Màu sắc kinh nguyệt tiết lộ gì về sức khoẻ của bạn?

Không chỉ khí hư, màu sắc kinh nguyệt thay đổi cũng tiết lộ khá nhiều về tình trạng sức khỏe của bạn, có những thay đổi mà bạn cần phải lưu tâm. Bài viết dưới đây Bác sĩ Nhỏ sẽ giúp bạn phát hiện một số thay đổi màu sắc kinh nguyệt liên quan với sức khỏe của mình nhé! Màu sắc kinh nguyệt tiết lộ vấn đề sức khỏe Kinh nguyệt màu đỏ tươi: Đây là tình trạng kinh nguyệt...

Không chỉ khí hư, màu sắc kinh nguyệt thay đổi cũng tiết lộ khá nhiều về tình trạng sức khỏe của bạn, có những thay đổi mà bạn cần phải lưu tâm. Bài viết dưới đây Bác sĩ Nhỏ sẽ giúp bạn phát hiện một số thay đổi màu sắc kinh nguyệt liên quan với sức khỏe của mình nhé!

Màu sắc kinh nguyệt tiết lộ vấn đề sức khỏe

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Kinh nguyệt màu đỏ tươi: Đây là tình trạng kinh nguyệt bình thường và là dấu hiệu tốt.

Kinh nguyệt đỏ cam: Nó có thể là bình thường do tình trạng máu hòa với chất tiết tử cung. Tuy nhiên đó cũng là dấu hiệu mắc các bệnh phụ khoa, nên tốt nhất là bạn hãy đi khám nhé.

Kinh nguyệt màu đỏ thẫm kèm cục máu đông:  Xảy ra do tình trạng mất cân bằng hormon, khi nồng độ progesteron giảm và nồng độ estrogen tăng cao. Ngoài ra, đây có thể là báo hiệu của tình trạng u xơ tử cung.

Kinh nguyệt màu đỏ nâu: Khi máu tồn lại một thời gian trước khi được đẩy ra ngoài từ từ, nó có thể bị oxi hóa, vì vậy có thể là màu nâu hoặc gần như đen. Màu sắc này là bình thường nếu chúng xuất hiện vào đầu hoặc cuối của chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu màu sắc này kéo dài suốt chu kì kinh nguyệt, có thể bạn đã bị viêm nhiễm hoặc chảy máu do tổn thương sâu.

Kinh nguyệt màu xám, vàng, xanh: Nếu có tình trạng này bạn cần đi khám ngay, đây là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa nguy hiểm như bệnh lây qua đường tình dục, lao sinh dục, nội tiết không điều hòa…

Kinh nguyệt màu hồng: Có thể do nồng độ estrogen thấp, tuy nhiên bên cạnh đó có thể do dinh dưỡng kém, buồng trứng đa nang hoặc tiền mãn kinh.

Kinh nguyệt lốm đốm hoặc không màu: Thường báo hiệu tình trạng có thai, tuy nhiên bên cạnh đó có thể do tình trạng mất cân bằng hormon của cơ thể. Vậy nên bạn hãy đi khám nếu gặp tình trạng này nhé.

Trên đây là một số thay đổi màu sắc kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên quan sát thay đổi màu sắc trong chu kì kinh nguyệt để phát hiện sớm bệnh lí trong cơ thể nếu có nhé.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm