Top 7 Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng

Ngày 15/01 năm 2019 | Góc cho bé | Tag:

Top 7 Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng: Top 7 Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng Nếu bạn hỏi mình ” sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ” thì chỉ có một câu trả lời thôi. Đó chính là sữa mẹ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà mẹ bạn không đủ sữa cho bé hoặc ….bạn phải tìm một loại sữa khác thay thế. Đó chính là sữa công thức. Vậy sữa công thức nào...

Top 7 Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng:

Top 7 Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Nếu bạn hỏi mình ” sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ” thì chỉ có một câu trả lời thôi. Đó chính là sữa mẹ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà mẹ bạn không đủ sữa cho bé hoặc ….bạn phải tìm một loại sữa khác thay thế. Đó chính là sữa công thức. Vậy sữa công thức nào tốt cho bé? Bạn hãy đọc bài dưới đây nhé.

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

Danh sách 5 loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh ​

TOP

ĐẶC ĐIỂM

LINK

Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0-12 tháng 

Là loại sữa đứng đầu số 1 Nhật Bản

Chứa thành phần DHA, ARA ở nồng độ cao giúp phát triển trí não cho trẻ rất tốt

Giúp cho trẻ phát triển đều cả về chiều cao và cân nặng, tuy nhiên meiji là dòng sữa chuyên về phát triển chiều cao cho bé

Là loại sữa rất mát

Vị sữa nhạt, thơm, rất giống với sữa mẹ

XEM NGAY

Sữa bột Similac Neosure 

Là loại sữa tăng cân cho bé

Công thức được bổ sung AA và DHA giúp phát triển trí não cho trẻ

Vị tương đối ngọt

Giúp trẻ phát triển cả về chiều cao và cân nặng

XEM NGAY

Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi 

Được thiết kế với công thức dễ tiêu hóa, rất tốt cho đường ruột của bé

Công thức cũng được bổ sung AA và DHA giúp phát triển trí não cho bé

Sữa có vị thơm, dễ uống

Là dòng sữa được đánh giá gần giống với các thành phần có trong sữa mẹ

XEM NGAY

Sữa Nan cho trẻ sơ sinh

Thuộc dòng sữa mát, bổ sung nhiều chất xơ giúp chống táo bón, rôm sảy cho trẻ

Công thức cũng chứa AHA, ARA giúp phát triển trí thông minh cho bé

Sữa có vị nhạt, mát và phù hợp với hầu hết các bé
XEM NGAY

Sữa Enfamil số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Là dòng sữa được chứng minh lâm sàng tốt cho trẻ nhỏ

Thành phần công thức cũng chứa các chất đầy đủ giúp phát triển trí thông minh cho bé như DHA, ARA…

Sữa có mùi thơm nhưng hơi ngọt, béo

Giúp bé phát triển tốt cả về cân nặng và chiều cao
XEM NGAY

Nội dung

  1. Sữa công thức là gì?

  2. Các loại sữa công thức.

  3. Thành phần chính của sữa công thức

  4. Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi?

  5. [Review] 7 Loại Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng tuổi

   5.1 Sữa Meiji số 0 (cho trẻ dưới 1 tuổi)

   5.2 Sữa bột Similac Neosure – Sữa similac cho trẻ sơ sinh 

   5.2 Sữa Similac newborn

   5.3 Sữa Enfamil số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

   5.4 Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

   5.6 Sữa Nan cho trẻ sơ sinh

   5.7 Sữa Optimum cho trẻ sơ sinh

  6. Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh

  Giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng?

  Kết luận:

1. Sữa công thức là gì?

Hiểu một cách đơn giản, sữa công thức là một loại sữa được sản xuất từ sữa động vật (sữa dê, sữa bò) hoặc thực vật (ngũ cốc, đậu nành…) được thiết kế đặc biệt để phù hợp với hệ tiêu hóa của bé. 

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi thường được sản xuất gần giống với sữa mẹ nhất. Mục đích giúp bé không bị bỡ ngỡ khi uống, dễ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cân, tăng chiều cao tốt nhất.

2. Các loại sữa công thức.

Sữa công thức hiện nay trên thị trường có 3 dạng chính: dạng lỏng, dạng bột và dạng cô đặc. Trong đó, dạng bột sẵn sàng sử dụng là phổ biến nhất do dễ sản xuất, dễ bảo quản và dễ sử dụng dạng lỏng thường được sử dụng cho bé trên một tuổi. Dạng cô đặc kiểu viên hoặc thanh thì trên thị trường hiện nay mới chỉ có mỗi Meiji là sản xuất và được ưa chuộng nhất.

Ngoài ra người ta thường phân biệt các loại sữa công thức dựa trên thành phần tạo thành như từ sữa bò, sữa dê, đậu nành…

sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Phân loại sữa theo nguyên liệu tạo thành

Sữa công thức từ sữa bò. Đây là nguyên liệu chủ yếu để làm nên sữa công thức cho trẻ em. Vì sữa bò có hai loại protein whey và casein hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của trẻ và đặc biệt là có rất nhiều. Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng sữa dê để sản xuất ra sữa công thức để sử dụng cho những bé bị dị ứng từ sữa bò.

Sữa có công thức từ đậu nành. Đây là loại sữa phù hợp nếu bạn muốn loại trừ protein động vât ra khỏi chế độ ăn của bé. Loại sữa này phù hợp với những bé dị ứng với protein động vật. Tuy nhiên, thông thường nếu con bạn bị dị ứng sữa bò thì sẽ bị dị ứng với sữa đậu nành. Lúc này bạn cần cho con bạn đi khám và làm theo chỉ định của bác sỹ.

Sữa công thức thủy phân protein. Những loại công thức này có chứa protein đã bị phân hủy (thủy phân) – một phần hoặc toàn bộ – thành các kích thước nhỏ hơn so với sữa bò và các công thức dựa trên đậu nành. 

Nan và Similac là hai dòng sữa thủy phân rất được ưa chuộng

Nan và Similac là hai dòng sữa thủy phân rất được ưa chuộng

​Các công thức hydrolysate protein được dùng cho trẻ sơ sinh không dung nạp sữa bò hoặc các công thức dựa trên đậu nành. Công thức thủy phân là lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh bị dị ứng protein. Và đây cũng loại loại sữa bé dễ hấp thụ nhất. Tuy nhiên giá thành của các loại sữa thủy phân thường rất đắt nên không phù hợp với nhiều người.

3. Thành phần chính của sữa công thức

Một số mẹ muốn tìm một loại sữa giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh, hoặc sữa giúp trẻ tăng chiều cao, sữa giúp phát triển trí não cho bé…Tuy nhiên, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), tất cả các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh đều phải gồm 29 chất dinh dưỡng cụ thể trong mỗi khẩu phần.

Các chất đó bao gồm: chất đạm (protein, đường, chất béo, các vitamin: A,B,C,D,E,K, các khoáng chất (ca, magie, sắt…) và một số dưỡng chất bổ sung đặc biệt (choline, DHA, ARA, beta-glucan, prebiotic…)  Tất cả các chất này đều được công bố và dán nhãn trên mỗi vỏ hộp sữa. 

4. Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi?

Trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên việc chọn một loại sữa có công thức gần giống với sữa mẹ nhất vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho bé dễ hấp thu cũng như tiếp nhận khi phải ăn thêm một loại sữa mới ngoài sữa mẹ. 

Gần giống với sữa mẹ ở đây được đánh giá trên cả thành phần và hương vị. Thực ra sữa mẹ cũng có rất nhiều loại. Tùy vào cơ địa của từng người mẹ mà chất lượng sữa cũng rất khác nhau. Sữa sơ sinh gần giống với sữa mẹ nhất sẽ có hương vị rất nhạt và dễ tiêu hóa. 

Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh là loại sữa phải phù hợp với con bạn nhất. Điều này có nghĩa là bạn phải theo dõi tình trạng của bé khi sử dụng sữa để có lựa chọn thích hợp. Nếu bé của bạn bị dị ứng sữa bò thì không thể dùng các loại sữa bình thường được. Hoặc nếu khi uống sữa con bạn bị táo bón hoặc tiêu chảy thì sữa đấy có tốt đến mấy con bạn cũng không thể dùng tiếp.

Sữa tốt cho trẻ sơ sinh phải giúp bé phát triển toàn diện, từ cân nặng, chiều cao đến trí não. Trên thị trường hiện nay có một số loại sữa rất được ưa chuộng và phù hợp với trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi như: sữa Meiji, sữa Nan, Friso, similac, optimun…

5. [Review] 7 Loại Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng tuổi

5.1 Sữa Meiji số 0 (cho trẻ dưới 1 tuổi)

Đây là loại sữa trong nhiều năm liền đứng đầu số 1 Nhật Bản. Với thành phần gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần thì Meiji còn một điểm nổi trội hơn các dòng sữa khác đó là thành phần có bổ sung thêm DHA, ARA với hàm lượng nhiều nhất trên thị trường. Đây là chất thường được tìm thấy trong cá hồi giúp bé phát triển trí thông minh. 

Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0-12 tháng dạng thanh và dạng hộp thiếc

Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0-12 tháng dạng thanh và dạng hộp thiếc

Sữa Meiji là dòng sữa mát, có vị rất thanh và chủ yếu tập trung phát triển chiều dài cho bé. Nó không làm cho bé nhà bạn tăng cân nhanh nhưng nó giúp tăng cân đều. Đặc biệt vị rất nhạt như sữa mẹ nên bé rất dễ tiếp nhận.

Nếu hỏi mình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh thì câu trả lời của mình sẽ là sữa Meiji. Vì đây là dòng sữa duy nhất con mình uống từ 3 tháng đến hơn 3 tuổi mà không bị ngán. Đặc biệt là bé phát triển chiều cao rất tốt. 

Không giống như sữa Sililac, Enfamil…có công ty phân phối trực tiếp ở thị trường Việt Nam, trên thị trường nguồn hàng sữa meiji có hai nguồn chính đó là sữa meiji xách tay hàng Nhật (thường là giá rất đắt) và sữa meiji bán tại các hệ thống bán lẻ như Kid Plaza, Bibo mart….thường có giá rẻ hơn.

Mình không khẳng định được là sữa tại các chuỗi cửa hàng là thật hay giả, tuy nhiên gần đây có một bài báo nói rằng đại diện của công ty Meiji Nhật khẳng định là chưa phân phối sữa trên thị trường Việt Nam. Vì thế mình vẫn ưu tiên mua sữa ở các nguồn hàng xách tay. 

Trên shopee hiện nay có rất nhiều shop uy tín bán sữa meiji xách tay, bạn có thể mua ở những shop uy tín được đánh giá thang điểm từ 4,5* trở lên với lượt tương tác và bình luận nhiều. Hoặc ở những shop có show bill gốc để chứng minh hàng thật.

5.2 Sữa bột Similac Neosure – Sữa similac cho trẻ sơ sinh 

Công thức Similac NeoSure dành cho trẻ sơ sinh nhẹ cân, thiếu tháng cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để phát triển. Khoáng chất, vitamin và công thức giàu chất đạm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Nó cũng được bổ sung thêm AA và DHA giúp phát triển trí não cho trẻ.

Sữa similac cho trẻ sơ sinh giúp trẻ tăng cân nhanh

Sữa similac cho trẻ sơ sinh giúp trẻ tăng cân nhanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sữa giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh thì đừng bỏ qua Similac NeoSure. Loại sữa này được thiết kế cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Về mùi vị thì đây là dòng sữa rất dễ uống, có vị thơm tuy nhiên nó có vị hơi ngọt. 

Giá thành cũng không quá đắt và đặc biệt là bạn có thể mua được sản phẩm chính hãng tại các đại lý lớn hoặc mua tại cửa hàng chính hãng trên Lazada mà không sợ hàng giả, hàng kém chất lượng.

5.2 Sữa Similac newborn

Similac newborn là dòng sữa thứ 2 trong ba loại sữa similac dành cho trẻ sơ sinh. Điểm đặc biệt của dòng sữa này là trong công thức được thiết kế thêm phần chống nôn trớ cho trẻ. Thành phần gồm các vi khuẩn có lợi cho trẻ tiêu hóa giúp trẻ phát triển cả về chiều cao và cân nặng.

Sữa Similac newborn cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Similac newborn cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Ngoài ra có một điểm nổi trội ở dòng sản phẩm này là hỗ trợ thêm các thành phần để phát triển thị lực cho trẻ, giúp mắt sáng hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có vị ngọt đậm, béo và giá thành cũng tương đối cao.

5.3 Sữa Enfamil số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

Đây là loại sữa cho trẻ sơ sinh được thiết kế riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi với hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. Được bổ sung bằng prebiotic, sữa công thức này giúp tăng cường sự bảo vệ tự nhiên cho trẻ sơ sinh. Nó cũng có dư lượng DHA, sắt, và cholin, nuôi dưỡng bộ não và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa Enfamil cho trẻ từ 0-6 tháng

Sữa Enfamil cho trẻ từ 0-6 tháng

Sữa Enfamil số 1 cũng là sữa bột luôn được các bác sỹ nhi khoa lựa chọn vì không có  chất bảo quản, kháng sinh, hoặc chất kích thích ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Đây cũng là một loại sữa rất dễ uống, có mùi thơm, hơi ngọt béo nên rất hợp giúp bé tăng cân nhanh. Ưu điểm là bạn cũng có thể mua sản phẩm chính hãng trên lazada.

5.4 Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

Frisolac 1 là sữa bột dành cho trẻ sơ sinh hoàn chỉnh dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng. Frisolac 1 dễ tiêu hóa và chứa chất xơ prebiotic, nucleotide và các axit béo quan trọng DHA / AA – chất dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa mẹ. ​

Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Frisolac 1 được đánh giá là là loại sữa có công thức rất giống với sữa mẹ. Nó là một công thức hoàn chỉnh và dễ tiêu hóa cho trẻ sơ sinh có chứa CIS (chất xơ prebiotic), nucleotides và các axit béo quan trọng DHA / AA. ​

Đây là loại sữa giúp nuôi dưỡng hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng như giúp bé tăng cân rất tốt. Sữa Frisolac 1 cũng là loại sữa dễ uống và phù hợp hầu hết với các bé.

5.6 Sữa Nan cho trẻ sơ sinh

Sữa Nan là loại sữa được thiết kế cho trẻ sơ sinh khỏe mạnh từ 0-6 tháng tuổi. Có thể nói Nan là loại sữa mát nhất trong các loại sữa hiện nay. Và các mẹ thường hay gọi dòng sữa này là sữa rau.

Sữa Nan được mệnh danh là sữa mát nhất trong các loại sữa

Sữa Nan được mệnh danh là sữa mát nhất trong các loại sữa

Sở dĩ gọi như vậy vì sữa Nan rất dễ tiêu hóa, đặc biệt phù hợp với những bé có cơ địa nóng, dễ táo bón, rôm sảy… Thành phần ngoài đạm và các loại vitamin bắt buộc, sữa còn được bổ sung DHA và ARA để giúp bé phát triển mắt và trí não. Các mẹ thường lo lắng sữa này ít chất và không giúp bé phát triển trí thông minh thì có thể yên tâm cho con sử dụng nhé.

Sữa Nan có vị nhạt, ngọt mát tuy nhiên nó có mùi hơi tanh tanh. Một số bé rất thích vị này nhưng một số bé khác thì lại sợ mùi của sữa. Vì thế mẹ nên mua hộp nhỏ để bé thử trước nhé.

5.7 Sữa Optimum cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn là một người không quá cầu kì trong việc lựa chọn thương hiệu ngoại thì Optimun là một lựa chọn rất thích hợp. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Vinamik, đây là một sản phẩm chất lượng trong nước được đánh giá rất cao. 

Sữa Opitmum gold thiết kế riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Opitmum gold thiết kế riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Optimum Gold được sản xuất dựa trên sự hợp tác của Vinamilk và Tập đoàn DSM Thụy Sỹ nên đảm bảo chất lượng của châu Âu. Sản phẩm này cũng đảm bảo hàm lượng DHA chuẩn theo  WHO/FAO phù hợp với nhu cầu phát triển của bé.

Thành phần cũng bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng cho phát triển trí não như Lutein, Cholin, Taurin, Omega 3, Omega 6…Ngoài ra còn bổ sung thêm hệ men vi sinh Bifidobacterium BB12, Lactobacillus rhamnosus GG, LGG giúp tăng lợi khuẩn đường ruột giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Sữa có vị ngọt vừa, thơm, dễ uống nên phù hợp với khẩu vị của bé. Thêm một tip nhỏ nữa là giá thành cũng rất rẻ và là hàng trong nước có xuất xứ rõ ràng nên mẹ có thể yên tâm mua cho con mình sử dụng.

6. Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Thời gian đầu, tốt nhất bạn nên cho trẻ sơ sinh ăn sữa công thức theo yêu cầu, hoặc bất cứ khi nào bé khóc vì đói. Trong 1- 2 tuần đầu, nhu cầu ăn của bé sẽ dần theo thói quen gọi là cữ ăn. Mỗi bé sẽ có một cữ ăn khác nhau và lượng sữa ăn cũng khác nhau. 

Khi bé từ hai đến bốn tháng tuổi, dạ dày của bé đã chứa được nhiều hơn. Lúc này là thời điểm rất tốt để tập cho bé thói quen không ăn vào ban đêm. Bạn có thể căn cứ vào cữ ăn của bé để thiết lập thói quen ăn sữa cho bé. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ bớt vất vả cho mẹ và giúp bé ngủ thẳng giấc hơn.

Bé sơ sinh uống bao nhiêu sữa là đủ

Bé sơ sinh uống bao nhiêu sữa là đủ

Trong 6 tháng đầu, hầu như bé chỉ ăn mỗi sữa nên sữa chính là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất để bé phát triển. Nếu bạn có nhiều sữa thì sẽ không cần phải ko lắng quá trong việc cho bé ăn. Nhưng khi bạn không đủ sữa cho bé, bổ sung sữa công thức ở ngoài thật sự cần thiết. 

Muốn biết sữa công thức đấy có hợp với con bạn không việc đầu tiên là cần theo dõi phân của bé. Tình trạng phân của bé sẽ cho bạn biết sữa đấy có hợp với bé không. Bé phải ăn ít nhất 2 tuần thì mới biết sữa đấy có làm cho bé tăng cân không nên mẹ đừng sốt ruột quá về vấn đề cân nặng của bé nhé.

Chỉ cần bé chịu hợp tác, dễ cho ăn. Cảm giác bé bú ngon lành đã là một thành công rất lớn trong việc nuôi con bằng sữa công thức của bạn rồi.

Quan trọng nhất trong việc cho con ăn bằng sữa công thức đó là giữ vệ sinh đồ dùng pha sữa và đặc biêt là pha sữa theo đúng công thức của mỗi loại. Mỗi hộp sữa đều có thìa đong và lượng nước cần thiết để tạo ra hỗn hợp đủ chất. Bạn cũng không nên thêm nước hoặc thêm sữa bột nhiều hơn so với công thức chuẩn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng chậm tăng cân hoặc táo bón ở con bạn.

Giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng?

1. Sữa Nan có tốt không? Sữa nan nga có tốt không?

– Sữa Nan được sản xuất bởi công ty Nestle – Hà Lan và được công ty TNHH Nestle Việt Nam nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam. Sữa Nan được đánh giá là dòng sữa mát, tốt cho hệ tiêu hóa.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa Nan nhưng chủ yếu phân thành hai loại chính. Sữa Nan được nhập khẩu trực tiếp bởi công ty Nestle Việt Nam – trên vỏ hộp đều ghi chữ Việt Nam. Và một loại sữa Nan xách tay từ Nga – trên vỏ hộp toàn chữ Nga. 

– Hai loại sữa này đều được đánh giá là tốt cho trẻ sơ sinh nhưng sữa Nan xách tay có giá thành cao hơn và mùi thơm, dễ uống hơn sữa Nan Việt. Tuy nhiên điểm hạn chế của Nan Nga là dễ bị mua phải hàng giả, hàng nhái.

2. Sữa friso có tốt không? Sữa friso gold có tốt không?

– Sữa Friso được sản xuất bởi tập đoàn  FrieslandCampina – là một tập đoàn liên hiệp sản xuất sữa lớn nhất trên thế giới. Sữa Friso là một trong ba loại sữa được đánh giá cao nhất và ưa chuộng ở thị trường châu Âu và Châu Mỹ gồm: Friso, Similac và Nan.

– Sữa Friso gold là dòng sản xuất chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não. Sữa friso gold cũng được đánh giá là có vị thơm, dễ uống và phù hợp với nhiều bé. 

3. Bé không tăng cân nên uống sữa nào? Sữa nào giúp bé tăng cân tốt

– Có rất nhiều lý do làm cho bé của bạn không tăng cân. Có thể do khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài. Hoặc bé không hấp thu được các chất dinh dưỡng trong sữa…

– Loại sữa được đánh giá giúp bé tăng cân tốt nhất hiện nay là Similac. Nếu con bạn không tăng cân trong một thời gian dài thì bạn có thể đổi sang dòng sữa similac hoặc các dòng sữa thủy phân (có chữ HA) để hỗ trợ giúp bé hấp thu tốt hơn.

4. Sữa aptamil có tăng cân tốt không?

– Sữa Aptamil có xuất xứ từ Anh. Đây cũng là một dòng sữa được đánh giá rất cao ở Châu Âu. Sữa có vị ngọt, mát, hơi giống vị sữa mẹ nên tạo cho bé cảm giác thích thú khi uống.

– Nếu bé không có quá nhiều vấn đề về việc sinh non, nhẹ cân thì sữa Aptamil cũng là một lựa chọn không tồi.

5. Sữa nhật loại nào tốt?

– Trên thị trường sữa ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại sữa được sản xuất từ các nơi khác nhau như: Anh, Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật…Trong đó các loại sữa có xuất xứ từ Nhật cũng rất được ưa chuộng.

– Sữa Nhật cũng có rất nhiều loại như Meiji, Wakodo, Morigana…. Nếu so sánh về thành phần thì hầu như các loại trên đều có thành phần tương tự giống nhau. Các chất dinh dưỡng trong sữa đều hỗ trợ cho bé phát triển cả về chiều cao, cân nặng và trí não. Riêng sữa Meiji có bổ sung thêm chất ARA trong thành phần với hàm lượng rất cao.

– Các loại sữa Nhật đều có vị ngọt mát, không quá nồng, vị thơm. Meiji có vị nhạt nhất, Wakodo thì vị ngọt đậm hơn. Bạn có thể dựa theo khẩu vị của bé để lựa chọn. 

6. Sữa tốt cho hệ tiêu hóa của bé? 

– Mẹ muốn chọn các loại sữa tốt cho hệ tiêu hóa của bé thì hãy chọn những dòng sữa có bổ sung thêm lợi khuẩn. Các vi khuẩn có lợi sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động ổn định và khỏe mạnh.

– Trên thị trường có rất nhiều dòng sữa được bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi trong thành phần sữa như Friso, sữa Celia của Pháp…

7. Sữa similac cho trẻ sơ sinh có tốt không?

– Sữa Similac là sữa được sản xuất bởi tập đoàn Abbott – Hoa Kỳ. Đây là loại sữa được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. 

– Sữa Similac có rất nhiều dòng sản phẩm cho trẻ sơ sinh và hầu hết đều hỗ trợ tăng cân tốt cho bé. Đặc biệt Similac còn có những dòng sữa chuyên biệt cho trẻ bị dị ứng, trẻ sinh non, thiếu tháng nên rất dễ lựa chọn.

8. Sữa meiji có tốt không? Sữa meiji dạng thanh có tốt không?

– Sữa Meiji là sữa đứng đầu số 1 Nhật bản trong nhiều năm liền. Và không phải tự nhiên mà nó đạt danh hiệu như vậy. Chứng nhận này được khảo sát thông qua người tiêu dùng và được cấp lại hàng năm. Vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả mà nó mang lại cho con bạn.

– Sữa Meiji dạng thanh là loại sữa cô đặc đầu tiên sản xuất cho trẻ sơ sinh được sử dụng thay thế cho sữa bột. Nó cũng là sữa công thức như dạng bột như nó cô đặc thành viên. Dạng thanh có ưu điểm hơn dạng bột  vì nó rất dễ sử dụng và bảo quản rất vệ sinh. Mỗi thanh sữa sẽ được đóng gói riêng biệt nên bạn sẽ không phải lo lắng sữa bị hỏng nếu quá một tháng như sữa bột.

9. Sữa morinaga có tốt không?

– Sữa Morinaga cũng là dòng sữa rất được ưa chuộng ở Nhật Bản và các nước châu Á. Cũng như các dòng sữa công thức khác, sữa Morinaga cũng được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt.

– Sữa Morinaga giúp bé tăng cân tốt hơn Meiji. Vị của nó ngọt và béo hơn nên được rất nhiều bé thích.

Kết luận:

Giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi là giai đoạn vàng để bé bắt đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Giai đoạn này bé sẽ bắt đầu hoàn thiện hệ tiêu hóa, hệ bài tiết…Và hầu như thức ăn duy nhất của bé là sữa. Ưu tiên cho bé uống sữa mẹ là lựa chọn hàng đầu. Nhưng bạn cũng có thể bổ sung các loại sữa công thức để bé có thể phát triển trí não tốt hơn. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi “sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?”.

Top 7 Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm