Một Số Vấn Đề Về Da Thường Gặp

Ngày 20/10 năm 2018 | Làm Đẹp | Tin Tức | Tag: .

Mụn Mụn xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân, trong đo có sự viêm nhiễm hoặc hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn. Hoạt động của tuyến bã được kích thích bởi một số hormone đặc biệt là androgen. Để phòng tránh mụn, nên cắt giảm các chất béo bão hòa trong bơ thực vật và thực phẩm chế biến, đồng thời hạn chế thức ăn nhanh cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều đường....

Mụn

Mụn xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân, trong đo có sự viêm nhiễm hoặc hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn. Hoạt động của tuyến bã được kích thích bởi một số hormone đặc biệt là androgen. Để phòng tránh mụn, nên cắt giảm các chất béo bão hòa trong bơ thực vật và thực phẩm chế biến, đồng thời hạn chế thức ăn nhanh cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều đường. Nên ăn rau xanh, trái cây tươi và cá thay cho các loại thức ăn nhanh. Cố gắng thêm vào khảu phần ăn các loại thực phẩm chứa nhiều selen như các loại hạt Brazil, hạt điều, hạt hướng dương,quả óc chó và cá ngừ tươi.

Nám

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Nám là một tình trạng rối loạn sắc tố biểu hiện bằng những mảng sậm màu trên da do sự tập trung bất thường của sắc tố da melanin (xem thêm sự liên quan đến sự hình thành nám, tàn nhang do tiếp xúc ánh nắng mặt trời). Nám có thể hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau: tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, một số bệnh nội khoa, rối loạn nội tiết tố nữ trong thời gian mang thai, hoặc thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của nám.

Melanin là một chất thân dầu , nên dễ dàng khuếch tán tự do trong môi trường thân dầu. Khi cơ thể được cấp đầy đủ nước, các tế bào sẽ ở trạng thái nó nước từ đó hạn chế đáng kể sự  khuếch tán tự do của melanin và ngăn cản sự biểu hiện của chúng lên bề mặt da. Do vậy cần uống ít nhất 2 lit nước mỗi ngày sẽ góp phần ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của nám một cách hiệu quả.

Vẩy nến

Biểu hiện của vẩy nên trên da gồm những mảng đỏ, da có vảy ánh bạc, thường xuất hiện trên khuỷu tay và đầu gối. Các mảng này hình thành bởi sự tăng sinh và phát triển nhanh chóng của các tế bào ngoài cùng của da. Chúng có thể gây ngứa, đau trường hợp nặng da có thể bị nứt và chảy máu.

Bỏng nắng, uống rượu, hút thuốc lá, béo phì và căng thẳng là một số yếu tố liên quan khiến vảy nến ngày càng trầm trọng hơn. Cách tốt nhất hạn chế cần kiêng cữ một số loại thực phẩm nhất định. Hạn chế sử dụng thực phẩm giàu chất béo bão hòa thay vào đó thêm các loại thảo mộc chống viêm như nghệ, hạt tiêu, gừng, hương thảo, tỏi…

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm