Những nguyên nhân hăm bẹn ở trẻ sơ sinh là gì?

Hăm bẹn là một bệnh lý phổ biến ở trẻ sơ sinh, hậu quả không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu để kéo dài thì sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường. Vậy thì nguyên nhân hăm bẹn ở trẻ sơ sinh là gì? Mẹ cần phải biết để có phương án chữa trị tốt nhất cho trẻ. 1. Nguyên nhân hăm bẹn ở trẻ sơ sinh Hăm bẹn là hiện tượng da liễu thường xả ra ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, nó...

Hăm bẹn là một bệnh lý phổ biến ở trẻ sơ sinh, hậu quả không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu để kéo dài thì sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường. Vậy thì nguyên nhân hăm bẹn ở trẻ sơ sinh là gì? Mẹ cần phải biết để có phương án chữa trị tốt nhất cho trẻ.

1. Nguyên nhân hăm bẹn ở trẻ sơ sinh

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Hăm bẹn là hiện tượng da liễu thường xả ra ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, nó có thể tái đi tái lại nhiều lần. Vị trí trẻ thường hay bị hăm gồm có: Bộ phận sinh dục, bẹn, vùng đùi, vùng hậu môn,…

nguyen-nhan-gay-ham-ben-o-tre-so-sinh

Nguyên nhân hăm bẹn của trẻ sơ sinh: 

– Là do vùng da của trẻ phải tiếp xúc với các chất thải trong thời gian dài vì bố mẹ không thay tã kịp thời.

– Trẻ bị dị ứng với các loại hóa chất có trong bột giặt

– Trẻ tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, vì sau khi tắm xong mẹ không lay khô kỹ càng đã vội vàng quấn tã ngay.

– Khi trẻ bị tiêu chảy cấp.

– Thời tiết quá nóng bức.

2. Cách trị hăm bẹn ở trẻ

Với những nguyên nhân kể trên, thì tình trạng hăm bẹn ở trẻ sơ sinh chỉ được ngăn chặn nếu như mẹ thực hiện một chế độ chăm sóc bé thật hợp lý.

– Mẹ hãy sử dụng loại tã giấy có lớp thấm hút tốt, mềm mại, an toàn; chọn loại tã giấy có kích cỡ phù hợp với cơ thể trẻ và mẹ cũng nên mặc vừa vặn hoặc rộng hơn một chút cho trẻ để vùng quấn tã được thông thoáng.

– Mẹ cần phải cẩn trọng khi chọn mua tã giấy an toàn cho trẻ, vì có nhiều loại tã giấy giá rẻ được bày bán trên thị trường hiện nay, là những loại tã được lót một lớp nilông, không hề tốt cho da trẻ nhỏ.

– Cần phải vệ sinh sạch sẽ cho trẻ sau khi tắm hoặc sau mỗi lần thay tã, lau khô và bôi thuốc chống hăm cho toàn bộ khu vực quấn tã gồm bộ phận sinh dục của trẻ, phần bẹn, mông,… Đặc biệt là khu vực tiếp xúc với mép tã giấy.

– Mẹ cũng nên nhớ không sử dụng bữa bãi các loại phấn rôm khi trẻ đã có hiện tượng hăm da vì loại phấn rôm không phù hợp nó có thể khiến cho da của trẻ ngày càng tệ.

nguyen-nhan-gay-ham-ben-o-tre-so-sinh

3. Có an toàn khi sử dụng thuốc bôi trị hăm bẹn ở trẻ sơ sinh?

Về vấn đề sử dụng các loại kem bôi trị hăm háng ở trẻ sơ sinh hiện nay đang có rất nhiều các ý kiến trái chiều, vì trên thị trường các sản phẩm kem bôi này đang tràn lan quá nhiều mà không được bộ Y tế quan tâm quản lý chất lượng một cách thích hợp khiến cho nhiều bố mẹ lo sợ.

Thực tế là dùng thuốc bôi là một trong những cách trị hăm bẹn cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất nếu mẹ chịu khó tìm hiểu và có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Cần phải lựa chọn những loại thuốc bôi trị hăm bẹn có nguồn gốc từ nhiên nhiên, không chứa các chất gây hại hay bất cứ thành phần nào mà con bị dị ứng. Vì thế mẹ cần phải đọc kỹ tất cả các thành phần của thuốc, kiểm tra lại thành phần đó trên google xem có tác dụng phụ hay tác hại gì cho da của trẻ không là được.

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm