10 Loại thực phẩm tốt cho mắt dễ tìm thấy trong thực đơn hàng ngày

Chăm sóc đôi mắt là một trong những biện pháp ưu tiên hàng đầu của con người, đôi mắt bị bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe vô cùng nghiêm trọng duy giảm trí nhớ, phân tích chậm, mệt mỏi, mất tập trung trong công việc,… Bài viết này cung cấp một số thực phẩm cần thiết và rất dễ dàng tìm thấy trong thực đơn hàng ngày của chúng ta. 10 Loại thực phẩm mang nhiều lợi ích cho đôi...

Chăm sóc đôi mắt là một trong những biện pháp ưu tiên hàng đầu của con người, đôi mắt bị bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe vô cùng nghiêm trọng duy giảm trí nhớ, phân tích chậm, mệt mỏi, mất tập trung trong công việc,…

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Bài viết này cung cấp một số thực phẩm cần thiết và rất dễ dàng tìm thấy trong thực đơn hàng ngày của chúng ta.

10 Loại thực phẩm mang nhiều lợi ích cho đôi mắt

1. Cá

Các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá mòicá thu giàu axit béo omega-3, có thể giúp bảo vệ mắt khô, thoái hóa điểm vàng và thậm chí đục thủy tinh thể hoặc chúng ta có thể nhận bổ sung omega-3 tốt bằng cách sử dụng chất bổ sung dầu cá hoặc dùng chất bổ sung chay có chứa dầu hạt dâu đen hoặc dầu hạt lanh.

2. Cải xanh

Rau cải xanh là thành phần giàu lutein và zeaxanthin giúp ngăn chặn sự phát triển của macular degeneration (thoái hóa điểm vàng) và đục thủy tinh thể. Bông cải xanh, đậu Hà Lan và bơ cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

3. Trứng

Các vitamin và chất dinh dưỡng trong trứng, bao gồm lutein và vitamin A (có thể bảo vệ chống lại mù mắt đêm và mắt khô), thúc đẩy sức khoẻ và chức năng của mắt.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Chế độ ăn kiêng chứa thực phẩm với chỉ số đường huyết thấp (GI) có thể giúp làm giảm nguy cơ thoái hoá macular liên quan đến tuổi tác. Trao đổi carbohydrate, gạo nâu, yến mạch nguyên chất và bánh mỳ và mì ống, Vitamin E, kẽm và niacin (là một tên gọi khác của Vitamin B3) được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp thúc đẩy sức khoẻ của mắt chúng ta.

5. Trái cây có múi

Cam, bưởi, chanh và quả có hàm lượng vitamin C cao, có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

6. Quả hạch

Quả hồ trăn, quả óc chó, hạnh nhân – tùy theo loại ưa thích của chúng ta – rất giàu axit béo omega-3 và vitamin E rằng tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.

7. Trái cây màu sắc

Các loại thực phẩm như cà rốt, cà chua, ớt chuông, dâu tây, bí đỏ, ngô và dưa đỏ là những nguồn tuyệt vời của vitamin A và C. Và carotenoid – các hợp chất cung cấp cho trái cây và rau quả các chất màu vàng, cam và đỏ – được cho là làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh về mắt.

8. Cây họ đậu

Đậu tây, đậu Hà Lan và đậu lăng đen mắt là nguồn cung cấp bioflavonoids (là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật) và kẽm – và có thể giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

9. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương từ lâu trở thành món ăn văt nói chuyện của hầu hết mọi gia đình trong dịp tết, tuy nhiên công dụng tuyệt vời của hướng dương giúp khỏe đôi mắt của chúng ta bởi hàm lượng vitamin E và kẽm rất cao.

10. Thịt bò

Theo các nghiên cứu thịt bò nạc trong chế độ ăn uống của chúng ta có thể làm tăng sức khoẻ cho đôi mắt. Bò chứa rất nhiều kẽm, giúp cơ thể bạn hấp thụ vitamin A một cách tốt nhất và có thể đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Buyedtablet

Theo allaboutvision

 

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm