Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ?

Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ? nó còn tùy thuộc vào độ tuổi mà thời gian ngủ của trẻ có thể lên đến 16 tiếng/ngày. Sức khỏe và sự phát triển của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nếu như trẻ thiếu ngủ, ngủ không đủ. 1. Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh Đề có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ? thì việc đầu tiên phải xác định độ tuổi của bé...

Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ? nó còn tùy thuộc vào độ tuổi mà thời gian ngủ của trẻ có thể lên đến 16 tiếng/ngày. Sức khỏe và sự phát triển của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nếu như trẻ thiếu ngủ, ngủ không đủ.

1. Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

Buyedtablets247: dinh dưỡng, sức khỏe, mẹ và bé online

Đề có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ? thì việc đầu tiên phải xác định độ tuổi của bé cưng. Với trẻ sơ sinh 1-4 tuần tuổi thì thời gian mà trẻ cần ngủ đủ sẽ từ 15-16 tiếng/ngày. Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh sẽ rút ngắn hơn khi trẻ lớn dần. Với trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi sẽ cần ngủ khoảng 14-16 tiếng/ ngày mới đủ. Trẻ 12 tháng tuổi, mỗi ngày trẻ chỉ cần ngủ khoảng 12-13 tiếng/ ngày.

Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ?Thời gian ngủ hợp lý của trẻ sơ sinh

2. Có tốt không khi trẻ sơ sinh ngủ nhiều?

Không giống với người lớn ngủ 8 tiếng/ngày, trẻ sơ sinh sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày của mình chỉ để ngủ. Và điều này đã làm cho một số các bà mẹ lo lắng, không biết rằng con mình có đang ngủ nhiều quá hay không.

Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng, theo các chuyên gia thì trẻ sơ sinh cần phải ngủ từ 13-16 tiếng/ngày để bảo đảm sức khỏe và sự phát triển của mình. Trong lúc bé ngủ, não sẽ tiết ra hormone tăng trưởng để giúp trẻ phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, có nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, ngủ đủ giấc mỗi ngày trẻ sẽ phát triển trí não tốt hơn so với trẻ sơ sinh ngủ ít, ngủ không ngon giấc. Thêm vào đó, ngủ nhiều, ngủ đủ cũng sẽ giúp cho trẻ sơ sinh tăng cường hệ miễn dịch, ít có nguy cơ phát triển bệnh.

Chính vì thế mà mẹ đừng lo lắng khi thấy trẻ ngủ nhiều và đánh thức trẻ dậy, làm dán đoạn giấc ngủ của trẻ. Khi cảm thấy ngủ đủ giấc, thoải mái, trẻ sẽ tự thực dậy. Lúc này, mẹ có thể thoải mái cho con bú mẹ.

3. Bảo vệ an toàn cho giấc ngủ của trẻ bằng cách nào?

– Mẹ hãy để cho trẻ nằm ngửa ngủ, kể cả khi trẻ sinh non.

– Hãy cho trẻ ngủ ở nôi, giỏ mây trong phòng ngủ của mẹ cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi.

– Tránh sử dụng các bộ đồ giường (chăn, bao gối, nệm, khăn trải giường), gối lỏng lẻo hay rộng lùng thùng cũng như để nhiều các loại đồ chơi nhồi bông trong nôi của bé.

tre-so-sinh-ngu-bao-nhieu-la-duBảo vệ an toàn giấc ngủ cho trẻ

– Không nên để trẻ ngủ trên giường của bạn. Vì theo một kết quả nghiên cứu của đại học Y Saint Louis cho thấy bé dưới 8 tháng tuổi ngủ trên giường người lớn thay vì nôi thì sẽ có nguy cơ bị ngộp thở hoặc mắc kẹt giữa tường và nôi gấp 40 lần.

– Khi trẻ ngủ không bọc quá nhiều, không để nhiệt độ phòng quá nóng, quá lạnh khi bé ngủ. Tất cả những điều này đều được các chuyên gia cảnh báo làm tăng nguy cơ đột tử trẻ sơ sinh.

– Không bao giờ được để bé ngủ trên ghế sofa.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ? Mẹ có thể tham khảo và có cách bảo vệ giấc ngủ cho con yêu của mình nhé.

Buyedtablet

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm