Trẻ Lại Nhờ Chạy Bộ Mỗi Ngày

Chạy bộ là môn thể thao vô cùng đơn giản, nó đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho người tập. Không chỉ giúp cải thiện vóc dáng, mà chạy bộ còn huấn luyện cho hệ tim mạch trở nên kiên cường hơn và tinh thần thêm lạc quan. 1. Chạy bộ mang lại lợi ích toàn diện đối với cơ thể Chạy bộ là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, ai cũng có thể tham gia chạy bất cứ lúc nào...

Chạy bộ là môn thể thao vô cùng đơn giản, nó đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho người tập. Không chỉ giúp cải thiện vóc dáng, mà chạy bộ còn huấn luyện cho hệ tim mạch trở nên kiên cường hơn và tinh thần thêm lạc quan.

1. Chạy bộ mang lại lợi ích toàn diện đối với cơ thể

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Chạy bộ là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, ai cũng có thể tham gia chạy bất cứ lúc nào và duy trì lâu dài bởi chạy bộ vốn là bản năng của con người.

Những lợi ích tuyệt vời của chạy bộ không thể nhận thấy nhanh chóng chỉ sau 1, 2 ngày “xách giày lên và chạy”. Đây là môn thể thao cần một chút kiên trì và quyết tâm vượt qua chính mình mỗi ngày. Bạn sẽ bất ngờ vì những thay đổi tích cực của cơ thể sau một thời gian tập chạy chăm chỉ.


“Với đôi chân khoẻ mạnh hơn, cùng với cơ thể thon gọn và săn chắc cơ bắp toàn thân chính là một trong số những tác động tích cực nhất của việc chạy bộ lên cho vóc dáng của bạn. Không những thế chạy bộ cũng sẽ giúp được cải thiện rõ rệt nhờ hệ hô hấp và hệ tim mạch được rèn luyện mỗi ngày, chạy bộ còn giúp chống lại các nguy cơ tắc nghẽn động mạch, đau tim, tăng sức đề kháng và giảm các bệnh vặt”, HLV thể dục giữ dáng Tiểu Phương, người thường xuyên chạy bộ mỗi buổi sáng sớm cho biết.

2. Chạy bộ có thể giúp bạn trẻ hơn 9 tuổi

Các nhà nghiên cứu nói rằng: Những người đàn ông và phụ nữ chạy bộ 30 đến 40 phút mỗi ngày trong 5 ngày một tuần có thể làm chậm đồng hồ sinh học của họ đi 9 năm.

Nghiên cứu cho thấy ở người hoạt động thể chất với cường độ cao có khả năng giảm đồng hồ sinh học của họ đi chín năm so với những người đang định canh định cư, và bảy năm so với những người đang hoạt động vừa phải.

Larry Tucker, giáo sư tại Đại học Brigham Young ở Mỹ cho biết:“ Chúng ta đều biết những người mà dường như trẻ hơn tuổi thật của họ. Họ vận động cơ thể nhiều hơn chúng ta, sự lão hóa sinh học ít diễn ra trong cơ thể họ”.

“Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt thực sự trong việc làm chậm quá trình lão hóa của bạn, bạn phải tập thường xuyên và ở mức cao, một bài tập nhỏ sẽ không đủ để khiến nó xuất hiện” Tucker nói thêm.

Trong nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa y học dự phòng, nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu từ 5.823 người lớn. Những người phụ nữ tham gia vào 30 phút chạy bộ mỗi ngày và người đàn ông đã tham gia trong 40 phút trong năm ngày một tuần trong các cấp độ cao nhất của hoạt động thể chất có telomere lâu hơn đáng kể. Telomere là protein của nhiễm sắc thể của chúng ta mà chúng cực kỳ tương quan với tuổi tác. Người càng lớn như chúng ta càng ngắn telomereendcaps.Mặc dù cơ chế chính xác về cách thức giữ gìn telomere là không rõ, nhưng Tucker lưu ý rằng nó có thể liên quan với tình trạng viêm và quá trình lão hóa.

“Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong và kéo dài tuổi thọ đồng thời làm chậm quá trình lão hóa” Tucker nói.

Buyedtablet

theo boldsky

Có thể bạn quan tâm