Những nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu

Những nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu là gì? – Bệnh nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu là những căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm, nếu không điều trị có thể dẫn tới mất răng. Bệnh viêm nha chu có thể ảnh hưởng đến 1 hoặc nhiều răng. Mà nguyên nhân chính của bệnh nha chu đó chính là do mảng bám vi khuẩn, một màng phim không màu bám dính vào răng. Nhưng, một số các yếu tố sau...

Những nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu là gì? – Bệnh nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu là những căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm, nếu không điều trị có thể dẫn tới mất răng.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Bệnh viêm nha chu có thể ảnh hưởng đến 1 hoặc nhiều răng. Mà nguyên nhân chính của bệnh nha chu đó chính là do mảng bám vi khuẩn, một màng phim không màu bám dính vào răng. Nhưng, một số các yếu tố sau đây cũng làm ảnh hưởng đến tình trạng lành mạnh của nướu – mô nha chu.

1. Bệnh viêm nha chu do yếu tố di truyền

Theo một kết quả điều tra của Tổ chức Nha khoa thế giới thì có tới 30% các trường hợp bị bệnh nha chu mà nguyên nhân là do yếu tố di truyền. Cho dù bạn có làm vệ sinh răng miệng tốt đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn dễ có nguy cơ mắc bệnh cao nếu như người nhà có tiền sử bị bệnh nha chu. Nhưng, nếu như được phát hiện sớm thì vẫn dễ dàng chữa dứt điểm căn bệnh này.

nguyen-nhan-gay-benh-nha-chu

2. Do quá trình vệ sinh răng miệng không sạch

Nếu như việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn không sạch, đặc biệt là sau khi ăn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn ở trong miệng phát sinh, chúng phát triển kết đọng lại và tạo thành những mảng bám vi khuẩn xuất hiện ở trên răng, lợi răng, ở rãnh ở giữa lợi răng và kẽ răng.

3. Xung đột trong cơ thể gây nên tình trạng viêm nha chu

Một trong số những nguyên nhân gây nên bệnh viêm nha chu cần phải kể đến đó chính là sự xung đột giữa vi khuẩn tìm thấy trong mảng bám răng và kháng tố của cơ thể với vi khuẩn. Các độc tố do vi khuẩn xâm nhập vào mô nướu sẽ gây nên tình trạng viêm nướu, chúng sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng chính là hệ thống dây chằng quanh răng làm cho răng tuột khỏi nướu.

Một khi mà vi khuẩn trong mảng bám răng gây ra tình trạng viêm tấy và mô nướu bị tổn thương, thì dẫn đến việc có nhiều các yếu tố khác góp phần làm cho bệnh nha chu nặng hơn và bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn nếu như: Hút thuốc,  phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai, có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, mắc các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch như là bệnh tiểu đường, AIDS…

nguyen-nhan-gay-benh-nha-chu

Như vậy qua những chia sẻ trên đây của BSN, bạn đã có thể hiểu biện nha chu là gì và những nguyên nhân gây bệnh nha chu.Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá lo lắng, vì mọi nguyên nhân đều có thể khắc phục được nếu như bạn biết quan tâm và biết chăm sóc răng miệng đúng cách.

Nếu bạn đang có vấn đề về răng miệng, hãy liên hệ trực tiếp đến Bác Sĩ Nhỏ qua hotline để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

BSN

Có thể bạn quan tâm