Làm Sao Để Nhận Biết Một Bác Sĩ Tốt Và Đáng Tin Cậy?

Ngày 20/10 năm 2018 | Tin Tức | Tag:

Để tìm ra một bác sĩ tốt và đáng tin cậy để điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân là điều hết sức quan trọng vì một bác si tốt có vai trò rất lớn trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh của chúng ta. Thực tế cho thấy một bác sĩ giỏi không những chỉ giỏi về mặt chuyên môn, kiến thức mà vị bác sĩ ấy cần có sự tương tác tốt với bệnh nhân. Tức là thông qua sự thông cảm...

Để tìm ra một bác sĩ tốt và đáng tin cậy để điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân là điều hết sức quan trọng vì một bác si tốt có vai trò rất lớn trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh của chúng ta.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Thực tế cho thấy một bác sĩ giỏi không những chỉ giỏi về mặt chuyên môn, kiến thức mà vị bác sĩ ấy cần có sự tương tác tốt với bệnh nhân. Tức là thông qua sự thông cảm chia sẻ trong quá trình tư vấn và chăm sóc bệnh nhân đặc biệt là nắm được tâm lý của người bệnh, thông qua đó vị bác sĩ này thấy hiểu và cảm thông để đưa ra những lời khuyên chân thành nhất.

Bài viết này cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn nhận biết chính xác hơn về một bác sĩ có chuyên môn tốt và thực sự phù hợp với bạn.

1 . Một bác sĩ giỏi không nên tao sự sợ hãi và hoảng sợ đối với bệnh nhân

Đối với trường hợp những bệnh nhân sắp bước vào cuộc phẫu thuật quan trọng, thay vì đưa ra những thông tin rủi ro thì việc động viên tinh thần và đưa ra những ý tích cực vô cùng quan trọng giúp người bệnh cân bằng về tâm lý.

2 . Không được vờ như biết mọi thứ

Thực tế cho thấy một vị bác sĩ dù có giỏi đến đâu cũng không thể hoàn toàn nắm bắt được mọi thứ, đôi khi vị bác sĩ cần phải chú ý và lắng nghe những lời khuyên của các chuyên gia hoặc những bác sĩ khác. Tuyệt đối không nên đưa ra những kết luận khi bản thân vị bác sĩ đó không nắm rõ thông tin về kết quả mình tự phân tích.

3 . Không điều trị bổ sung theo yêu cầu của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân yêu cầu điều trị thêm sau khi kết thúc một quá trình chăm sóc điều trị, với một việc mang tính thừa thãi và tốn kém như vậy thì quyết định của một bác si có tâm là không điều trị theo yêu cầu người bệnh. Đây chính là dấu hiệu hàng đầu của một bác sĩ giỏi và đáng tin cậy.

4 . Thái độ chăm sóc và sự đồng cảm

Đây chính là một trong những yếu tố chủ yếu để bệnh nhân có thể tin tưởng và lựa chọn bác sĩ cho mình. Thái độ chăm sóc người bệnh cần sự niềm nở, ân cần và sự đồng cảm đối với mọi đối tượng, điều này luôn cần ở một bác sĩ uy tín thực sự.

5 . Cởi mở và lắng nghe

Lắng nghe những thắc mắc với thái độ cởi mở là một trong những yếu tố giúp bạn đánh giá một bác sĩ giỏi, điều này khiến bệnh nhân cảm thấy tự tin và sẽ tích cực nêu ra những vấn đề đang gặp phải giúp bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn.

6 . Danh tiếng

Danh tiếng cũng là một trong những yếu tố để người bệnh tìm đến vị bác sĩ có danh tiếng. Bởi họ có thể là một bác si giỏi và có tâm thì uy tín của họ ngày một nhiều và được nhiều người ủng hộ.

Buyedtablet

Theo boldsky

Có thể bạn quan tâm