Hiện Tượng Déjà Vu – Nhìn Thấy Trong Quá Khứ

Ngày 19/10 năm 2018 | Tin Tức | Tag:

[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”706″ img_size=”medium” alignment=”center”][vc_column_text css=”.vc_custom_1489047785352{padding-right: 5% !important;padding-left: 5% !important;}”]Hiện Tượng [Déjà vu] – Đã Nhìn Thấy Trong Quá Khứ       Phiên âm tiếng anh là [/deɪʒɑ vu], tiếng Pháp [deʒa vy] “đã nhìn thấy”; hay còn gọi là ký ức ảo giác.       Là hiện tượng khi...

[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”706″ img_size=”medium” alignment=”center”][vc_column_text css=”.vc_custom_1489047785352{padding-right: 5% !important;padding-left: 5% !important;}”]Hiện Tượng [Déjà vu] – Đã Nhìn Thấy Trong Quá Khứ
      Phiên âm tiếng anh là [/deɪʒɑ vu], tiếng Pháp [deʒa vy] “đã nhìn thấy”; hay còn gọi là ký ức ảo giác.
      Là hiện tượng khi một sự việc trôi qua bản thân chúng ta nghĩ mình đã thấy cảnh tượng này trong quá khứ rồi, nhưng không sao giải thích được?
     Hiện tượng déjà vu này xảy ra rất phổ biến cả người lớn lẫn trẻ em. Déjà vu đã được miêu tả trong văn học từ rất lâu, chứng tỏ hiện tượng này không mới xảy ra trong thời buổi này. Đây là một vấn đề rất nan giải cho các nhà khoa học để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nên déjà vu là một chủ đề nóng bỏng cho các nhà tâm linh học hiện nay.
Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được cách để tạo cảm giác này bằng cách dùng thôi miên. Tuy nhiên những lời giải đáp vẫn còn nhiều yếu tố chưa rõ. Qua một thời gian tìm hiểu chúng tôi cũng đưa ra 1 giả thuyết sau,
Về cơ bản não bộ con người hoạt động cần đến 22% năng lượng của cả cơ thể, sau đến Tim, Hệ hô hấp,… thế nhưng chúng ta mới chỉ sử dụng 10% não bộ, lý do là gì?
Các nhà khoa học vẫn chưa có đáp án! Về cơ bản trong quá trình hoạt động các giác quan #Thịgiác, #Khứugiác, #Thínhgiác,… sau khi tiếp nhận đều đẩy về não bộ để xử lý, và những sự kiện về hình ảnh, âm thanh được não lưu giữ lại toàn bộ và ẩn trong tiềm thức.
Tất nhiên khi chưa được kích thích & xử lý lại thì những tiềm thức vẫn còn trong não cho đến khi gặp một kích thích (ngữ cảnh thích hợp tương tự bao gồm con người, hình ảnh, âm thanh) những tiềm thức đó được gợi lại kết hợp trí tưởng tượng là cho chúng ta có cảm giác như đã gặp sự việc này ở một
thời điểm nào đó trong quá khứ.
Một ví dụ cho thấy có thể giải thích một cách gần nhất hiện tượng Déjà vu như sau: “Một đứa trẻ khi 3 tuổi sống trong chiến tranh, hễ cứ nghe tiếng máy bay là sẽ có âm thanh bom dội và người bị thương, sự việc này lặp lại nhiều lần khoảng 1 năm, những năm sau đó không gặp lại, cho đến 10 năm sau. Khi nghe thấy tiếng máy bay -> thì cảm giác đứa trẻ sẽ trở nên sợ hãi (sự hồi tỉnh tiềm thức) và nó không hiểu tại sao lại sợ tiếng máy bay”
Có nhiều cách giải thích cho hiện tượng kỳ bí này, và ví dụ trên là một trong những cách giải thích khoa học mà chúng tôi tìm hiểu.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Buyedtablet

Nguồn: WikiPedia

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Có thể bạn quan tâm