận định loại thuốc cô dùng để giảm triệu chứng mãn kinh đã giúp cô mang bầu. Trước đó, nữ ca sĩ Janet Jackson, em gái huyền thoại âm nhạc Micheal Jackson cũng sinh con đầu lòng khi đã 50 tuổi.

Buyedtablet

(Theo vnexpress.net)

Có thể bạn quan tâm