Những lợi ích của việc sinh tự nhiên

Những lợi ích của việc sinh tự nhiên là gì? Nó có những ưu điểm gì hơn sinh mổ hay không? Hãy cùng Buyedtablet tìm hiểu những thông tin qua bài viết sau đây. Ngày nay, việc sử dụng các loại thuốc giảm đau khi phụ nữ chuyển dạ rất phổ biến, đa phần các bác sĩ đều đồng ý và những người sắp làm mẹ đều mong đợi. Nhưng, tùy thuộc vào dịch vụ bệnh viện và từng khu vực mà tỷ lên...

Những lợi ích của việc sinh tự nhiên là gì? Nó có những ưu điểm gì hơn sinh mổ hay không? Hãy cùng Buyedtablet tìm hiểu những thông tin qua bài viết sau đây.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Ngày nay, việc sử dụng các loại thuốc giảm đau khi phụ nữ chuyển dạ rất phổ biến, đa phần các bác sĩ đều đồng ý và những người sắp làm mẹ đều mong đợi. Nhưng, tùy thuộc vào dịch vụ bệnh viện và từng khu vực mà tỷ lên sử dụng thuốc giảm đau cao khoảng 90%, với đa phần phụ nữ đều lựa chọn thuốc gây tê.

Sinh tự nhiên thường sẽ nhanh hơn

Việc sử dụng thuốc gây tê và các loại thuốc giảm đau khác thường sẽ dẫn đến sinh con chậm hơn. Đặc biệt thuốc giảm đau thường xuyên can thiệp vào cách chuyển dạ tự nhiên của cơ thể và nó có thể làm chậm cơn co thắt. Việc này sẽ làm tăng tổng thời gian chuyển dạ. Bên cạnh đó, phụ nữ thường sẽ không cảm thấy cơn co thắt của họ, không biết khi nào để rặn, hoặc không đủ lực, họ cũng không thể sinh con một cách thuận lợi giống như mong muốn.

loi-ich-cua-viec-sinh-tu-nhien

Sinh tự nhiên giúp cho trẻ sơ sinh có thể tỉnh táo, bú sữa nhanh hơn

Một nghiên cứu cho thấy, thông qua phương pháp sinh nở tự nhiên, trẻ sơ sinh có thể tỉnh táo hơn, bú sữa nhanh hơn. Có nhiều sản phụ các loại thuốc giảm đau mà họ nhận được trong quá trình sinh nở cũng sẽ truyền sang cho em bé. Chính vì thế, nhiều em bé sau sinh cũng sẽ được gây tê nhẹ. Nó có thể trở ngại cho hành vi bú bẩm sinh của trẻ. Khiến cho trẻ khó ngậm núm vú, thiếu sự phối hợp hút/nuốt ở trong vài tiếng hoặc thấm chí là cả ngày sau sinh.

Có sự khác biệt đáng kể giữa những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ được tiêm và không được tiêm thuốc giảm đau. Thực tế cho thấy ở những người mẹ và những em bé không sử dụng thuốc giảm đau thì về bản năng gắn kết tự nhiên giữa mẹ và con sẽ xuất hiện rõ rệt hơn so với mẹ và bé tiêm thuốc giảm đau.

Mẹ và bé khỏe mạnh hơn khi sinh tự nhiên

Vì thuốc gây tê sẽ khiến cho quá trình sinh con chậm lại, sản phụ có thể phải bơm thêm pitocin (là một loại chất kích thích tử cung) để có thể tăng tốc độ lên cơn co thắt. Việc những cơn co thắt liên hồi và nhanh chóng diễn ra khiến một người phụ nữ có rất ít thời gian để phục hồi, làm cho thai nhi nhận được rất ít khí oxy. Điều này có thể gây hại nghiêm trọng cho các tế bào não của bé và có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh ở trẻ.

Có nhiều trải nghiệm hơn

Không sử dụng thuốc trong quá trình sinh nở, sẽ khiến cho người phụ nữ tỉnh táo, có những trải ghiệm chân thực hơn. Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau thường sẽ khiến cho giác quan của phụ nữ trở nên mơ hồ. Có nhiều người không hài lòng về quá trình sinh nở khi họ không thể hoàn toàn tỉnh táo để chào đón con của mình.

loi-ich-cua-viec-sinh-tu-nhien

Có thời gian phục hồi nhanh hơn

Những người phụ nữ sinh tự nhiên thường sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn trong một thời gian ngắn sau khi sinh em bé. Vì không sử dụng thuốc tê, thì họ sẽ không phải nằm bất động và có thể đứng dậy, đi bộ hoặc là đi tắm nếu muốn.

Khi sinh nở tự nhiên có nhiều bà mẹ cảm thấy phấn khích, đó là do lượng endorphins được tiết ra trong cơ thể khi chuyển dạ. Endorphins có tác dụng trong việc làm dịu, kích thích tố giảm đau tự nhiên của cơ thể được sản xuất ra để đối phó với cơn đau. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy cơ thể của một người phụ nữ sẽ không tiết ra nhiều endorphins nếu như thuốc giảm đau được sử dụng.

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm