Những Điều Thú Vị Bạn Cần Biết Về Quả Trứng

Một quả trứng không chứa đường hay tinh bộ, trứng là nguồn chất đạm phong phú và ít tốn kém. Cùng Buyedtablet tìm hiểu những điều thú vị về quả trứng qua bài viết sau đây. Trứng được biết có chứa 6 gam protein chất lượng cao. Một bữa ăn sáng với trứng đủ cung cấp năng lượng cho bạn trong hoạt động thể chất và tinh thần suốt cả ngày. Lòng đỏ trứng chứa choline nhằm thúc...

Một quả trứng không chứa đường hay tinh bộ, trứng là nguồn chất đạm phong phú và ít tốn kém. Cùng Buyedtablet tìm hiểu những điều thú vị về quả trứng qua bài viết sau đây.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Trứng được biết có chứa 6 gam protein chất lượng cao. Một bữa ăn sáng với trứng đủ cung cấp năng lượng cho bạn trong hoạt động thể chất và tinh thần suốt cả ngày.

Lòng đỏ trứng chứa choline nhằm thúc đẩy chức năng gan hoạt động tế bào bình thường và cũng trong việc vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Trứng gà là một trong những loại thực phẩm đa năng nhất, chúng vừa ngon lại bổ dưỡng. Không những vậy trứng còn được biết đến trong việc quản lý trọng lượng, sức khỏe cơ bắp, hoạt động của não, mắt,… 

Hơn nữa, ăn một quả trứng một ngày làm giảm nguy cơ đột quỵ gần 12%. Ngoài ra trứng với một miếng salad làm tăng khả năng hấp thụ vitamin E. Trứng cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim. Chất dinh dưỡng thiết yếu trong trứng có thể hỗ trợ cho một thai kỳ khỏe mạnh, tăng trưởng và phát triển của trẻ em và chức năng của nó trong quá trình lão hóa. Ngoài ra, chúng tôi có một số điều thú vị nên biết về quả trứng:

Quả  trứng nâu chưa chắc đã tốt hơn quả trứng trắng: 

    Quả trứng nâu thì đắt hơn quả trứng màu trắng, nhưng không có sự khác biệt trong hương vị, hoặc giá trị dinh dưỡng giữa màu nâu và trắng trứng. Lý do tại sao lại như vậy? Bởi vì quả trứng nâu là do sự thừa hưởng màu sắc của con gà mẹ. Sự khác biệt trong vỏ trứng là hoàn toàn do di truyền.

Độ dày của vỏ trứng phụ thuộc vào tuổi của gà đẻ trứng:

    Một quan niệm sai lầm phổ biến là quả trứng nâu có lớp vỏ dày hơn quả trứng có màu trắng. Độ dày của trứng chỉ phụ thuộc vào tuổi của con gà. Con gà còn nhỏ có lớp vỏ dày hơn, trong khi con gà già hơn đẻ trứng với lớp vỏ mỏng hơn.

Màu của lòng đỏ chỉ ra sự khác nhau về dinh dưỡng: 

    Lòng đỏ trứng nhiều màu sắc, từ màu vàng nhạt, màu cam tới màu đỏ tươi, màu sắc phụ thuộc vào chế độ ăn uống của một con gà mái. Thả nuôi và cho chúng ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thì lòng đỏ sẽ có màu phong phú hơn.

Dựa vào thùy tai gà có thể dự đoán màu vỏ trứng:

    Màu sắc của một thùy tai gà có thể cho biết màu trứng gà sẽ đẻ. Gà với thùy tai màu trắng sẽ đẻ trứng màu trắng, với màu nâu hoặc màu đỏ sẽ đẻ trứng màu nâu.

Được nuôi thả tự do nhưng gà mái có thể không bao giờ bước ra ngoài chuồng:

    Mặc dù được tự do đi lại nhưng thực tế là chúng không thực sự đi lang thang ra bên ngoài, không phải tất cả gà mái đều có thể bước ra khỏi chuồng.

Buyedtablet

theo boldsky

Có thể bạn quan tâm