Lợi ích của sữa công thức đối với trẻ nhỏ như thế nào?

Những lợi ích của sữa công thức đối với trẻ nhỏ là gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa công thức có nhiều những lợi ích mà không phải thực phẩm nào cũng có. Theo các bác sĩ nhi khoa, đối với sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng theo một kết quả thống kê thì có tới 505 trẻ em ở Việt Nam không đủ vi...

Những lợi ích của sữa công thức đối với trẻ nhỏ là gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa công thức có nhiều những lợi ích mà không phải thực phẩm nào cũng có.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Theo các bác sĩ nhi khoa, đối với sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng theo một kết quả thống kê thì có tới 505 trẻ em ở Việt Nam không đủ vi chất dinh dưỡng bao gồm các vitamin A, B1, C, D và Sắt để phát triển trí não và chiều cao. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên phụ huynh nên bổ sung thêm thành phần sữa công thức vào thức đơn hàng ngày cho trẻ.

Lợi ích của sữa công thức đối với trẻ nhỏ như thế nào?

Tùy theo nhu cầu lứa tuổi mà bổ sung đầy đủ vi chất cho trẻ

nhung-loi-ich-cua-sua-cong-thuc

Sữa công thức bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ

Vì sữa công thức là loại thực phầm có nguồn gốc động vật, trong thành phần có chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất gồm chất béo, đường, đạm, các loại vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, sữa công thức còn tăng cường các vi chất thiết yếu để nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu vi chất, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thiếu vitamin A, B1, C, D, Sắt… Chỉ cần uống 2-3 ly sữa mỗi ngày sẽ tương đương với lượng dưỡng chất có trong khoảng 15 – 20 loại thực phẩm.

Hấp thu tốt hơn các vi chất tăng cường trong sữa

Các thành phần dinh dưỡng trong sữa công thức được bổ sung theo một tỉ lệ thích hợp, có tác dụng cộng hợp giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu, phát huy tác dụng nhanh chóng. Chẳng hạn: Sắt, vitamin C giúp tái tạo hồng cầu hiệu quả; vitamin A, D hấp thu tốt hơn nhờ chất béo, giúp mắt sáng; …

Sữa công thức được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng

Khoa học dinh dưỡng từ lâu đã phân loại thực phẩm theo các nhóm dưỡng chất như: Các loại thịt đỏ, rau xanh đậm thì sẽ chứa nhiều sắt; tôm cua – hải sản có hàm lượng đạm, chất Sắt cao; còn các loại trái cây họ cam dồi dào vitamin C … Tuy nhiên, mẹ không thể đo lường được hàm lượng dinh dưỡng có trong các thực phẩm này. Thêm vào đó thì trong quá trình bảo quản, chế biến, thì các thành phần dưỡng chất trong thực phẩm cũng bị thất thoát nhiều.

Sữa công thức được các nhà sản xuất xây dựng theo đúng quy trình chế biến, kiểm tra chất lượng chặt chẽ nhất, bảo đảm cung cấp đúng hàm lượng dưỡng chất cần thiết theo đúng với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Ở trên bao bì của hầu hết sản phẩm sữa, thì đều ghi cụ thể số lượng và hàm lượng mỗi loại vi chất để phụ huynh có thể tham khảo.

nhung-loi-ich-cua-sua-cong-thuc

Sữa công thức nhanh, tiện dụng và an toàn

Nhanh, tiện dụng và an toàn

Một trong những ưu điểm quan trọng của sữa công thức nữa đó là an toàn và tiện sử dụng. Với sữa công thức, mẹ không cần phải mất thời gian chế biến như các loại thực phẩm nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt, sữa công thức ngày nay được các nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều các hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị lựa chọn của trẻ. Tóm lại, việc cho trẻ uống sữa công thức theo đúng lứa tuổi mỗi ngày chính là cách mà mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện trong những năm tháng quan trọng nhất cuộc đời, đặc biệt là ở giai đoạn từ 2-6 tuổi.

Buyedtablet

từ khóa

sữa công thức có tốt không

tác hại của sữa công thức với trẻ s

kết hợp sữa mẹ và sữa công thứ

mấy tháng thì cho trẻ uống thêm sữa ngoài

Có thể bạn quan tâm