Niacimide là gì?

Trong suốt thời gian gần đây cái chất mang tên Niacimide xuất hiện ngày càng nhiều trong các thành phần mỹ phẩm dưỡng da, đặc biệt là những dòng sản phẩm cao cấp. Những thương hiệu nổi tiếng như SKII, Sakura, Olay…. đều xuất hiện chất này. Vậy rốt cuộc Niacimide là chất gì? bản chất Niacimide ra sao? Niacimide có tác dụng như thế nào? Ngày hôm nay Bác Sĩ Nhỏ sẽ cùng các bạn tìm hiểu...

Trong suốt thời gian gần đây cái chất mang tên Niacimide xuất hiện ngày càng nhiều trong các thành phần mỹ phẩm dưỡng da, đặc biệt là những dòng sản phẩm cao cấp. Những thương hiệu nổi tiếng như SKII, Sakura, Olay…. đều xuất hiện chất này. Vậy rốt cuộc Niacimide là chất gì? bản chất Niacimide ra sao? Niacimide có tác dụng như thế nào? Ngày hôm nay Bác Sĩ Nhỏ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó nhé! 

Niacinamide là gì?

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Niacimide có tên gọi khác là Nicotinamide. Niacinamide có thể xem là 1 dẫn xuất của vitamin B3, một trong những loại Vitamin thiết yếu đối với cơ thể, đối với hẹ tiêu hóa, hệ thần kinh cũng như là những cơ quan khác như não bộ, có nguồn gốc từ nhiên nhiên. Nghĩa là Niacinamide cũng là chiết xuất từ tự nhiên, an toàn và lành tính. Do đó, bản thân Niacinamide từ lâu cũng đã được công nhận và đánh giá cao là 1 thành phần dưỡng da mang nhiều lợi ích vượt trội, khi sử dụng có khả năng gây kích ứng da cực thấp so với các thành phần khác.

Công dụng diệu kì của Niacinamide là gì?

Tăng sức đề kháng cho da, cải thiện được lớp biểu bì da.

Mặc dù trên làn da chúng ta có những yếu tố bảo vệ và sửa chửa những tổn thương sai xót của da. Tuy nhiên, những yếu tố bảo vệ ấy cũng bị những tác nhân gây hại như tia UV làm suy yếu và giảm mất tác dụng của mình dẫn đến những nguy cơ tiền tố ung thư da. Nếu lúc này, bạn sử dụng những sản phẩm chứa Niacinamide giúp cho làn da được bảo vệ, được ” khỏe mạnh” hơn, giúp những yếu tố bảo vệ da phát huy được tác dụng tự nhiên của mình.

Từ đây, với làn da ” khỏe mạnh” và xinh xắn, tươi trẻ hơn. Làn da sẽ có độ căng mịn do bảo toàn được lớp lipid và sự hoạt động hiệu quả. Điều đương nhiên là làn da có khả năng giữ ẩm tốt, làm chậm quá trình Hydrat hóa và có khả năng chịu đựng được những điều kiện khắc nhiệt hơn.

Cải thiện được tình trạng kích ứng da:

Như đã nhắc đến ở trên, việc bảo toàn lớp Lipid trên da, giúp tăng cường tác dụng bảo vệ và che chắn làn da, đồng thời tăng sự đề kháng của da. Sau khi sử dụng các sản phẩm có chứa Niacinamide sẽ làm cho làn da trở nên bớt nhạy cảm hơn, giảm bớt được những biểu hiện kích ứng thường gặp như da đỏ ửng, nổi mụn, đốm xạm màu da… cũng như những triệu chứng do lớp lipid da bị phá vỡ trước đó.

Giúp kiểm soát việc ra dầu nhờn trên da:

Cũng bắt nguồn từ bảo vẹ được lớp Lipid trên da, giúp làn da có khả năng giữ ẩm tốt. Một trong những nguyên tắc quan trọng giúp cải thiện được tình trạng ra dầu nhờn cho da. Với tác dụng tại chỗ Niacinamide có hiệu quả trong vấn đề này nhé.

Có khả năng điều trị mụn trứng cá:

Khi làn da được bảo vệ, cải thiện sau khi dùng Niacinamide thì dĩ nhiên, mụn trứng cá khó có cơ hội xuất hiện, phát triển trên làn da chúng ta nữa rồi.

Bên cạnh đó, dưới tác dụng ủa Niacinamide thì làn da cải thiện được màu sắc da, tươi trẻ, trắng hồng hơn. Da căng mịn trở nên hạn chế được sự xuất hiện của nếp nhăn.

Như vậy, bạn đọc đã được sơ lược qua những công dụng của Niacinamide kể trên liệu bạn có thể bỏ qua được thành phần thần dược này trong các sản phẩm của mình sử dụng nữa hay không? 

Buyedtablet hy vọng với những thông tin hữu ích trên giúp bạn đọc tiếp cận và hết đắn đo bỏ túi bởi những công dụng điều tuyệt vời kể trên của Niacinamide. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm chứa Niacinamide thì việc ăn uống cung cấp đủ Vitamin B3 cũng là điều nên làm nhé. Là bí quyết nhỏ để giữ gìn và kéo dài vẻ đẹp nhé! 

Buyedtablet.

Có thể bạn quan tâm