Những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Những thực phẩm không nên kết hợp với sữa là những loại nào? Hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để bảo đảm an toàn khi sử dụng sữa.  Sữa với thịt: Sữa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hệ tiêu hóa cần thời gian để tiêu hóa chúng. Kết hợp sữa với các dạng protein khác như thịt chắc chắn sẽ tạo ra nhiều áp lực cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa,...

Những thực phẩm không nên kết hợp với sữa là những loại nào? Hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để bảo đảm an toàn khi sử dụng sữa. 

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Sữa với thịt: Sữa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hệ tiêu hóa cần thời gian để tiêu hóa chúng. Kết hợp sữa với các dạng protein khác như thịt chắc chắn sẽ tạo ra nhiều áp lực cho hệ tiêu hóa.

Hơn nữa, sữa không giống như các loại thực phẩm khác không bị tiêu hóa trong tá tràng của ruột non. Do đó, dạ dày không bài tiết dịch tiêu hóa khi có sữa. Đây là một trong những sự kết hợp thực phẩm không tương thích.

Sữa với Sôcôla: Sữa giàu canxi và protein còn socola  lại chứa nhiều axit oxalic. Khi kết hợp, chúng tạo thành chất kết tủa canxi oxalate. Canxi không được hấp thụ mà còn gây tiêu chảy. Ngoài ra, nếu dùng quá nhiều hai loại sản phẩm này sẽ gây khô tóc.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa với Trà: Khi uống trà với sữa, sữa sẽ làm trà mất đi tác dụng với hệ tim mạch. Đồng thời, trà đẩy nhanh quá trình đào thải canxi trước khi cơ thể kịp hấp thu chúng.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa và Cá: Kết hợp sữa và cá được cho là tạo ra độc tố. Sự kết hợp thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng lên da, làm tăng một số bệnh da nghiêm trọng. Nó cũng có thể gây ra sự tắc nghẽn nhiều kênh khác nhau trong cơ thể gây ra các vấn đề tuần hoàn và bệnh tim. Do vậy, không nên kết hợp sữa với cá.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa và muối : Muối và sữa được biết là có thuộc tính đối vận, Khi sữa được sử dụng làm cơ sở cho các món ăn khác nhau, chúng có thể gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể. Những tác hại của sự kết hợp này có thể không xuất hiện ngay mà nhiều năm sau. Tốt nhất là không nên kết hợp sữa và muối.

Sữa với hoa quả và nước ép trái cây có tính chua: Protein trong sữa có thể phản ứng với axit có trong cam, quýt, bưởi… và kết tủa ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ, gây các bệnh về đường ruột. Vì thế không nên uống sữa kèm các loại hoa quả này hoặc vắt cam, chanh vào sữa.

Sữa đậu nành và trứng: Sữa đậu nành chứa protein thực vật, chất béo, carbonhydrat, vitamin và khoáng chất. Uống riêng nó sẽ rất tốt và trứng cũng vậy. Nhưng khi trộn chúng với nhau sẽ tạo ra chất gây ức chế, làm cơ thể không hấp thụ được các dưỡng chất của cả sữa lẫn trứng. Do đó, thay vì uống sữa với trứng gà, bạn nên pha sữa với mật ong sẽ tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa và thuốc: Thực tế, uống sữa với thuốc làm hình thành lớp màng mỏng trên bề mặt của thuốc, gây phản ứng hóa học giữa các khoáng chất trong sữa như: calci, magie… với thuốc tạo thành chất không tan, ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc. Vì thế, trước và sau khi uống thuốc một tiếng tuyệt đối không nên uống sữa.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm