Liệu Pháp Mới Giúp Điều Trị Hiệu Quả Bệnh Trầm Cảm

Ngày 20/10 năm 2018 | Tin Tức | Tag:

Các bác sĩ tại California Mỹ vừa đưa ra liệu pháp mới điều trị bệnh trầm cảm mà không cần tới thuốc và không hề gây đau. Kỹ thuật có tên là TMS hoạt động bằng cách kích thích từ tính vào não bộ theo đó một thiết bị tiếp xúc được đặt trực tiếp lên đầu bệnh nhân gửi xung điện vào vùng não bị ảnh hưởng giúp kích thích thần kinh phục hồi các chức năng. Một liệu trình...

Các bác sĩ tại California Mỹ vừa đưa ra liệu pháp mới điều trị bệnh trầm cảm mà không cần tới thuốc và không hề gây đau. Kỹ thuật có tên là TMS hoạt động bằng cách kích thích từ tính vào não bộ theo đó một thiết bị tiếp xúc được đặt trực tiếp lên đầu bệnh nhân gửi xung điện vào vùng não bị ảnh hưởng giúp kích thích thần kinh phục hồi các chức năng.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Một liệu trình TMS sẽ kéo dài trong 30 phút thay vì nhiều ngày như thông thường ngoài ra kỹ thuật TMS này còn làm tăng khả năng ghi nhớ, hỗ trợ người bệnh Parkinson’s và giúp bệnh nhân đột quỵ nói lại được. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu cho thấy kỹ thuật TMS hoạt động ra sao trong hệ thần kinh, và kết quả thật sự rất ấn tượng.

Nghiên cứu về kỹ thuật TMS đã được trình bày tại một hội nghị khoa học ở Amsterdam. Tại đây, nhà khoa học Sarina Iwabuchi đến từ Đại học Nottingham, Anh đã trình bày trước Đại học Tâm lý Thần kinh Châu Âu: “Chúng tôi nhận thấy rằng sau mỗi lần điều trị bằng kỹ thuật TMS, các kết nối mạng lưới não quy mô lớn đã thay đổi, đặc biệt là khu vực chính gây ra bệnh trầm cảm ở phần thuỳ não trước”.

Thuỳ não trước nằm trong vùng vỏ não trước. Những hoạt động quá mức trong vùng này sẽ dẫn đến việc suy nghĩ quá nhiều, tự kỷ ám thị và suy giảm chú ý ở bệnh nhân trầm cảm. Sau khi 16 người khoẻ mạnh và 16 bệnh nhân trầm cảm nghiêm trọng được xung từ trực tiếp vào vùng thuỳ não trước thì nghiên cứu lại cho thấy rằng TMS đã làm chậm lại những tác động có hại trong khu vực này ở bệnh nhân trầm cảm.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm