Nên Ăn và Uống Gì Đối Với Người Bệnh Sốt Xuất Huyết (Dengue)

Ngày 20/10 năm 2018 | Tin Tức | Tag:

Sốt xuất huyết là một trong những dịch bệnh phổ biến tại nước ta, dịch bệnh có diễn biến phức tạp lan rộng đặc biệt vào mùa mưa. Bởi mùa mưa là mùa sinh sôi nảy nở của muỗi vằn, một trong những nguy cơ truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ chỗ ở trong gia đình, nơi công cộng và điều trị bệnh kịp thời thì việc lựa chọn chế độ ăn uống như thế...

Sốt xuất huyết là một trong những dịch bệnh phổ biến tại nước ta, dịch bệnh có diễn biến phức tạp lan rộng đặc biệt vào mùa mưa. Bởi mùa mưa là mùa sinh sôi nảy nở của muỗi vằn, một trong những nguy cơ truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ chỗ ở trong gia đình, nơi công cộng và điều trị bệnh kịp thời thì việc lựa chọn chế độ ăn uống như thế nào là phù hợp đối với người bệnh. Bài viết này chúng tôi đưa ra một số lời khuyên tốt nhất giành cho người mắc bệnh số xuất huyết.

1 . Uống nhiều nước

Giữ cơ thể luôn được hydrat hóa là điều cần thiết đối với người bệnh sốt xuất huyết. Nước dừa, nước trái cây khác như chanh, cam vắt,… được khuyến khích uống càng nhiều càng tốt. Bởi khi lượng nước trong cơ thể càng nhiều cơ thể càng dễ dàng giải độc thông qua hệ bài tiết (thận, lỗ chân lông, bàng quang,…).

2 . Lựa chọn bưa ăn chay

Mức năng lượng trong cơ thể chúng ta bị hạ thấp xuống nhất, dẫn đến tình trạng mệt mỏi và chán ăn sau khi sốt. Ăn chay nhằm kích thích sự thèm ăn cho bệnh nhân đồng thời bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết đối với người bệnh sốt xuất huyết. Một số món như cháo, súp, rau luộc, chuối,… rất hữu ích trong chế độ ăn chay của người bệnh.

3. Hạn chế thực phẩm nhiều dầu và cay

Trong quá trình điều trị bệnh sốt xuất huyết gan luôn đóng vai trò quan trọng đào thải độc tố, nếu bệnh nhân tiêu thụ thức ăn nhiều dầu và cay (vì đây là những loại thức ăn khó tiêu hóa) gan mất nhiều thời gian để tham gia khử độc. Vì thế nên tránh ăn nhiều thức ăn dầu mỡ hoặc cay đối với người bệnh sốt xuất huyết.

4. Hạn chế đánh răng trong quá trình sốt

Đánh răng rất dễ làm nướu bị chảy máu đặc biệt đối với bệnh nhân sốt xuất huyết, số lượng tiểu cầu trong cơ thể giảm và nguy cơ máu khó đông rất cao, nên tốt nhất trong thời gian này với bệnh nhân các bệnh về nướu lợi thì không nên đánh răng thay vào đó chúng ta có thể ngậm súc miệng nước muối vào mỗi buổi sáng.

5. Sử dụng một số dược phẩm tự nhiên

Neem (một loại thảo dược hàng đầu của người Ấn Độ) giúp điều trị và phòng ngừa bênh sốt xuất huyết hiệu quả. Lá neem có thể được ngâm và luộc. Ngoài lá neem bệnh nhân có thể sử dụng mốt số loại khác như lá đu đủ, lá rau mùi, lá cà ri, rau húng quế,… những thảo dược này tăng cường hệ thống miễn dịch đối với người bệnh và tham gia hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Buyedtablet

Theo boldsky

Có thể bạn quan tâm