Uống nước dừa hàng ngày có tốt không, có tác dụng gì?

Nước dừa là thức uống giải nhiệt được nhiều người ưa thích vào mùa hè vì có vị ngon ngọt lại bổ dưỡng. Trong nước dừa có chứa: Protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7% (chủ yếu là Glucose, Fructose), các chất khoáng: Ca, Na, K. L, P, Fe…, các Vitamin C, PP. Thế nhưng nếu uống sai cách, nước dừa có thể gây hại sức khỏe . Dưới đây là những sai lầm khi uống nước dừa. Một số sai lầm...

Nước dừa là thức uống giải nhiệt được nhiều người ưa thích vào mùa hè vì có vị ngon ngọt lại bổ dưỡng. Trong nước dừa có chứa: Protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7% (chủ yếu là Glucose, Fructose), các chất khoáng: Ca, Na, K. L, P, Fe…, các Vitamin C, PP. Thế nhưng nếu uống sai cách, nước dừa có thể gây hại sức khỏe . Dưới đây là những sai lầm khi uống nước dừa.

Một số sai lầm nhiều người mắc phải  khi uống nước dừa

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

1. Uống Quá Nhiều : Nước dừa có lượng Kali dồi dào. Nếu bạn uống quá nhiều nước dừa sẽ làm tăng Kali trong máu, nguyên nhân phổ biến làm thay đổi nhịp tim, gây đe dọa tính mạng. Bao gồm rung thất, một tình trạng khẩn cấp trong tâm thất rung động nhanh thay vì bơm máu.

Uống nước dừa rất dễ tăng cân . Uống 2 quả dừa là bạn đã dung nạp 140 Kcal, bạn sẽ phải đi bộ 40 phút, hoặc đi bộ 20 phút để đốt cháy số năng lượng này. Nếu đang cân thừa cân hoặc béo phì bạn nên giảm calo những món khác khi đã uống nước dừa .

Kết quả hình ảnh cho tăng cân

2. Uống Nước Dừa Vào Buổi Tối: Uống nước dừa vào buổi tối rất có hại cho sức khỏe , bạn sẽ dễ bị đau bụng, đi tiểu đêm, uống thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thận .

Buổi tối là thời điểm cơ thể bạn cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Nếu bạn uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị lạnh (đặc biệt là nước lạnh ).Ba yếu tố âm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) khiến bạn dễ bị bệnh.

Hình ảnh có liên quan

3. Uống Khi Mới Đi Nắng Về : Theo Đông y, nước dừa thuộc âm, có tính giải nhiệt, làm mát, nếu uống với liều lượng nhất định sẽ làm giảm huyết áp, gây mềm yếu gân cơ.

Khi đi nắng về không nên uống nước dừa vì dễ gây “trúng gió”. Các triệu chứng thường gặp là ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao.

4. Khi Chuẩn Bị Thi Đấu Thể Thao: Uống nước dừa nhiều sẽ gây mỏi cơ, tay chân run rũ rượt, do đó làm giảm sức nhanh nhạy , các phản xạ cần thiết .

5. Khi Đang Mang Bầu 3 Tháng Đầu : Nước dừa chứa nhiều chất béo nên khó tiêu hóa, sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng ốm nghén của phụ nữ có thai 3 tháng đầu. Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt cho mẹ bầu những tháng đầu, có thể gây sảy thai.

6.Trẻ Dưới 6 Tháng: Hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên trẻ trên 6 tháng mới được uống nước dừa. Bắt đầu từ số lượng nhỏ, sau đó tăng lên dần. Tuyệt đối không cho bé uống quá nhiều và nhanh dễ khiến bé bị đầy hơi, khó tiêu và không tốt cho hệ tiêu hóa.

từ khóa

  • uống nước dừa có giảm cân không
  • uống nước dừa mỗi ngày có tốt không
  • uống nước dừa có mập không
  • uống nước dừa khi đói

 

Có thể bạn quan tâm