Nguyên nhân ra nhiều khí hư là gì?

Nguyên nhân ra nhiều khí hư là gì? Là băn khoăn của nhiều chị em. Vì sự thay đổi trong màu sắc hoặc lượng khí hư cũng cho biết được tình trạng sức khỏe của cơ quan sinh sản của chị em. 1. Bạn biết gì về khí hư? Khí hư là một loại chất nhầy do một tuyến ở trong cổ tử cung sản xuất ra nhằm mục đích làm sạch cho “cô bé”, khi tiếp xúc với không khí chất nhầy này có...

Nguyên nhân ra nhiều khí hư là gì? Là băn khoăn của nhiều chị em. Vì sự thay đổi trong màu sắc hoặc lượng khí hư cũng cho biết được tình trạng sức khỏe của cơ quan sinh sản của chị em.

1. Bạn biết gì về khí hư?

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Khí hư là một loại chất nhầy do một tuyến ở trong cổ tử cung sản xuất ra nhằm mục đích làm sạch cho “cô bé”, khi tiếp xúc với không khí chất nhầy này có thể chuyển sang màu trắng hoặc màu vàng. Mỗi người sẽ có khí hư nhiều hay ít với màu sắc, mùi có thể thay đổi khác nhau, đặc biệt khí hư tặng mạnh vào suốt chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù là một hiện tượng bình thường, tuy nhiên nếu như bạn không trong kỳ “đèn đỏ” mà vẫn ra nhiều khí hư thì có thể bạn đã gặp phải một số vấn đề.

nguyen-nhan-tai-hai-khien-khi-hu-ra-nhieu

2. Những nguyên nhân khiến ra nhiều khí hư

– Do sử dụng tampon

Trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu như bạn sử dụng tampon thì có thể đây là nguyên nhân chính gây tăng tiết khí hư. Lúc này cơ thể bạn sẽ tự động gia tăng dịch tiết âm đạo nếu như phát hiện một vật lạ nằm quá lâu ở trong khu vực nhạy cảm này. Chính vì vậy, sẽ xảy ra tình trạng khí hư xuất hiện quá nhiều nếu như bạn không thay tampon thường xuyên.

– Do nhiễm nấm men

Trong âm đạo, nấm men hiện diện với số lượng rất nhỏ, nhưng nếu như chúng xuất hiện quá nhiều, bạn có thể đã mắc phải chứng viêm nhiễm nấm men. Đây cũng chính là một trong số những triệu chứng đầu tiên và dễ dàng để có thể nhận thấy nhất của nhiễm nấm men là khí hư ra quá nhiều và dịch này có màu trắng, đặc.

– Do vi khuẩn

Theo một kết quả nghiên cứu của các bác sĩ, dù cho bạn có hay là chưa quan hệ tình dục, thì bạn vẫn có khả năng nhiễm khuẩn âm đạo. Nhưng việc nhiễm khuẩn âm đạo sẽ xuất hiện thường xuyên hơn ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục không an toàn.

nguyen-nhan-tai-hai-khien-khi-hu-ra-nhieu

– Do nhiễm trùng

Hiện tượng khí hư có màu vàng, xanh hoặc là màu xám là do một loại ký sinh trùng được gọi là trùng Trichomonas gây nên. Đặc biệt, khi nhiễm trùng Trichomonas, thì lúc này dịch tiết âm đạo xuất hiện bọt, khí hư lúc này thường sẽ có mùi hôi nồng.

Song, có một điều rất may mắn đó là các loại tinh trùng này thường dễ dàng được điều trị bằng việc sử dụng các loại kháng sinh có bán tại các nhà thuốc. Ngoài trùng Trichomonas, thì Chlamydia lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể gây tiết dịch âm đạo bất thường. Bên cạnh đó, nó còn gây ra các triệu chứng đau rát khi đi chúng ta đi tiểu và xảy ra tình trạng chảy máu giữa chu kỳ nữa.

– Do vi rút HPV

Một số các bác sĩ chuyên khoa cho biết, triệu chứng của ung thư cổ tử cung là do nhiễm phải vi rút HPV có thể bao gồm khí hư ra nhiều, hoặc xảy ra tình trạng chảy máu bất thường. Bên cạnh đó, khí hư lúc này sẽ có mùi hôi, khó chịu. Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác gồm có tình trạng chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, xảy ra tình trạng chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh, chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh, đau vùng chậu, hoặc là bị đau khi giao hợp.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm