Tại Sao Phụ Nữ Cần Ngủ Nhiều Hơn Nam Giới

Giấc ngủ có lợi ích gì? Tại sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới? Hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. Phụ nữ nên ngủ nhiều hơn bởi vì họ cần ngủ nhiều hơn! Theo các nhà nghiên cứu: So với nam giới, phụ nữ cần ít nhất là 20 phút ngủ phụ. Để phục hồi từ những ngày căng thẳng, phụ nữ có thể cần phải đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt mỗi đêm...

Giấc ngủ có lợi ích gì? Tại sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới? Hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Phụ nữ nên ngủ nhiều hơn bởi vì họ cần ngủ nhiều hơn! Theo các nhà nghiên cứu: So với nam giới, phụ nữ cần ít nhất là 20 phút ngủ phụ. Để phục hồi từ những ngày căng thẳng, phụ nữ có thể cần phải đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt mỗi đêm để giữ gìn sức khỏe. Phụ nữ tuổi từ 26-64 cần ngủ ít nhất 7-9 giờ và thanh thiếu niên cần 9-10 giờ ngủ. Tại sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn? Dưới đây là một số lý do giải thích như vậy:

Suy nghĩ nhiều

  Các nhà nghiên cứu nói rằng phụ nữ cần ngủ nhiều hơn vì họ chi tiêu nhiều năng lượng cho việc suy nghĩ trong ngày. Như phụ nữ có xu hướng suy nghĩ cùng lúc nhiều việc, rất nhiều năng lượng được tiêu thụ. Để trẻ hóa, họ có thể cần ngủ nhiều hơn.

Mãn kinh

  Mãn kinh là một lý do khác. Đổ mồ hôi đêm, cơn nóng bừng và một số triệu chứng khác là kết quả của thời kỳ mãn kinh có thể làm hỏng chất lượng của giấc ngủ.

Tuổi dậy thì

  Ngay cả khi ở tuổi dậy thì, khó ngủ cũng có thể xảy ra.Lần đầu tiên bắt đầu ngay sau khi kỳ kinh nguyệt, tâm trạng và hormon thay đổi sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.       

Công việc căng thẳng

  Hầu hết các phụ nữ trong thế giới ngày nay hiếm khi có được chất lượng giấc ngủ tốt do nhiều lý do. Cho dù đó là một giai đoạn đặc biệt của cuộc sống hay những thay đổi sinh học nhất định, chất lượng của giấc ngủ có thể đôi khi giảm. Công việc căng thẳng nên hiếm khi họ có được ngủ đúng cách.

Trầm cảm

  Phụ nữ bị fibromyalgia và mắc bệnh trầm cảm của phụ nữ cũng sẽ bị khó ngủ. Một số phụ nữ mắc một số hội chứng như hội chứng đa nang buồng trứng cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Mang thai

  Ngay cả khi mang thai có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Thay đổi cả về tình cảm và thể chất xảy ra sau khi mang thai có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngay cả các yếu tố như chuột rút ở chân và đi tiểu nhiều lần trong đêm cũng có thể làm phiền giấc ngủ trong khi mang thai.

Một nghiên cứu khẳng định rằng những phụ nữ ngủ ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và các vấn đề tim mạch và thậm chí lo lắng. Vì vậy phụ nữ cần được ngủ nhiều hơn ít nhất là 20 phút mỗi ngày.

Buyedtablet

theo health.com

Có thể bạn quan tâm