Quả Bơ – Thần Dược đối Với Cơ Thể Không Phải Ai Cũng Biết?

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe Quả bơ chứa khoảng 25 loại Vitamin và Khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe . Một khẩu phần ăn 100 g bơ cung cấp 26% Vitamin K , 20 % Folate, 14% Vitamin B5, 13% Vitamin B6, 14% Kali và 10% Vitamin E. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà bơ mang lại . 1. Giảm Cân Theo Medical Daily , một nghiên cứu cho thấy cho thấy nửa quả bơ có 304 gram chất xơ ,...

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe

Quả bơ chứa khoảng 25 loại Vitamin và Khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe . Một khẩu phần ăn 100 g bơ cung cấp 26% Vitamin K , 20 % Folate, 14% Vitamin B5, 13% Vitamin B6, 14% Kali và 10% Vitamin E. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà bơ mang lại .

1. Giảm Cân

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Theo Medical Daily , một nghiên cứu cho thấy cho thấy nửa quả bơ có 304 gram chất xơ , giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm kalo , giảm cân nếu ăn vào bữa trưa. . Ngoài ra quả bơ còn chứa Acid Oleic ,kích thích phần chất béo của não bộ , kiểm soát cơn đói, vì vậy bạn cũng tránh được nhu cầu ăn vặt.

Kết quả hình ảnh cho bơ và giảm cân

2.Chống Viêm

Hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trong bơ như chất béo Omega 3, Carotenoid và Vitamin giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tin dầu được làm từ bơ và đậu nành có thể giảm viêm nhiễm và đau xương khớp.

3. Hấp Thu Hiệu Quả Các Chất Dinh Dưỡng Khác

Quả bơ có chứa hàm lượng chất béo cao , giúp dễ dàng hấp thu các dưỡng chất khác như Vitamin A, D, E, K. Vì vậy, thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thu các Vitamin khác hiệu quả.

4.Chống Ung Thư

Một số hợp chất thực vật có tính Oxy hóa và chống viêm trong bơ có thể tiêu diệt những tế bào gây ung thư, ngăn ngừa một số ung thư miệng, da và tuyến tuyền liệt .

Ăn bơ cũng có lợi trong quá trình hóa trị , hóa trị thường làm giảm lượng Glutathione trong cơ thể, trong khi đó bơ lại rất giàu Glutathione cải thiện hàm lượng chất chống Oxy hóa vào cơ thể.

5. Giảm Cholesterol

Một nghiên cứu trên trang  Archives of Medical Research bệnh nhân có hàm lượng Cholesterol cao , ăn bơ trong vòng một tuần lượng Cholesterol giảm 22 % và Triglycerid xấu, đồng thời tăng 11% Cholesterol tốt.

6. Bảo Vệ Tim Mạch

Một ly bơ có chưa 23% Folate, chúng có tác dụng tăng cường hoạt động chức năng của hệ thần kinh, nhờ tác động kép cho nên bảo vệ tim mạch tốt . Còn Acid Oleic có trong bơ có  tác dụng làm giảm sơ vữa động mạch .

Hình ảnh có liên quan

7.Bảo Vệ Mắt

Trong quả bơ có nhiều Lutein, Zeanxanthin . Hai hợp chất chống Oxy hóa trong mắt , làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh về mắt ở độ tuổi cao . Thêm bơ vào chế đô ăn giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng .

Kết quả hình ảnh cho bơ tốt cho mắt

8.Làm Đẹp Da

Trong bơ giàu chất chống Oxy hóa và Vitamin, bổ chung các dưỡng chất cần thiết cho da, giúp da trẻ hóa, giảm nếp nhăn.

Kết quả hình ảnh cho bơ tốt cho da

9.Ngủ Ngon

Hàm lượng Magie có trong bơ giúp nâng cao chất lượng và thời gian giấc ngủ. Tiêu thụ bơ hằng ngày giúp điều chỉnh sự trao đổi chất, giảm chứng rối loạn giấc ngủ và tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Hình ảnh có liên quan

Buyedtablet

từ khóa

  • nên ăn bao nhiêu trái bơ 1 ngày
  • nên ăn quả bơ vào lúc nào
  • ăn bơ thay bữa sáng
  • ăn kiêng với quả bơ
Có thể bạn quan tâm