Những trường hợp ra nhiều khí hư cần phải đi khám

Những trường hợp ra nhiều khí hư cần phải đi khám mà Buyedtablet chúng tôi giới thiệu đến các chị em phụ nữ qua bài viết sau đây để chị em hiểu hơn về vấn đề này. Phần khí âm đạo sẽ xuất hiện mỗi khi có khí dư ở trong âm đạo. Đây là một hiện tượng bình thường ở tất cả các chị em phụ nữ, không phải là dấu hiệu cho thấy có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của...

Những trường hợp ra nhiều khí hư cần phải đi khám mà Buyedtablet chúng tôi giới thiệu đến các chị em phụ nữ qua bài viết sau đây để chị em hiểu hơn về vấn đề này.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Phần khí âm đạo sẽ xuất hiện mỗi khi có khí dư ở trong âm đạo. Đây là một hiện tượng bình thường ở tất cả các chị em phụ nữ, không phải là dấu hiệu cho thấy có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nhưng, trong một số các trường hợp hiếm gặp, cũng có thể xuất hiện một số các dấu hiệu nghiêm trọng cần phải được can thiệp y khoa mà bạn không được bỏ qua, như là tình trạng rò rỉ âm đạo nguyên nhân là do sự tạo đường rò giữa hai cơ quan.

nhung-truong-hop-ra-nhieu-khi-hu-can-phai-di-kham

1. Một số nguyên nhân gây ra khí âm đạo

Bạn nên biết một điều rằng, bất cứ lúc nào mà có vật gì đó lọt vào âm đạo, lúc này khí hư có thể tràn vào và bị kẹt lại trong âm đạo. Thông thường thì khí âm đạo không phải là biểu hiện có hại cho sức khỏe. Cùng Buyedtablet chúng tôi tham khảo một vài nguyên nhân gây ra khí âm đạo gồm có:

– Một số các tình trạng bất thường và những tác nhân làm xuất hiện khí âm đạo gồm có:

+ Sa cơ quan vùng chậu.

+ Đi tiểu, đi cầu không tự chủ.

+ Do sinh nở, thừa cân, tuổi tác, hoặc co thắt cơ trơn ruột quá mức dẫn đến cơ đáy chậu yếu.

– Là do rối loạn các chức năng hoặc tình trạng bất thường đáy chậu

Mặc dù hiện nay có ít các nghiên cứu về khí âm đạo, bởi vì nó ít có hại đến sức khỏe và chỉ gây ra một vài khó chịu. Mặc dù vậy một số các tình trạng bất thường của đáy chậu cũng sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện khí âm đạo.

– Là do quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục, khí dễ dàng bị kẹt lại trong âm đạo. Phần âm đạo sẽ căng ra và co thắt khi được kích thích, nó làm cho không khí xâm nhập vào được dễ dàng. Khi dương vật hoặc là một vật lạ xâm nhập vào âm đạo sẽ đều làm gia tăng lượng không khí bị kẹt lại. Khi mà lượng không khí này được giải phóng, sẽ gây ra một vài sự kích thích nhẹ và có thể có tiếng bong bóng vỡ.

nhung-truong-hop-ra-nhieu-khi-hu-can-phai-di-kham

2. Những trường hợp ra nhiều khí hư cần phải đi khám

Trong một số các trường hợp khí âm đạo là dấu hiệu nghiêm trọng cần đến sự can thiệp y khoa. Vấn đề đường rò giữa âm đạo và giữa các cơ quan vùng bụng chậu khác sẽ liên quan đến những triệu chứng khí âm đạo cần phải được quan tâm đặc biệt và cần phải được điều trị triệt để.

Vì thế các chị em phụ nữ cần phải đi thăm khám bác sĩ nếu có khí ở âm đạo trong các trường hợp sau đây:

– Sinh con, đặc biệt là sau một ca sinh khó.

– Xuất hiện tình trạng rò rỉ nước tiểu, phân hoặc các loại chất thải khác.

– Sau phẫu thuật vùng sinh dục, hay vùng bụng chậu.

– Các phương pháp dùng tia xạ vùng chậu.

– Phần âm đạo đau hoặc khó chịu.

– Xảy ra tình trạng viêm nhiễm hoặc sưng các mô vùng âm đạo.

– Khí có mùi hôi, chảy máu bất thường.

Các chị em phụ nữ nên đi khám bác sĩ nếu như xuất hiện tình trạng khí âm đạo xuất hiện cả ngày, xuất hiện bất thường để được điều trị kịp thời.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm