Lậu cầu là gì?Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Để giúp bạn có thể hiểu hơn về bệnh lậu cầu là gì? Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa của Buyedtablet về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh lậu cầu. 1. Bệnh lậu cầu là gì? Bệnh lậu cầu là căn bệnh do lậu cầu có tên Neisseria Gonorrhoeae gây nên, và cứ khoảng 15 phút thì các vi khuẩn lậu cầu này sẽ lại phân chia một lần khiến cho...

Để giúp bạn có thể hiểu hơn về bệnh lậu cầu là gì? Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa của Buyedtablet về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh lậu cầu.

1. Bệnh lậu cầu là gì?

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Bệnh lậu cầu là căn bệnh do lậu cầu có tên Neisseria Gonorrhoeae gây nên, và cứ khoảng 15 phút thì các vi khuẩn lậu cầu này sẽ lại phân chia một lần khiến cho bệnh phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng lây lan.

Đây là một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, bệnh lậu cầu chủ yếu lây qua con đường tình dục, một đặc tính nổi bật nhất của vi khuẩn lậu cầu đó chính là sống ở cùng ẩm ướt trên cơ thể, đặc biệt ở vùng niêm mạc ở vùng kín, vùng hậu môn, miệng, mắt,…

lau-cau-la-gi

Nhiều người thắc mắc bệnh lậu cầu có phải là bệnh lậu hay không? Bacsinho.com xin giải đáp với bạn: Bệnh lậu và bệnh lậu cầu đều cùng một bệnh, chỉ khác nhau ở tên gọi. Bệnh lậu chính là do các lậu cầu khuẩn gây nên, vô cùng nguy hiểm.

2. Triệu chứng nhiễm lậu cầu

– Ở nam giới

Thời gian ủ bệnh: Khoảng từ 3-5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu (ở 90% trường hợp).

Lâm sàng:

Viêm niệu đạo trước cấp tính: Triệu chứng sớm nhất khi mắc bệnh lậu cầu đó chính là người bệnh có cảm giác ngứa nhiều hoặc ngứa ít ở miệng sáo, hố thuyền, ở các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ. Các vi khuẩn lậu cầu sẽ phát triển ở vùng niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết. Chất nhầy chảy ra kèm theo đó là cảm giác đái nóng, buốt nhẹ. Cảm giác nóng buốt tăng lên ngày một rõ rệt hơn, có khi đi đái rất buốt, khiến cho người bệnh phải đái từng giọt.

Viêm niệu đạo toàn bộ: Khi không được điều trị kịp thời và đầy đủ, sau 10- 15 ngày, thì người bệnh sẽ bị đái dắt, đái khó, cũng có thể đái ra vài giọt máu cuối bãi, mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn có thể sưng đau, hay bị cường dương và đau rát khi dương vật cương lên.

– Ở nữ giới

Thời gian ủ bệnh: Thời gian khoảng từ 2 tuần trở lên.

Lâm sàng:

Với bệnh lậu cầu rất hiếm khi có triệu chứng lâm sàng cấp tính. Và biểu hiện lâm sàng bằng hiện tượng đái dắt, đau sau khi giao hợp, đau vùng xương chậu. Khi khám có thể bị viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung có mủ, âm đạo, viêm âm hộ, có khi viêm tuyến Bartholin.

Với các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. Thì người bệnh sẽ đái khó, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo bình thường, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra.

lau-cau-la-gi

3. Nguyên nhân bệnh lậu cầu

– Là do có quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu cầu, các vi khuẩn lậu có sức bám dính vào màng tế bào biểu mô trụ của đường tiết niệu sinh dục người lành, do đó ngay sau khi quan hệ tình dục hiện tượng nhiễm bệnh xảy ra nhanh.

4. Các phương pháp chữa bệnh lậu cầu

Vi khuẩn lậu cầu sau khi xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân nó sẽ gây nên những tổn thương, làm viêm nhiễm tất cả những vùng mà nó đi qua, để lại nhiều các biến chứng nguy hiểm.

Ngày nay với sự vượt bậc của y học kỹ thuật, thì việc chữa bệnh lậu không còn quá khó khăn. Người bệnh có thể dùng thuốc để điều trị, uống, tiêm hoặc bôi. Với từng bệnh nhân, từng mức độ của người bệnh mà bác sĩ sẽ có những loại thuốc, liều lượng thuốc khác nhau. Việc điều trị của người bệnh cần phải tuân thủ theo sự chỉ định cả bác sĩ.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm