Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có thai hay không?

Que thử thai chính là phương pháp nhanh chóng để biết được mình có thai hay không. Vậy khi Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có thai hay không? Cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu nhé !! Những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ ? Nội Tiết Tố Thấp : Bình thường nếu như lượng HCG đạt từ 50 – 100 mU/ml sẽ hiển thị kết quả dương tính. Nhưng khi mới mang thai, lượng hormone HCG...

Que thử thai chính là phương pháp nhanh chóng để biết được mình có thai hay không. Vậy khi Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có thai hay không? Cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu nhé !!

Những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ ?

    Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

    Nội Tiết Tố Thấp :

Bình thường nếu như lượng HCG đạt từ 50 – 100 mU/ml sẽ hiển thị kết quả dương tính. Nhưng khi mới mang thai, lượng hormone HCG được tiết ra tại tử cung chưa nhiều. Vì vậy mới thấy kết quả của que thử thai chưa được chính xác về tình trạng thai kỳ.

thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo-thi-co-thai-hay-khong

Thời gian thử que thích hợp nhất là khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày. Nếu thử thai sớm nồng độ nội tiết tố thấp sẽ dẫn tới tình trạng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt.

    Thử que không đúng cách :

Trong quá trình thử thai bằng que chị em chỉ cần nhúng que thử vào mẫu nước tiểu trong vòng 20 giây. Sau đó lấy ra và đặt que lên mặt phẳng ngang, khô ráo rồi quan sát kết quả trong vòng 3 – 5 phút. Nhưng nhiều trường hợp chị em không biết cách dùng đúng nên thường nhúng que thử vào mẫu nước tiểu trong thời gian quá lâu từ đó khiến cho kết quả thử thai không chính xác và dẫn tới tình trạng que thử 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ.

    Que thử kém chất lượng :

Trước khi sử dụng que thử thai các chị em nên kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng que thử thai, hạn sử dụng…

Khi dùng que thử thai hết hạn sử dụng hoặc có chất lượng không tốt, cũng có thể khiến kết quả bị sai lệch. Không những vậy trong khi thử thai, bạn nên thử cùng một lúc khoảng 2 – 3 que . Nếu các que thử cùng cho một kết quả, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả của que thử thai.

Hình ảnh có liên quan

Một số dấu hiệu nhận biết mang thai ở phụ nữ tiêu biểu:

Người mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, đầu ngực căng và đau tức, thân nhiệt tăng cao, đi tiểu nhiều lần, ăn uống thất thường, khí hư ra nhiều và đặc sệt…

Vì vậy bạn nên tìm hiểu xem cơ thể mình có các biểu hiện này hay không sau đó thì dùng que thử thai một lần nữa để chắc chắn. Bạn nên mua que thử tại các cửa hàng, cơ sở uy tín để được đảm bảo chất lượng tốt nhất.  Nếu bạn muốn có kết quả chính xác nhất thì bạn có thể  đến bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để tiến hành làm xét nghiệm định lượng nội tiết thai trong máu.

Buyedtablet

Có thể bạn quan tâm