Nguyên nhân gây Béo phì ở trẻ nhỏ là gì?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trên toàn thế giới, béo phì ở trẻ em tăng 31% trong hơn hai thập niên qua với khoảng 42 triệu trẻ em thừa cân hoặc béo phì vào năm 2013. Tại Hoa Kỳ, số trẻ em béo phì đã tăng gấp ba lần kể từ những năm 1970. Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, có khoảng một phần năm trẻ em trong độ tuổi đi học bị béo phì – khoảng 17%...

    Bài viết cùng chủ đề

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trên toàn thế giới, béo phì ở trẻ em tăng 31% trong hơn hai thập niên qua với khoảng 42 triệu trẻ em thừa cân hoặc béo phì vào năm 2013.
Tại Hoa Kỳ, số trẻ em béo phì đã tăng gấp ba lần kể từ những năm 1970.
Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, có khoảng một phần năm trẻ em trong độ tuổi đi học bị béo phì – khoảng 17% số trẻ em ở Mỹ.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Duke phát hiện ra rằng trẻ em từ 9 tuổi có xu hướng kỳ thị đối với với những đứa trẻ bị béo phì (thừa cân) và các bé bị kỳ thị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vấn đề về sức khỏe và tâm lý như người lớn. Tiến sĩ Asheley Skinner, phó giáo sư y khoa của Trường Y khoa Đại học Duke cho biết: “Khi trẻ bị kỳ thị vì bị thừa cân, điều này có thể làm trẻ tiếp tục tăng cân và các hậu quả về sức khoẻ khác.

Béo phì ở trẻ nhỏ là bệnh nguy hiểm

Nguyên nhân trẻ béo phì

Di truyền: nếu bố mẹ mắc bệnh béo phì thì con cái họ sẽ có khả năng mắc bệnh gấp 4 – 8 lần so với người bình thường.

Sai lầm trong cách chăm sóc chế độ dinh dưỡng của trẻ: cho trẻ ăn quá nhiều chất béo, đồ ăn nhanh, nước soda, ăn quá nhiều thức ăn trong ngày khiến dư thừa calo, ăn vặt nhiều….

Trẻ lười vận động, ham thích trò chơi điện tử, xem tivi.

Do ảnh hưởng của tâm lí: những trẻ bị trầm cảm, stress, có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn các trẻ bình thường.

Nguyên nhân nguy hiểm nhất

Trong đó nguyên nhân thứ 4 rất nguy hiểm vì trẻ bị kỳ thị dẫn đến trầm cảm tự ti ngược lại lại càng thêm béo phì. Điều này có thể tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn có thể dẫn tới việc ăn quá nhiều, các nhà nghiên cứu cảnh báo, và các chiến lược chống bị kỳ thị cần phải tính đến thành kiến của nhưng đứa trẻ khác ở trường học.
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Nam California ( là một viện đại học tư thục, phi lợi nhuận, tọa lạc ở thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ và được thành lập năm 1880) cho biết, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ thể chất, thừa cân hoặc béo phì làm tổn hại đến sức khoẻ tinh thần của trẻ, tăng cơ hội trầm cảm trong cuộc sống sau này.

Buyedtablet

Theo dailymail

từ khóa

  • tác hại của bệnh béo phì ở trẻ em
  • 3 tác hại của bệnh béo phì
  • hậu quả của thừa cân béo phì
  • thừa cân béo phì gây hậu quả gì

 

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm