Lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay mang đến sức khỏe và sắc đẹp như thế nào?

Lợi Ích Của Việc  Ăn Chay Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Ăn chay thường bị hiểu lầm là hình thức tu khổ hạnh với những món ăn đơn sơ đạm bạc nhưng thực tế ăn chay có những lợi ích tuyệt vời  cho sức khỏe và sắc đẹp. 1.Giảm Cân Chế độ ăn chay với các loại rau củ quả không chứ nhiều calo và chất béo nên rất  có ích trong giảm cân và duy trì vóc dáng . Khi ăn chay cơ thể...

Lợi Ích Của Việc  Ăn Chay Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Ăn chay thường bị hiểu lầm là hình thức tu khổ hạnh với những món ăn đơn sơ đạm bạc nhưng thực tế ăn chay có những lợi ích tuyệt vời  cho sức khỏe và sắc đẹp.

1.Giảm Cân

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Chế độ ăn chay với các loại rau củ quả không chứ nhiều calo và chất béo nên rất  có ích trong giảm cân và duy trì vóc dáng . Khi ăn chay cơ thể sử dụng chất béo như nguồn năng lượng chính của cơ thể , thay vì đường. Các vận động viên ăn chay để giảm lượng mỡ của cơ thể. Nghiên cứu gần đây cho thấy những người ăn chay có tỷ lệ béo phì thấp hơn những người ăn thịt (9,4% người ăn chay và 33,3% đối với người ăn thịt ).

2. Đẹp Da Và Chống Lão Hóa

Thực phẩm chay có nhiều loại Vitamin và Khoáng Chất giúp da sáng và mịn hơn.

Vitamin A: Có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào , tạo nền tảng vững chắc cho da., xóa mờ các nếp nhăn, giúp làn da láng mịn hơn. Viatmin A có trong:Có trong rau, đậu và trái cây có màu xanh , đỏ, vàng như cà rốt, gấc, cà chua, bí đỏ, rau cải xanh…

Vitamin C: Giúp da , xương và mô liên kết khỏe mạnh, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ , là loại vitamin không thể thiếu giúp cơ thể hấp thụ sắt. Các loại quả thuộc họ cam, ớt, bông cải xanh và cà chua là nguồn thực phẩm rất giàu viatmin C.

Vitamin E: Có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào , bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, do đó nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Dầu thực vật, bơ thực vật, rau xanh là nguồn cũng cấp vitamin E tốt nhất.

Vitamin nhóm B gồm: B1, B6, B12… Những loại viatmin này giúp cơ thể săn chắc, làm sáng da…

Hình ảnh có liên quan

3. Giảm Sự Tích Tụ Độc Tố Trong Cơ Thể

Thức ăn chay có thể dễ tiêu hóa và hấp thu hơn , trong khi đó  thức ăn từ động vật khó phân hủy hơn, khi phân hủy trong đại tràng có thể sinh ra nhiều độc tố.

Ăn chay làm tăng độ chuyển hóa của insulin giúp bạn chuyển hóa tinh bột tốt hơn. Một nghiên cứu mới đây sau thời gian ăn chay giúp cho bạn hấp thu glucose từ máu tốt hơn. Khi hệ thống tiêu háo không có thức ăn và nghỉ ngơi, cơ thể có nhiều năng lượng hơn, kết nối với cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn .

Thường xuyên ăn chay giảm lượng acid uric, giảm các yếu tố nguy cơ gây sỏi thận và suy thận .

4. Giảm Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể

Ăn chay giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: tăng huyết áp, sơ vữa động mạch, các bệnh mạch vành …

Kết quả hình ảnh cho tăng cholesterol

 

5. Tốt Cho Não

Ăn chay làm tăng sản xuất các yếu tố dinh dưỡng cho hệ thần kinh não , chuyển tế bào gốc của não thành tế vào thần kinh mới ,  giúp yếu tố nguy cơ mắc  bệnh ParkinsonAzheimer.

6. Ngăn Ngừa Ung Thư

Theo một nghiên cứu tại hoa kỳ tỷ lệ mắc bệnh ung thư của người ăn chay thấp hơn người ăn thịt khoảng 20-40%. Phụ nữ ăn thịt hằng ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 3, 8 lần những người ăn chay. Ăn chay giúp chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Theo Valtor Longo -chuyên gia về tuổi thọ của đại học Nam Califonia: “Khi bạn ăn chay 2-4 ngày trong một tháng , cơ thể bạn sẽ hoạt động ở chê độ duy trì tồn tại , nó sử dụng và phá hủy hết các đường , chất béo cũ, cơ thể sẽ gửi tín hiệu đến tế bào gốc có thể tái tạo lại .”

 

Buyedtablet

từ khóa

  • lợi ích của việc ăn chay trong phật giáo
  • ý nghĩa 10 ngày ăn chay
  • lợi ích của việc ăn chay trường
  • 36 lợi ích của việc ăn chay

 

Có thể bạn quan tâm