Thêm 2 con đường lây nhiễm bệnh lậu cầu mà bạn cần phải biết?

Vì không có hiểu biết nhiều về bênh lậu, nên bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng hiện nay. Vì thế hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu về bệnh lậu và con đường lây truyền bệnh lậu cầu để phòng tránh hiệu quả. 1. Hai con đường lây nhiễm bệnh lậu cầu phổ biến nhất – Lây lan qua đường tình dục không an toàn Theo một con số thống kê mới nhất thì có tới 95% số người bị...

Vì không có hiểu biết nhiều về bênh lậu, nên bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng hiện nay. Vì thế hãy cùng Buyedtablet chúng tôi tìm hiểu về bệnh lậu và con đường lây truyền bệnh lậu cầu để phòng tránh hiệu quả.

1. Hai con đường lây nhiễm bệnh lậu cầu phổ biến nhất

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

– Lây lan qua đường tình dục không an toàn

Theo một con số thống kê mới nhất thì có tới 95% số người bị bệnh lậu cầu đều bị lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Các hoạt động quan hệ này gồm có giao hợp, tiếp xúc cơ thể, hôn,… bởi vì đây chính là những vùng da nhạy cảm, nhiều mạch huyết, rất dễ xây xước lại ẩm ướt, chính vì vậy đây là một trường thuận lợi dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu xâm nhập và gây bệnh.

2-con-duong-lay-nhiem-benh-lau

– Lây nhiễm qua con đường tiếp xúc gián tiếp.

Một trong số những con đường lây nhiễm bệnh lậu cầu đó là đường tiếp xúc gián tiếp. Từ thói quen sinh hoạt bừa bãi, sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân với những người có phôi nhiễm mắc bệnh lậu như là: sử dụng chung quần áo, khăn mặt, sử dụng bàn chải đánh răng, bồn cầu…thì đều sẽ có nguy cơ mắc bệnh lậu. Vì vi khuẩn bệnh lậu có khả năng thâm nhập và phát triển mạnh mẽ do vậy mà khả năng lây lan bệnh là vô cùng lớn. Ở trong một số các trường hợp, với những trường hợp người bị mắc bệnh do vô tình mà không biết như tiếp xúc chung chốt mở cửa, sử dụng vòi hoa sẽ, giấy vệ sinh…với những người bị bệnh lậu cầu thì đều có khả năng bị lây bệnh. Bên cạnh đó khi tay, chân bị xước và gặp phải môi trường có vi khuẩn lậu cầu thì cũng rất có khả năng mắc bệnh.

2. Thêm 2 con đường lây nhiễm bệnh lậu cầu mà bạn không ngờ tới

– Bệnh lậu cầu lây bệnh qua đường di truyền.

Người mẹ khi mang thai, nếu mắc phải bệnh lậu cầu mà không được phát hiện và điều trị kịp thời, điều trị không triệt để thì bệnh lậu sẽ lây truyền sang con qua đường tuần hoàn, qua phôi nhau thai. Khiến cho đứa trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ đã bị mắc bệnh, rất nhiều hiện tượng trẻ bị dị dạng khi sinh ra do bị bệnh từ mẹ truyền sang.

2-con-duong-lay-nhiem-benh-lau

Hoặc trong một số các trường hợp đặc biệt, nếu như đứa trẻ sinh ra bằng biện pháp đẻ thưởng thì khả năng nhiễm bệnh lậu cầu cũng rất cao. Bởi vì dịch tiết của người mẹ lúc này tiết ra nhiều và trong dịch tiết này có chứa nhiều vi khuẩn lậu cầu sẽ bám dính vào da và bám dính vào niêm mạc non nớt của trẻ để gây bệnh, trẻ sẽ mắc bệnh khi sinh ra.

– Bệnh lậu lây truyền qua đường máu.

Vì thời gian ủ bệnh của bệnh lậu cầu là rất lâu, thêm vào đó, trong thời gian ủ bệnh thì người bệnh không có bất cứ triệu chứng gì cụ thể nên khó có thể phát hiện ra bệnh. Trong thời gian này, nếu bị truyền máu có mầm bệnh lậu thì khả năng bị nhiễm bệnh lậu cầu cũng rất cao. Do vậy mà chính bản thân chúng ta phải tuyệt đối cẩn thận khi quyết định truyền máu, cần phải xét nghiệm an toàn.

Trên đây là những thông tin kiến thức về các con đường lây lan của bệnh lậu cầu. Hy vọng với những thông tin mà Buyedtablet chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm