8 cách bảo vệ răng miệng đúng cách chưa đầy 1 phút

Ngoài việc chải răng hàng ngày và thăm khám nha sĩ định kỳ để củng cố “bộ nhai”, bạn có thể áp dụng thêm những mẹo sau đây nếu muốn răng miệng của mình được bảo vệ toàn diện: 8 cách bảo vệ răng miệng cực kì hiệu quả Uống nước máy Khác với các loại nước đóng chai, nước máy chứa nhiều flo giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng. Bên cạnh đó, nước máy cũng an toàn,...

Ngoài việc chải răng hàng ngày và thăm khám nha sĩ định kỳ để củng cố “bộ nhai”, bạn có thể áp dụng thêm những mẹo sau đây nếu muốn răng miệng của mình được bảo vệ toàn diện:

8 cách bảo vệ răng miệng cực kì hiệu quả

Uống nước máy

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Khác với các loại nước đóng chai, nước máy chứa nhiều flo giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng. Bên cạnh đó, nước máy cũng an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường hơn so với nước đóng chai, rất phù hợp để bạn chọn làm loại nước uống chính hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho uống nước máy

Dùng Nước Súc Miệng

Sau khi ăn hay sau khi đánh răng cần súc miệng để loại bỏ những mảng bám còn sót lại.

20-meo-bao-ve-suc-khoe-rang-mieng-moi-ngay-2

Ăn Dâu Tây

Dâu tây có tác dụng làm trắng răng khá hiệu quả.

20-meo-bao-ve-suc-khoe-rang-mieng-moi-ngay-4

 

Hạn Chế Ăn Vặt

Đồ ăn vặt thường đi kèm không ít dầu mỡ, đường, muối và chất bảo quản, chẳng những có hại cho răng mà còn không tốt cho sức khỏe. Trong đó, đường là địch thủ đáng gờm nhất. Bởi lẽ, khoang miệng của bạn tồn tại vô số vi khuẩn, chúng chỉ chờ bạn ăn xong rồi lao vào xâu xé những mẩu thức ăn thừa còn sót ở các kẽ răng. Khi vi khuẩn tiêu hóa đường sẽ tạo ra axit làm tiêu hủy cấu trúc tinh thể canxi của men răng và ngà răng. Chính lượng axit này là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sâu răng.

Uống Trà

Theo nghiên cứu của trường Đại học Rochester Medical Center (Hoa Kỳ), trà xanh và trà đen cực giàu polyphenol và các hợp chất có khả năng tiêu diệt hoặc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Uống trà vì thế cũng là một giải pháp hạn chế việc vi khuẩn thải axit gây hại cho răng.

Kết quả hình ảnh cho uống trà

Nhai Kẹo Cao Su Không Đường

Nhai kẹo cao su không đường kích thích quá trình tiết nước bọt – yếu tố bảo vệ tự nhiên quan trọng nhất ở miệng chống lại sâu răng và kiểm soát môi trường miệng. Cùng với tác dụng trung hòa và “rửa trôi” các axit ăn mòn răng do mảng bám vi khuẩn gây ra, nước bọt còn cung cấp thêm canxi và phốt-pho cho bề mặt của răng, góp phần nuôi dưỡng men răng.

Kết quả hình ảnh cho nhai kẹo cao su không đường

Dùng Dụng Cụ Cạo Tưa Lưỡi

Nếu hơi thở của bạn có mùi hôi, ăn uống không thấy ngon miệng thì nên sử dụng ngay dụng cụ cạo tưa lưỡi. Cả hai mặt của lưỡi đều có thể là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn. Do đó, làm sạch lưỡi sớm ngày nào, răng bạn sẽ không phải chịu tổn thương do vi khuẩn sớm ngày ấy.

Bổ Sung Flour

Fluor chính là nguyên tố vi lượng cho răng của bạn. Flour giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách làm cho răng thêm khả năng chống các cuộc tấn công acid từ các vi khuẩn mảng bám và đường trong miệng. Nó cũng giúp phòng sâu răng sớm. Sử dụng flour (từ kem đánh răng, nước súc miệng và các phương pháp điều trị flour) là rất quan trọng trong cuộc chiến chống sâu răng như trong việc phát triển sức khỏe của răng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng lượng fluor quá lớn cũng có hại cho cơ thể như thiếu hụt fluor vậy.

Khám răng miệng định kỳ để phát hiện và điều trị các bệnh về răng miệng kịp thời.

 

6 bí quyết bảo vệ răng chắc khỏe, 6 bi quyet bao ve rang chac khoe

Buyedtablet

từ khóa

  • bảo vệ răng miệng đúng cách
  • các bước vệ sinh răng miệng
  • cách chăm sóc răng trắng sáng
  • bí quyết chăm sóc răng
Có thể bạn quan tâm