Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Bỏ Thuốc Lá

Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, có nhiều người nghiện thuốc lá, vậy thì làm thế nào để bỏ được thuốc lá. Cùng Buyedtablet tìm hiểu những điểm cần lưu ý khi bỏ thuốc lá qua bài viết sau. Bỏ thuốc là một trong những quyết định phần lớn của những người nghiện thuốc, bởi hậu quả của nó gây ra cho những người hút và người xung quanh đã được ghi nhận và phản ánh trực...

Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, có nhiều người nghiện thuốc lá, vậy thì làm thế nào để bỏ được thuốc lá. Cùng Buyedtablet tìm hiểu những điểm cần lưu ý khi bỏ thuốc lá qua bài viết sau.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Bỏ thuốc là một trong những quyết định phần lớn của những người nghiện thuốc, bởi hậu quả của nó gây ra cho những người hút và người xung quanh đã được ghi nhận và phản ánh trực tiếp đến đời sống tinh thần và vật chất của họ. Tuy nhiên việc từ bỏ thuốc lá lại diễn ra vô cùng khó khăn bởi những người nghiện thuốc luôn rơi vào trạng thái thèm thuồng, mất tập trung đôi khi gây stress nặng ảnh hưởng đến công việc và đời sống.

Thực tế cho thấy gần 90% của những người đã quyết định bỏ thuốc lá đã thất bại. Tuy nhiên lợi ích của việc từ bỏ thuốc lá thành công rất lớn, bài viết này nêu ra một số vấn đề về ảnh hưởng của thuốc là đối với cuộc sống của chúng ta.

Hút thuốc là một bệnh dịch:

    Thật vậy! Thuốc lá là nguyên nhân gây nên cái chết của khoảng 90% các ca ung thư phổi xảy ra mỗi năm trên thế giới. Hơn nữa, chỉ hút 5 điếu thuốc lá một ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi lên hai lần. Vì vậy phải luôn giữ vững các mục tiêu lớn hơn thay vì các giải pháp tạm thời.

Ảnh hưởng đến sinh lý của bạn:

    Hút thuốc giảm số lượng tinh trùng và giảm lưu thông máu ở vùng xương chậu, do đó dẫn đến chậm trễ cương cứng và rối loạn chức năng cương dương.

Bỏ hút thuốc bạn sẽ có được trái tim khỏe mạnh:

    Ngay sau khi cơ thể ngừng tiếp nhận thuốc lá trong 15′ đầu tim sẽ trở lại nhịp đập bình thường, 2 giờ sau huyết áp trong cở thể hạ xuống.

Triệu chứng cai Nicotin:

    Triệu chứng bắt đầu khoảng 2 giờ kể từ  chấm dứt hút thuốc; biểu hiện trên cơ thể bạn lúc này là sự buồn ngủ, đau đầu, buồn nôn, tăng mức độ căng thẳng gia tăng và hiếu động thái quá. Bạn nên nhớ rằng mặc dù các triệu chứng này có thể rất khó chịu trong những lần cai thuốc đầu tiên, tuy nhiên trong thực tế chúng chỉ là triệu chứng tạm thời. Bạn phải có tinh thần cứng rắn và quyết tâm để đối phó với các triệu chứng này.

Bỏ hút thuốc làm tăng hàm lượng oxy trong máu:

    Bỏ hút thuốc làm tăng khả năng vận chuyển oxy trong máu. Có một hợp chất gọi là hemoglobin có trách nhiệm vận chuyển oxy trong máu. Tuy nhiên, carbon monoxide có trong thuốc lá kết hợp với hemoglobin để tạo carboxyhaemoglobin, qua đó làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu. Bỏ thuốc lá để giảm nồng độ carbon monoxide giúp khả năng vận chuyển oxy về mức bình thường.

Bỏ hút thuốc có thể giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu, một người không hút thuốc sống ít nhất 10 năm nữa so với người hút thuốc điển hình. Bỏ hút thuốc  có thể giúp bạn sống thêm vài năm với một trái tim và phổi khỏe mạnh. Vì vậy chúng ta cần sớm từ bỏ hút thuốc để giữ an toàn cho bản thân và gia đình

Buyedtablet

theo boldsky

Có thể bạn quan tâm