Tổng hợp các món cháo dành cho bé ăn dặm từ bí đỏ

Tham khảo tổng hợp các món cháo dành cho bé ăn dặm từ bí đỏ sẽ giúp cho mẹ yên tâm hơn khi làm thực đơn ăn dặm cho trẻ, bảo đảm dinh dưỡng tốt cho bé. Khi đồng hành cùng con trong giai đoạn ăn dặm, hẳn là mẹ rất sốt ruột và mong muốn được nhìn thấy bé yêu của mình ăn thật ngon, thật nhiều để mẹ thấy yên tâm. Để làm  tăng thêm vị hấp dẫn của món cháo ăn dặm...

Tham khảo tổng hợp các món cháo dành cho bé ăn dặm từ bí đỏ sẽ giúp cho mẹ yên tâm hơn khi làm thực đơn ăn dặm cho trẻ, bảo đảm dinh dưỡng tốt cho bé.

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Khi đồng hành cùng con trong giai đoạn ăn dặm, hẳn là mẹ rất sốt ruột và mong muốn được nhìn thấy bé yêu của mình ăn thật ngon, thật nhiều để mẹ thấy yên tâm. Để làm  tăng thêm vị hấp dẫn của món cháo ăn dặm dưới đây là các món cháo được chế biến từ nguyên liệu chính là bí đỏ kèm theo nhiều hoa quả như chuối, lê,… các mẹ hãy tham khảo ngay nhé.

Tổng hợp các món cháo dành cho bé ăn dặm từ bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể. Trong bí đỏ có nhiều loại vi khoáng chất như: magie, kẽm, photpho, omega 6, đồng,…Bí đỏ lại có vị ngọt, bùi dễ ăn. Vậy nên có thể coi đây là thực phẩm lý tưởng cho quá trình ăn dặm của trẻ. Dưới đây là một số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ bí đỏ mẹ nên nấu cho bé ăn dặm nhé.

Bí đỏ nấu táo

Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ được gọt vỏ, bỏ hạt và rửa sạch; 1 miếng táo được gọt vỏ.

Thực hiện: Bí đỏ được thái dạng hạt lựu, táo xắt lát mỏng. Bỏ táo và bí đỏ vào nồi hấp cho đến khi cả hai chín mềm (không cần hấp táo nếu bé được 8 tháng tuổi). Cuối cùng, dầm nhuyễn táo và bí đỏ với nhau rồi đút cho bé ăn.

Cháo bí đỏ nấu quả lê

Nguyên liệu: ½ bát bí đỏ được nấu chín và dầm nhuyễn; 1 miếng lê được gọt vỏ và hấp chín (với bé 8 tháng tuổi thì không cần hấp, nên cho bé ăn lê tươi).

Thực hiện: Lê được xắt dạng hạt lựu (khối vuông nhỏ). Tiếp đến, dầm nhuyễn lê và trộn đều với bí đỏ và cho bé ăn.

Cháo bí đỏ nấu với lê và đào

Nguyên liệu: ½ bát bí đỏ được nấu chín và dầm nhuyễn; 1 miếng lê được gọt vỏ, hấp chín (không cần hấp với bé 8 tháng tuổi); 1 miếng đào được gọt vỏ, hấp chín (không cần hấp với bé 8 tháng tuổi).

Thực hiện: Xắn đào và lê thành dạng hạt lựu, dầm nhuyễn; sau đó trộn đều với bí đỏ rồi chia thành nhiều phần cho bé ăn dặm

Cháo bí đỏ chuối chí

Nguyên liệu: ½ bát nhỏ bí đỏ được nấu chín và dầm nhuyễn; 2 miếng chuối chín (tùy theo khẩu phần của bé).

Thực hiện: Chuối chín dầm nhuyễn, trộn chung với bí đỏ. Trộn đều hỗn hợp chuối và bí đỏ thật kỹ trước khi cho bé ăn. Ngoài ra, có thể thêm sữa chua vào hỗn hợp trên để thêm vị; hoặc trộn hỗn hợp trên vào bột ăn dặm cho bé.

Thật hấp dẫn phải không các mẹ, vậy nên đừng bỏ qua loại thực phẩm dinh dưỡng này trong giai đoạn bé ăn dặm nhé. Chúc mẹ thành công.

Buyedtablet

(Nguồn Dinhduongchobe)

Có thể bạn quan tâm